Thiết bị nông nghiệp là 1 công cụ đắc lực cho nhà nông

0
647
Thiết bị nông nghiệp
Thiết bị nông nghiệp

Trong thời đại công nghệ ngày nay đã xuất hiện rất nhiều thiết bị nông nghiệp giúp bà con thuận lợi trong việc chăn nuôi, đồng áng. Đó là những công cụ cần thiết cho bà con, giúp làm nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi và đem lại những mùa màng bội thu. Xin mời bà con cùng khám phá.

Thiết bị nông nghiệp 1: Máy xới đất

Thiết bị nông nghiệp
Máy xới đất

Máy xới đất (hay còn được gọi là máy cày đất, máy làm tơi đất) là một thiết bị nông nghiệp chuyên dụng để thay thế sức lao động của con người trong việc cày, xới và làm tơi đất. Thiết bị này sử dụng động cơ chạy xăng hoặc dầu, hoạt động dựa trên nguyên lý đánh lửa bằng điện và truyền động bằng bánh răn.

Ưu điểm: Nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và công sức. Máy xới đất có thể ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như: Lên luống, tạo rãnh, xới đất, đánh cỏ, làm đất để trồng lương thực hoặc cây công nghiệp.

Để lựa chọn máy xới đất phù hợp, bà con cần quan tâm tới những yếu tố như: Quy mô sản xuất (để lựa chọn loại máy mini hoặc loại máy công nghiệp quy mô lớn), loại đất trồng (nhằm lựa chọn máy xới lưỡi cày đặt phía trước hoặc máy có lưỡi cày ở phía sau) và điều kiện tài chính (để lựa chọn sản phẩm cao cấp hoặc bình dân).

Thiết bị nông nghiệp 2: Máy bơm nước nông nghiệp

Thiết bị nông nghiệp
máy bơm nước

Máy bơm nước nông nghiệp- một thiết bị không vô cùng hữu ích để hỗ trợ công việc đồng áng của bà con nông dân. Vật dụng nông nghiệp này sử dụng động cơ có công suất lớn để dẫn lưu lượng nước lớn từ nguồn, cấp nước để tưới tiêu cho cây ăn quả, cây lương thực. Ngoài ra, máy bơm nước nông nghiệp để thoát nước lũ; vệ sinh chuồng trại gia súc, gia cầm; xử lý nước sạch công nghiệp…

Với motor khỏe, thiết bị nông nghiệp này có thể dẫn nước với cột áp ổn định, giúp công việc điều tiết thủy lợi của bà con trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Máy bơm nước nông nghiệp có thiết kế gọn nhẹ, vỏ ngoài bền chắc, chống ăn mòn và có khả năng chịu tác động từ ngoại lực.

Thiết bị nông nghiệp 3: Máy phun thuốc trừ sâu

Thiết bị nông nghiệp
Máy phun thuốc trừ sâu

Thêm một thiết bị không thể thiếu nữa là máy phun thuốc trừ sâu, đây là thiết bị được sử dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc kích thích tăng trưởng một cách dễ dàng, không tốn sức và an toàn với người sử dụng. Bà con nông dân có thể lựa chọn các sản phẩm như bình xịt điện, bình xạ phân hoặc bình xịt xách tay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Để mua được một chiếc máy phun thuốc trừ sâu cần lưu ý các điểm như sau:

Đầu tiên: lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, quan tâm tới một số các thông số kỹ thuật liên quan tới thiết bị như công suất, áp lực phun, lưu lượng phun, dung tích bình chứa, động cơ chạy xăng hay chạy điện…

Bà con cũng cần chú ý chọn lựa thiết bị được làm từ chất liệu tốt, có vỏ ngoài bền chắc, chống rò rỉ, hạn chế ăn mòn để phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Thiết bị nông nghiệp 4: Máy ấp trứng

Thiết bị nông nghiệp
Máy ấp trứng

Những bà con nào đang có ý định phối giống cho các loại gia cầm như gà, vịt, chim cút, chim bồ câu…, việc tìm mua một chiếc máy ấp trứng gia cầm là cần thiết để đem lại hiệu quả cao trong quá trình chăn nuôi. Các thiết bị nông nghiệp này tập trung vào 3 yếu tố chín để giúp trứng gia cầm nở với tỷ lệ thành công cao là: Nhiệt độ, độ ẩm và kỹ thuật đảo trứng.

Để lựa chọn máy ấp trứng cần lưu ý tới những khía cạnh như sau:

Trước hết phải dựa vào quy mô hoạt động của trang trại nhà mình để lựa chọn. Điều này liên quan tới số lượng trứng, loại trứng và diện tích trang trại sử dụng để nuôi gia cầm.

Bà con cũng cần lưu ý tới một số các thông số kỹ thuật liên quan tới máy ấp trứng, như: Dòng máy, chất liệu vỏ máy, chất liệu khay trứng…

Thiết bị nông nghiệp 5: Máy đo độ mặn

Thiết bị nông nghiệp
Máy đo độ mặn

Máy đo độ mặn là một thiết bị nông nghiệp thường được dùng để đo độ mặn (hoặc độ muối) trong nước. Thiết bị này thường được bà con sử dụng để điều chế nước theo mục đích sử dụng như trồng trọt; nuôi tôm, cá nước ngọt, nước lợ, nước mặn…

Vậy nên, thiết bị máy đo độ mặn này có vai trò vô cùng quan trọng đối với người nông dân, đặc biệt là vào thời điểm ở nhiều nơi của nước ta đang xảy ra hiện tượng xâm nhập mặn có tác động lớn tới hiệu quả sản xuất của bà con.

Xem thêm: Bật mí cách quản lý trang trại chăn nuôi 4.0 mang đến hiêụ quả cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây