Những loại đầu tưới nhỏ giọt phổ biến nhất hiện nay


Những loại đầu tưới nhỏ giọt phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, khi việc trồng cây cảnh là phổ biến bởi vừa làm đẹp cho ngôi nhà, môi trường sống,cảnh quan vừa góp phần vào việc bảo vệ môi trường thì việc chăm sóc cây cảnh được rất nhiều người quan tâm nhất là những người đang trực tiếp chăm sóc cây cảnh hàng ngày. Một trong những công việc chăm sóc cây cảnh thì đó là việc cung cấp nước cho cây. Ngoài yếu tố là chất dinh dưỡng thì yếu tố nước là rất quan trọng bởi thiếu nước cây sẽ trở nên cằn cỗi tuy nhiên nếu lượng nước quá nhiều, cây sẽ trở nên ngập úng và không thể phát triển được. 

Trong thời kỳ tài nguyên thiên nhiên của nước ta đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt, tài nguyên nước cũng vậy, chúng ta hàng ngày đang tìm cách để tiết kiệm nguồn nước. Và việc sử dụng thiết bị đầu tưới nhỏ giọt nhỏ giọt cho cây là phương pháp tiết kiệm nước, thời gian và công sức trong việc chăm sóc vườn cây nhà bạn. Và đầu tưới nhỏ giọt ( là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh, kết nối với đường PE dẫn nước giúp nguồn nước đi ra nhỏ giọt, nhỏ giọt.
Có 2 loại đầu tưới nhỏ giọt chính là đầu tưới nhỏ giọt không bù áp và đầu tưới nhỏ giọt giọt có bù áp.

Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp

Là đầu tưới E1000 Rivulis (Israel) có đặc điểm là có thể tháo rời 2 phần thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo dưỡng dễ dàng hơn, có khả năng kết hợp với nhiều khớp nối, hoặc dây PE. Đặc biệt, lưu lượng của đầu tưới có thể phân biết qua màu sắc của đầu tưới. Hiện có ba màu sắc cơ bản: Nâu (tương ứng lưu lượng là 2l) , Đen (tương ứng lưu lượng là 4l) và Xanh ((tương ứng lưu lượng là 8l).
Áp suất hoạt động là từ 0,8 đến 2,0 bar.

hướng dẫn lắp đặt một số mô hình tưới tự động đơn giản


Đầu tưới nhỏ giọt có bù áp

Là đầu tưới nhỏ giọt Katif (Israel)
Đặc điểm của đầu tưới nhỏ giọt Katif là dùng gắn trực tiếp lên thành ống PE có rất nhiều điểm nổi bật như thiết kế cơ khí giúp tự làm sạch, thiết bị nhỏ gọn gắn áp sát vào thành ống, lưu lượng chính xác.
Kết hợp những tính năng này, đầu tưới nhỏ giọt Katif được sử dụng trên địa hình đồi dốc, hàng luống dài, các loại cây trồng có khoảng cách xa, hoặc không đều nhau về khoảng cách.
Đầu tưới nhỏ giọt Supertif (Israel)
Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif ứng dụng tốt nhất cho các vườn cây có địa hình dốc hoặc chiều dài mỗi hàng cây trồng tương đối dài, khi đó cho dù áp suất nước không đồng đều ở vị trí đỉnh dốc và cuối dốc nhưng lượng nước tưới vẫn đồng đều ở mọi vị trí.
Đầu tưới cũng là ý tưởng tốt khi sử dụng với tưới kết hợp với que cắm định vị trong nhà kính, trồng cây trong chậu hoặc tưới cảnh quan.
Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif có thể sử dụng với các thiết bị chia hai, hoặc chia bốn hoặc sử dụng độc lập cho các loại cây trồng.
Đầu tưới supertif có chức năng tự làm sạch và được sản xuất bằng vật liệu cao cấp, có độ bền rất cao.
Hiện có 5 màu cơ bản tương ứng với lưu lượng nước tưới khác nhau: Nâu (2 lít), Đen (4 lít), Xanh (8 lít), Đỏ (12 lít) và Cam (25 lít).

Sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu có độ bền cao, chống tia cực tím (UV), không bị ăn mòn bởi hoá chất.
Đầu tưới Katif có 3 màu cơ bản tương ứng với 3 mức lưu lượng nước khác nhau: Đen (2.3 lít) , Đỏ (3.75 lít) và Xanh (8.4 lít).

Trên đây là những những loại đầu tưới nhỏ giọt phổ biến nhất hiện nay, tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn cũng như những đặc điểm cây trồng của gia đình mà bạn có thể chọn cho mình loại thiết bị đầu tưới nhỏ giọt phù hợp nhất với gia đình mình.

Xem Thêm
Vòi tưới cầm tay đa năng cho bạn chăm sóc cây trồng
Địa chỉ cung cấp bình tưới Gardena tốt nhất tại TPHCM

Tìm kiếm


Bài viết phổ biến