Việt Nam đang được định hình là đất nước với nền nông nghiệp, trồng trọt phát triển hàng đầu toàn cầu với sản lượng ngày một gia tăng.
Được định vị là quốc gia dẫn đầu trong về xuất khẩu Cà phê, hồ tiêu, điều, thanh long, sầu riêng...
Để đáp ứng nhu cầu thị trường tăng cao và sự kỳ vọng về năng suất, chất lượng, ngoài việc mở rộng diện tích trồng trọt thì việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào canh tác là điều bắt buộc.
Ứng dụng công nghệ tưới tự động lại là yếu tố quan trọng hàng đầu để thực hiện mục tiêu kép: nâng cao năng suất; nâng cao chất lượng sản phẩm; giảm chi phí và giá thành nông sản.
Thiết bị tưới nhập khẩu
Việt Nam bắt đầu nhập khẩu thiết bị tưới tự động từ Israel vào những năm 90s, những thương hiệu hàng đầu thâm nhập vào Việt Nam có thể kể đến như Netafim, Plastro... Thực tế, cho đến ngày nay, các thiết bị tưới tự động nhập khẩu từ Israel, Châu âu, và Trung Quốc vẫn chiếm tỉ lệ lớn trong toàn ngành thiết bị tưới tự động nhưng đang giảm dần. Thay vào đó là một loạt các sản phẩm tưới được sản xuất trong nước.Nội địa hóa các sản phẩm tưới trong nước
Bắt đầu từ những năm 2020-2021 đã có một số công ty sản xuất thiết bị tưới tự động, khi này hầu hết các sản phẩm tưới được sản xuất tại Việt Nam có cấu trúc đơn giản, chất lượng chưa thực sự cao. Nhưng khi nhu cầu thị trường khắt khe hơn về chất lượng sản phẩm, đòi hỏi sản phẩm có độ chính xác cao, chất lượng, hoạt động ổn định hơn thì những thương hiệu trung - cao cấp dần hình thành. Tiên phong trong đó phải kể đến thương hiệu Driptec irrigation. Driptec ngay từ khi tiến hành nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm đã xác định thị trường kép bao gồm:- Phục vụ nhu cầu tưới tự động trong nước, đáp ứng các dự án có yêu cầu độ chính xác, tính kỹ thuật cao.
- Xuất khẩu sang các nước có nền nông nghiệp phát triển.
- R&D, OEM cho các thương hiệu tưới khác
