Bật mí công nghệ làm giá đỗ sạch, năng suất cao

0
51

Chúng ta đều đã biết, giá đỗ là loại rau giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể, nhất là vitamin C. Tuy nhiên, ăn phải giá đỗ từ dây chuyền không đảm bảo vệ sinh có thể gây hại đên sức khỏe, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Làm thế nào để có thể chọn được giá đỗ sạch, hợp vệ sinh, vừa đủ ăn lại có thể thu lợi nhuận. Hãy cũng tìm hiểu công nghệ làm giá đỗ sạch, năng suất cao trong bài viết dưới đây.

Bạn đã biết gì về công nghệ làm giá đỗ sạch hiện đại?
Bạn đã biết gì về công nghệ làm giá đỗ sạch hiện đại?
  1. Công nghệ làm giá đỗ sạch mang đến lợi ích gì?

So với phương pháp làm giá đỗ truyền thống bằng kỹ thuật thủ công, công nghệ làm giá đỗ hiện đại vận dụng máy móc, thiết bị tiên tiến nên mang đến nhiều lợi ích.

  • Các công đoạn tưới nước, ủ giá đều hoàn toàn tự động đảm bảo lượng nước vừa đủ giúp giá đỗ phát triển đồng đều, không sợ ngập úng hay thối
  • Giá đỗ làm ra có chất lượng đồng đều, đầu tròn mập, rễ trắng, cọng giòn thơm, ăn ngọt mát
  • Sản lượng giá đỗ làm ra nhiều mỗi ngày, chất lượng cao, thu về lợi nhuận lớn
  • Giá đỗ làm ra được xếp theo từng khay dễ thu hoạch lại tiết kiệm diện tích làm giá
  • Tiết kiệm nguồn nhân công, dễ vận hành, sử dụng máy móc làm giá đỗ chỉ cần một người điều khiển
Làm giá đỗ bằng công nghệ cao là giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hiệu quả nhất
Làm giá đỗ bằng công nghệ cao là giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng hiệu quả nhất
  1. Quy trình làm giá đỗ sạch bằng công nghệ hiện đại

Sau khi đã đầu tư được máy móc hiện đại phục vụ công tác làm giá đỗ năng suất, chất lượng cao, người ta sẽ tiến hành làm giá theo quy trình sau:

  • Chuẩn bị đậu xanh theo lượng phù hợp với loại máy làm giá đỗ của gia đình
  • Loại bỏ các hạt mốc, lép, không đạt chuẩn, vo sạch bụi bẩn và ngâm nước lạnh sạch trong vòng 6 tiếng đồng hồ, không nên hơn cũng không kém
  • Nếu ngâm với nước ấm theo tỷ lệ 2 nóng 1 lạnh (40 độ C) thì khoảng 4 tiếng đồng hồ là đủ
  • Ngâm ủ giờ, tiến hành vớt đậu để ráo nước giàn đều lên trên các khay ủ cho vào máy làm giá tự động. Thường 1 kg đậu xanh có thể làm ra được từ 5 đến 7kg giá đỗ thành phẩm
  • Các máy làm giá hiện đại đều có hệ thống điều khiển phía trên có cảm biến nhiệt độ, độ ẩm khi ủ giá và tưới nước tự động khi có nhu cầu
  • Tùy vào ngày hè hay ngày đông mà thời gian cho ra thành phẩm sẽ khác nhau từ 3 – 5 ngày
  • Sau khi thu hoạch giá, rửa lại với nước sạch, loại bỏ vỏ đậu xanh còn lẫn rồi tiến hành để ráo nước, bỏ nilon, bảo quản ở nhiệt độ phù hợp
Làm giá đỗ bằng máy cần tiến hành theo đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả
Làm giá đỗ bằng máy cần tiến hành theo đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả
  1. Giới thiệu một số loại máy làm giá đỗ hiện đại đang thịnh hành

Công nghệ làm giá đỗ quan trọng nhất là loại máy làm giá bạn chọn, chất lượng máy khác nhau thì năng suất và chất lượng giá đỗ làm ra cũng không giống nhau.

Dưới đây là một số loại máy làm giá đỗ hiện đại đanh thịnh hành trên thị trường hiện nay:

  • Máy làm giá đỗ sạch đa năng GV – 102 với ưu điểm không sử dụng điện giúp tiết kiệm điện năng, có thiết kế hệ thống lò xo dài tự điều chỉnh độ nén kích thích quá trình phát triển của giá đỗ, cho sản lượng thành phẩm cao
  • Máy làm giá đỗ Kangaroo KG – 262 có ưu điểm tự động tưới nước cho giá, công suất tiêu thụ điện thấp, cho năng suất giá đỗ cao
  • Máy làm giá đỗ tự động GV – 102 phiên bản tròn có khả năng điều hòa không khí, đảm bảo lượng oxy cho giá hô hấp và thải đi khí CO2, đảm bảo chất lượng thành phẩm, không sử dụng điện năng
Trên thị trường có nhiều loại máy làm giá đỗ sạch
Trên thị trường có nhiều loại máy làm giá đỗ sạch

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu hơn về công nghệ làm giá đỗ bằng máy móc, thiết bị hiện đại. Nếu có nhu cầu, hãy tham khảo thật chi tiết để thực hiện thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây