Trồng Hoa Hồng Bằng Đất Gì  Tốt Nhất

0
1657

Đất trồng hồng đa năng là loại đất chuyên dụng hàng đầu dùng để trồng các loại hoa hồng Đà Lạt, hoa hồng nhập ngoại, các loại hoa khác, trồng rau sạch, cây ăn trái…mà không cần tốn quá nhiều phân bón và công sức chăm sóc mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cây cần phát triển. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trồng hoa hồng bằng đất gì cho bạn.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Hoa Hồng

Điều kiện sinh trưởng: Hoa Hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu được tắm nắng tầm 8 – 10 tiếng thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh gây hại, ra nhiều hoa và màu sắc của hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ.

Tưới nước: Nếu trồng dưới đất vườn bạn cần tưới mỗi ngày 1 lần, trồng trong chậu thì mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Chú trọng việc tưới nước cho hoa hồng nhưng không quên để ý sự thoát nước cho cây
Chú trọng việc tưới nước cho hoa hồng nhưng không quên để ý sự thoát nước cho cây 

Dinh dưỡng: Rất quan trọng trong việc quyết định cây Hồng của bạn có ra nhiều hoa hay không, hoa có to và rực rỡ hay không đặc biệt là khi bạn trồng hoa Hồng trong chậu.Bạn quan sát nhánh mới ra nếu có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp tức là cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, nếu nhánh gầy và cao thì cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Đất trồng: Bạn có thể linh hoạt trong vấn đề thay đất, chúng tôi khuyến cáo nên thay đất 1-2 lần trong năm.

Thay đất 1 2 lần trong một năm sẽ giúp cây phát triển tốt hơn
Thay đất 1 2 lần trong một năm sẽ giúp cây phát triển tốt hơn

Bón phân: Kết hợp phân bón lá và bón gốc xen kẽ, định kỳ 1-2 tháng 1 lần. Lúc cây mới nhú nụ hoa bón thêm kali thì hoa sẽ có màu sắc đặc trưng đậm đà.

Các loại đất trồng phù hợp với câu hoa hồng

– Đất trồng: Đây là tiết mục khó nhất nhưng lại dễ nhất vì ai có cái gì thì dùng cái nấy. Nếu mà khó quá thì các bác cứ cuốc tung đất lên, cứ thấy có giun là múc. Tuy nhiên, giá thể chỉ hơn kém nhau ở đất mà thôi:

– Đất cát: Tiêu thấm nước tốt, yêu cầu chế độ tưới khắt khe vì khi khô thì rời rạc, lúc ướt thì chặt cứng, giữ đất và phân kém, bón phân tốn. Cần pha thêm bùn ao phơi oải và bón nhiều phân hữu cơ. Tính ổn định nhiệt kém.

– Đất sét: Khi khô thì cứng như đá, khi ướt thì dính như keo phát ớn. Ổn định nhiệt hơn đất cát, giữ nước giữ chất dinh dưỡng và giàu chất hơn cát. Cây dễ úng, kém thoáng khí, nhỡ quên ko tưới nó khô nó nứt toác làm đứt đôi bộ rễ, do tính keo nên tranh chấp dinh dưỡng với rễ khiến rễ khó hút chất dinh dưỡng từ đất… Loại đất này cần bón phân hữu cơ, phân xanh, phân chuồng và tăng tỷ lệ các loại khác nhằm làm tơi xốp đất.

Trồng cây bằng đất sét khá khó khăn nên bạn cần chú ý tới cây trồng bằng đất sét
Trồng cây bằng đất sét khá khó khăn nên bạn cần chú ý tới cây trồng bằng đất sét

– Đất thịt: Trung gian giữa đất cát và đất sét, tuỳ thành phần hạt mà có đất pha cát hay pha sét…

– Đất đỏ bazan: Đất đỏ bazan rất tốt và công xử lý ít, thấy cây non mọc rần rần.

Thứ tự ưu tiên của đất nên dùng như sau: đất sạch tinh khiết nó có nguồn gốc phong hoá từ nham thạch núi lửa như đất đỏ, đất đồi phía dưới lớp mặt rồi đến đất khác như bãi bồi phù sa, tiếp theo là nhóm “đất vườn, đất ruộng màu, đất ruộng lúa…”

Trên đây là một số loại đất được sử dụng nhiều trong việc trồng hồng. Hãy tham khảo và chọn cho mình một loại đất phù hợp nhất để chăm sóc dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây