So với cùng ky năm 2019  thì sản lượng quả vải thiều tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành đạt gần 28.500 tấn, tăng 8,5% và kim ngạch đạt gần 16 triệu USD.
Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 400 xe hàng hóa xuất  – nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Trong đó hơn một nửa là xe xuất khẩu, chủ yếu là các mặt hàng nông sản của Việt Nam. Các đơn vị chức năng tại cửa khẩu luôn phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai, đặc biệt ưu tiên xuất khẩu nông sản từ Việt Nam sang Trung Quốc

Dự kiến quả vải xuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai trong vụ năm 2020 sẽ tăng từ 10-20% so với năm 2019 (năm 2019 xuất khẩu trái vải qua cửa khẩu Lào Cai đạt 27 nghìn tấn).

Tại Hội nghị trực tuyến về xúc tiến tiêu thụ vải thiều 2020, tỉnh Lào Cai đã cam kết tạo điều kiện thuận lợi về  các thủ tục hành chính, dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu vải thiều, cũng như cơ sở hạ tầng và đặc biệt là tiếp tục tổ chức có hiệu quả các hoạt động xúc tiến xuất khẩu, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc tại Lào Cai và Vân Nam trong thời gian tới.

Đồng thời tỉnh tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp với huyện phía Trung Quốc để nắm bắt tình hình thị trường, tình hình thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu để kịp thời thông tin cho các đơn vị, địa phương có vùng nguyên liệu trên cả nước và các doanh nghiệp chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài mặt hàng quả vải thiều xuất khẩu tăng mạnh, các mặt hàng nông sản khác của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc thông qua các cửa khẩu Lào Cai cũng duy trì được mức khá, trong đó có quả thanh long, chuối xanh, dưa hấu.

Nguồn: https://congthuong.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây