Trồng cây dây nhện trong phòng ngủ thế nào để ngủ ngon?

0
757
Trồng cây dây nhện trong phòng ngủ thế nào để ngủ ngon?

Cây dây nhện (Chlorophytum comosum) là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà nào có nhiều ánh sáng, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí. Cây được biết đến với khả năng làm sạch không khí và loại bỏ các chất độc từ môi trường. Cây nhện cũng làm tăng độ ẩm trong nhà của bạn và cũng mang lại sức sống và màu sắc cho bất kỳ căn phòng nào. Đặc biệt phòng ngủ – một vị trí quan trọng của ngôi nhà và rất thích hợp để trồng loại cây này. Cùng tìm hiểu cách trồng cây dây nhện trong phòng ngủ như thế nào cho hiệu quả nhé!

Cây dây nhện – Cây hợp phòng ngủ giúp thanh lọc không khí và chữa bệnh

Trồng cây dây nhện trong phòng ngủ thế nào để ngủ ngon? 1

Cây dây nhện có tên khoa hoạc là Chlorophytum Comosum và tên tiếng anh là Spider Plant. Nó thường được gọi với những cái tên cỏ lan chi, cỏ mệnh môn hay lục thảo trổ… Cây nhện có thể được sử dụng để làm sạch không khí trong nhà hoặc văn phòng. Chúng hoạt động bằng cách loại bỏ formaldehyde, một chất hóa học được thải ra từ đồ nội thất và vật liệu xây dựng. Theo nghiên cứu của NASA, cây dây nhện nhện là một trong những loại cây lọc không khí rất tốt.

Cây dây nhện đã được chứng minh là loại bỏ tới 95% các chất độc thường thấy trong nhà như dung môi bốc khói, benzen, trichloroethylen, xylenes và amoniac.Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng việc bổ sung cây nhện trong các khu bệnh viện làm giảm mức độ căng thẳng ở bệnh nhân. Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân ăn cây nhện trong ít nhất hai tuần cho thấy tâm trạng của họ được cải thiện và giảm nồng độ cortisol, một loại hormone liên quan đến căng thẳng.

Cây nhện còn có tác dụng chữa bệnh vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích bao gồm giảm trầm cảm, lo lắng, tức giận và căng thẳng. Lợi ích này có liên quan đến khả năng tạo ra một môi trường sống trong lành của thực vật bằng cách loại bỏ độc tố và hấp thụ carbon dioxide và các chất độc bao gồm formaldehyde và xylene. Cây nhện cũng tốt cho những người bị dị ứng hoặc sốt cỏ khô vì nó có thể giúp loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí, bao gồm mạt bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc, lông vật nuôi, v.v.

Cách trồng cây dây nhện trong phòng ngủ

Trồng cây dây nhện trong phòng ngủ thế nào để ngủ ngon? 2

Ánh sáng

Ở ngoài trời, cây nhện ưa mọc ở nơi có bóng râm nhẹ. Chúng có thể chịu được bóng râm nặng, nhưng cây sẽ không phát triển tốt được. Nên đặt cây ở nơi có ánh nắng gián tiếp từ sáng đến trung bình. Cây nhện không ưa ánh nắng trực tiếp, nóng, có thể làm cháy lá, gây ra các đốm và ngọn màu nâu. Nếu trong phòng ngủ thì cửa sổ sáng sủa đón được ánh nắng gián tiếp là lý tưởng.

Đất trồng

Những loại cây này có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, nhưng chúng ưa thích đất tơi xốp và nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt. Cây dây nhện thích đất có độ pH khá trung tính nhưng có thể chịu được đất hơi chua đến hơi kiềm. Đồng thời lượng muối trong đất cao có thể làm cho các ngọn lá chuyển sang màu nâu.

Nhu cầu nước

Cây nhện ưa ẩm nhẹ nhưng không quá ngập úng. Trong quá trình tăng trưởng ban đầu, thỉnh thoảng tưới nước; khi đã phát triển đầy đủ (trong vòng một năm), tưới nước vừa phải. Tưới quá nhiều nước có thể gây thối rễ và cuối cùng làm chết cây. Đặc biệt cây này nhạy cảm với florua và clo trong nước, có thể làm nâu đầu lá. Vì vậy, nếu có thể, hãy sử dụng nước mưa hoặc nước cất cho cây dây nhện của bạn.

Cắt tỉa

Hãy tiến hành cắt tỉa những lá chết hoặc lá nâu khi chúng xuất hiện. Nếu cây quá dài và thưa thớt, hãy loại bỏ chồi cây con để chuyển hướng năng lượng cho cây chính.

Nhiệt độ và độ ẩm

Trồng cây dây nhện trong phòng ngủ thế nào để ngủ ngon? 3

Duy trì nhiệt độ và độ ẩm trung bình trong phòng. Cây nhện thích nhiệt độ từ 13 – 27 ° C, điều này làm cho chúng trở thành một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời.

Khi quyết định vị trí đặt cây dây nhện trong nhà, hãy tránh những vị trí có gió lùa chẳng hạn như khu vực cạnh cửa ra vào bên ngoài hoặc cửa sổ có gió lùa, cũng như những vị trí gần lỗ thông hơi sưởi và làm mát. Trừ khi bạn sống ở nơi có khí hậu cực kỳ khô hoặc cây của bạn ở trong phòng khô và ấm, bạn có thể sẽ không cần thực hiện thêm bất kỳ bước nào để cung cấp thêm độ ẩm cho cây.

Bón phân

Bón phân tối đa hai lần một tháng vào mùa xuân và mùa hè, tuy nhiên, tránh bón quá nhiều phân. Loại phân nên sử dụng là phân hữu cơ, phân tan chậm.

Kết luận

Cây dây nhện là một loại cây không thể thiếu nếu bạn quan tâm đến chất lượng giấc ngủ. Chúng sẽ là những kỵ sĩ bảo vệ cho giấc ngủ của bạn luôn đủ đầy và sâu giấc. Tuy nhiên hãy học cách chăm sóc cây dây nhện cơ bản để cây có thể khoẻ mạnh và phát huy được các công dụng của chúng nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây