Pepsico triển khai hợp tác với nông dân Gia Lai trồng Khoai tây cho thu nhập cao

0
297
Trồng khoai tây tại Gia Lai

Pepsico triển khai hợp tác với nông dân Gia Lai trồng Khoai tây cho thu nhập cao

Vụ xuân vừa qua, anh Trần Ảnh, thôn Đồng Tâm, Xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sể, tỉnh Gia Lai đã được Pepsico chọn làm thí điểm mô hình trồng khoai tây xuất khẩu theo hướng áp dụng Khoa học công nghệ nông nghiệp cao.

Sau một mùa vụ đầu, với diện tích 7ha anh Ảnh đã thu về doanh số 1.6 tỉ sau khi trừ chi phí anh còn lãi hơn 700 triệu đồng cho mùa vụ hơn 3 tháng (khoảng 115 ngày).

Theo dự báo, năm nay bà con sẽ tiếp tục xuống giống khoai tây theo hướng xuất khẩu và kỳ vọng có những mùa vụ bội thu cùng mức giá ổn định.

Việc trồng Khoai tây xuất khẩu đã được Pepsico Việt Nam nghiên cứu trong hơn 10 năm qua. Vùng trồng thử nghiệm ở một số tỉnh Tây Nguyên như Lâm Đồng; Gia Lai…

Hiện nay, năng suất trồng đã đạt tới trên 27 tấn mỗi ha.

Tại Gia Lai, trong năm 2020 PepsiCo Việt Nam đã trồng diện tích lớn ở 02 huyện Đăk Đoa và Chư Sê. So với năng suất cách đây 10 năm, năng suất hiện tại đã cao hơn nhiều (27 tấn/ha so với trước chỉ 10 tấn/ha). Năng suất cao nhất đạt 34 tấn/ha.

Thu hoạch Khoai tây tại Gia Lai

Theo anh Ảnh “Vụ đầu tiên trồng khoai tây thắng lợi tôi mừng lắm. Ban đầu trồng tôi cũng rất lo lắng bởi chi phí đầu tư cao trên 100tri mỗi ha. Mặt khác, lạ đất, lạ người và có nhiều cái mới nên còn rất bỡ ngỡ…”

Thế nhưng, vụ đầu tiên này đã mang lại thắng lớn cho người nông dân khi được giá, được mùa

Hầu hết diện tích trồng được áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây khoai tây.Thiết bị và công nghệ tưới nhỏ giọt được cung cấp bởi Nhà Bè Agri cho dự án Lâm Đồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây