Kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu


Việc mua cây cảnh đã khó nay việc chăm sóc chúng lại càng khó hơn, đặc biệt với các loại cây cảnh trồng trong chậu thì khó hơn với trồng ngoài sân vườn.Trồng cây cảnh là thú vui của rất nhiều người đặc biệt ngày nay khi diện tích đất bị thu hẹp thì lựa chọn chậu để trồng cây là giải pháp hợp lý. Tuy nhiên để trồng cây vào chậu được đảm bảo, cây vẫn xanh tốt mà bạn cũng không cần tốn nhiều công sức thì không phải ai cũng biết. Sau đây tác giả của bài viết xin giới thiệu một số kỉ thuật trồng cây cảnh bằng chậu, nhằm giúp những những yêu thích trồng cây cảnh sẽ có được những chậu cây cảnh như ý.

Như chúng ta biết, cây cảnh trong chậu làm cho không gian sống thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Việc chọn một cây phù hợp để đặt trong góc phòng, trên bàn hay bệ cửa sổ là hết sức cần thiết. Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà, bạn sẽ phải cần biết kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu đúng cách để cây sống và khỏe mạnh nhất. Qua đó bạn sẽ yêu thích trồng cây cảnh hơn bởi thành quả mà bạn thu được là những chậu cây vô cùng đáng yêu. Không những tạo được không gian xanh cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp được những người khác trong gia đình bạn thêm yêu cuộc sống, yêu môi trường xanh và có ý thức để bảo vệ nó.

Chậu Composite Esteras sang trọng


Việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện để trồng cây đó là bạn phải chọn cho mình được loại cây mà bạn muốn trồng. Sau đó bạn tiếp tục chọn mua chậu kệ trồng cây phù hợp với cây mà bạn đã mua. Tùy vào đặc điểm của từng loại cây mà bạn chọn chậu kệ trồng cây cho phù hợp, hình dáng cũng như kích thước.

Tiếp đến là bạn phải chuẩn bị phân và đất để trồng cây.

Bạn cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất cả vào một thùng gỗ hoặc xe cút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

Sau khi bố trí vị trí cây cảnh trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu.

Một điểm cần lưu ý trong quá trình trồng cây đó là bạn không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí.

Sau khi trồng cây vào chậu, bạn sẽ tiến hành chăm sóc để cây của bạn ngày 1 tươi tốt. Và việc chăm sóc cây thì hiển nhiên không thể bỏ qua công đoạn tưới nước cho cây. Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được.

Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Tiếp đến là công việc bón phân cho cây: Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành. Vì vậy bạn cần dựa vào đặc điểm của cây mà bón đúng bón đủ phân cho cây.

Xem thêm :

Địa chỉ cung cấp cây xanh cảnh quan uy tín tại TPHCM
Cách làm hệ thống tưới phun mưa cho cây cảnh đơn giản nhất

Tìm kiếm


Bài viết phổ biến