Những cây trồng cho thu nhập cao


Những cây trồng cho thu nhập cao là cây hương liệu, cây hoa mộc, cây dược liệu chè dây, mít không hạt... Với năng suất cao, các loại cây trồng này đem về kinh tế ổn định cho người dân.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây hương liệu

Cây hương liệu hiện đang khá thịnh hành vì nó được dùng nhiều trong các loại nước giải khát và trong chế biến thực phẩm. Các loại cây này không chỉ đem lại dinh dưỡng, mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn có công dụng làm đẹp. Nhiều loại dược liệu còn có tác dụng xua đuổi côn trùng, chống căng thẳng, thư giãn tinh thần.

Khi đầu tư, một cây hương liệu chỉ có giá từ 2000 đồng/chậu nhưng khi bán ra sẽ thu về từ 40.000 – 50.000 đồng/chậu. Như vậy kinh tế mà cây trồng này mang lại rất lớn.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây hương liệu

Bà con có thể trồng các loại cây như húng, húng quế, húng chanh, bạc hà, xạ hương, cúc mốc, hương thảo.. trong chậu làm cảnh. Những loại cây này vừa có thể làm gia vị, vừa dùng để làm nước uống.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây hương liệu khá đơn giản. Bà con chỉ cần trồng hạt hoặc cắt cành giâm vào một chậu nhỏ, thùng xốp và tưới nước thường xuyên, đồng thời đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt nhất để cây phát triển. 

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây hoa mộc

Cây hoa mộc không chỉ mang lại vẻ đẹp thanh thoát khi trang trí trong khu vườn nhà mà nó còn là vị thuốc quý giá. Trong phong thủy, hoa mộc có tác dụng trừ tà khí.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây hoa mộc

Loại hoa này có khả năng phát triển tốt trong điều kiện ẩm, đất tơi xốp, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Bà con chỉ cần giâm cành, đặt cành hoa mộc xuống đất sâu khoảng 15 cm rồi lấp đất lại, tưới nước và giữ ẩm liên tục. Đây là loại caya trồng đem lại giá trị kinh tế cao, giá của nó có thể lên đến vài trăm triệu.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây dược liệu chè dây

Chè dây có tác dụng phòng trừ phong thấp, thanh nhiệt giải độc, chữa viêm loét dạ dày, giảm đau, kháng khuẩn HP, chống oxi hóa. Vì vậy nhu cầu về chè dây trên thị trường rất lớn. Đó là lý do nhiều người đầu tư trồng chè dây, đây là cách làm giàu nhiều tiềm năng. Cây giống chè dây có giá 60.000 đồng/cây. Một cây có thể cho thu hoạch vài kí chè dây tươi, sau khi phơi khô có thể bán với giá 100.000 đồng/kg.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây dược liệu chè dây

Những cây trồng cho thu nhập cao - Mít không hạt

Mít không hạt hiện đang rất được ưa chuộng tại thị trường hoa quả trong và ngoài nước. Giá mít không hạt dao động từ 40.000 – 60.000 đồng/kg và đem lại cho bà con nguồn lợi kinh tế cao.

Những cây trồng cho thu nhập cao - Mít không hạt

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây đương quy

Đương quy là một vị thuốc các tác dụng thông kinh, hoạt huyết, bổ khí, nhuận tràng nên nó thường được dùng để điều trị bệnh cao huyết áp, táo bón, thiếu máu, cơ thể suy nhược, kém ăn, các bệnh kinh nguyệt của phụ nữ,…

Những cây trồng cho thu nhập cao - Cây đương quy

Hạt giống đương quy có giá 500.000 đồng/100g, số lượng hạt giống này có thể trồng được 10.000 cây. Đương quy hiện đang dao động ở mức giá 120.000 – 150.000/ kg. Như vậy có thể thấy đây là cây trồng mang lại kinh tế cao.

Tìm kiếm


Bài viết phổ biến