Top 10 loại cây kiểng đem tài lộc vào nhà ngày Tết

0
28
Top 10 loại cây kiểng cho mùa Tết 2021
Top 10 loại cây kiểng cho mùa Tết 2021

Các loại cây kiểng là các loại cây được sử dụng phổ biến vào dịp Tết Nguyên Đán. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều đồ trang trí đẹp nhưng một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt trong những ngày Tết là những chậu các loại cây kiểng đúng không nào? Chúng không chỉ giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân, không khí ngày Tết mà còn mang lại may mắn, phúc lộc, tiền tài cho gia chủ đầu xuân năm mới.

Ý nghĩa các loại cây kiểng trong ngày tết

Cây hoa Đào

cây kiểng: Hoa đào
Loại cây kiểng: Hoa đào

Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Dựa vào phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Vì thế, trong năm mới ở các gia đình người Việt ở miền Bắc thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

Cây mai vàng

Loại cây kiểng: Mai vàng
Loại cây kiểng: Mai vàng

Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Với quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài đến cho những gia đình nào sở hữu chúng.

Cây quất

Quất tượng là loại cây kiểng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Vì thế, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng bày.

Cây sung

Loại cây kiểng: sung cảnh
Loại cây kiểng: sung cảnh

Cây sung là loại cây kiểng biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây này còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với lộc (cây lộc vừng), thọ (vạn tuế). Sung là loại quả được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

Cây phát tài, phát lộc

Đây là loại cây kiểng mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Dố lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau theo phong thủy.

Loại cây kiểng: cây phát tài, phát lộc
Loại cây kiểng: cây phát tài, phát lộc
  • 2 cây: Tình duyên và hôn nhân
  • 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có
  • 5 cây: Sức khỏe
  • 8 cây: Thịnh vượng, phát tài
  • 9 cây: May mắn

Hoa hải đường

Loại cây kiểng: hoa hải đường
Loại cây kiểng: hoa hải đường

Hoa hải đường là loại cây kiểng tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, hoa hải đường còn tượng trưng có tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vậy và tình bạn thân thiết.

Hoa trạng nguyên

Loại cây kiểng: hoa trạng nguyên
Loại cây kiểng: hoa trạng nguyên

Cây trạng nguyên là loại cây kiểng biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành. Đối với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình.

Nhất là với những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng đều chọn cây hoa trạng nguyện bày trong nhà với hy vọng con cháu học giỏi, đỗ đạt cao.

Hoa lan

Loại cây kiểng: Hoa lan
Loại cây kiểng: Hoa lan

Loài hoa “nữ hoàng” này là loại cây kiểng tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia chủ theo phong thủy. Bởi vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách mỗi dịp xuân về.

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân là loại cây kiểng có ý nghĩa sinh sôi, nảy lộc, mang lại nhiều may mắn. Đối với các loại hoa như: hoa đào, cây quất, hoa tầm xuân là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình trong dịp Tết.

Hoa thủy tiên

Chậu cây kiểng hoa thủy tiên
Chậu cây kiểng hoa thủy tiên

Loại cây kiểng được ưa chuộng, tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc sung túc. Hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, mang lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia chủ dựa vào phon thủy. Chính vì thế, hoa thủy tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn trang trí trong

Lưu ý khi dùng hoa, cây cảnh trong ngày Tết

Không nên sử dụng quá nhiều hoa với nhiều màu sắc trong nhà sẽ gây rối mắt, cần chọn những cây hoa có màu sắc hài hòa với không gian ngôi nhà.

Trong phòng bếp, phòng ăn nên chọn những loại cây kiểng nhỏ gọn, tránh vướng víu.

Những chậu của các loại cây kiểng có kích thước lớn sẽ phù hợp với không gian như sân, hai bên cửa phòng khách, lối vào nhà,…

Những chậu các loại cây kiểng nhỏ, lọ cắm hoa thích hợp với phòng khách, bàn ăn hoặc cửa sổ,…

Việc giữ cho hoa tươi lâu là rất quan trọng trong những ngày Tết, vì vậy bạn nên chú ý tới việc chăm sóc các chậu cây, lọ hoa đúng cách: lượng nước tưới phù hợp với từng loại cây, thay nước cho lọ hoa, đặt chậu/lọ hoa ra sân vào buổi tối, đảm bảo ánh sáng cho những cây trồng trong chậu….

Xem thêm: https://agri.vn/top-8-giong-hoa-hong-co-choi-tet-2021/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây