Thị trường xơ dừa được dự báo sẽ đạt gần 735 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2029

0
674
Thị trường xơ dừa được dự báo sẽ đạt gần 735 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2029

Thị trường xơ dừa được dự báo sẽ đạt gần 735 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2029

NEW YORK, ngày 18 tháng 6 năm 2019 / PRNewswire / – Nghiên cứu thị trường bền vững đã công bố một báo cáo có tiêu đề Thị trường xơ dừa: Phân tích ngành toàn cầu 2014 – 2018 và Đánh giá cơ hội 2019 – 2029, dự báo thị trường xơ dừa dự kiến ​​sẽ đạt hơn 457 triệu đô la Mỹ Về mặt giá trị vào cuối năm 2019 và được dự báo sẽ đạt gần 735 triệu USD vào cuối năm 2029.

Tăng cường hoạt động sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa ở các quốc gia khác nhau để có lợi cho thị trường xơ dừa

Ấn Độ và Sri Lanka là hai quốc gia sản xuất xơ dừa hàng đầu. Theo Hội đồng xơ dừa của Ấn Độ, cả hai quốc gia đều nắm giữ 90% thị phần sản xuất xơ dừa toàn cầu. Các quốc gia Nam Á khác như Philippines, Thái Lan và Việt Nam cũng tham gia sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ xơ dừa nhưng không ở quy mô lớn. Khi các sản phẩm từ xơ dừa trở nên có lợi cho các ngành công nghiệp khác nhau, nhiều quốc gia đang tham gia kinh doanh xơ dừa. Ấn Độ là nước xuất khẩu các sản phẩm chỉ xơ dừa lớn nhất, trong khi Sri Lanka là nước xuất khẩu sợi xơ dừa lớn nhất. Sự phát triển ở hai quốc gia này đang ảnh hưởng đến các quốc gia khác để mở rộng kinh doanh xơ dừa trong khu vực của họ.

Xơ dừa là sản phẩm phụ của dừa, và dừa là một trong những loại cây được trồng nhiều nhất ở khu vực Nam Á. Ấn Độ, Sri Lanka, Việt Nam và Indonesia là những quốc gia dẫn đầu về sản lượng dừa trên toàn thế giới. Các sản phẩm xơ dừa được sử dụng rộng rãi, hầu hết được sản xuất ở Ấn Độ và Sri Lanka, trong khi các nước Nam Á khác như Indonesia, Việt Nam và Thái Lan cũng đang cố gắng thâm nhập vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xuất khẩu xơ dừa bằng cách tăng năng lực sản xuất của họ. Hơn nữa, xơ dừa là một trong những sản phẩm quý hiếm, thân thiện với môi trường và có giá thành thấp. Sản xuất xơ dừa có thể được thực hiện thủ công cũng như bằng máy móc, và cả hai đều có hiệu quả kinh tế. Vì vậy, các nước như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, … đang tham gia sản xuất và kinh doanh xuất khẩu chỉ xơ dừa. Năng lực sản xuất và xuất khẩu xơ dừa ngày càng tăng ở các nước này đang tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với các sản phẩm từ xơ dừa trên toàn thế giới.

Thủy canh, xu hướng mới trong canh tác, đang tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với ống xơ dừa như một phương tiện trồng trọt không tốn đất

Thủy canh, một phương pháp canh tác không cần đất, đã trở thành xu hướng mới trong nông nghiệp. Trong thủy canh, dinh dưỡng nuôi được cung cấp trực tiếp thông qua các thành phần như xơ dừa. Xơ dừa chủ yếu được sử dụng trong thủy canh do đặc tính hút nước của nó. Các sản phẩm xơ dừa khác nhau được thiết kế đặc biệt cho canh tác thủy canh – sợi xơ dừa, mụn dừa, túi trồng làm từ sơ dừa, giá thể trộn sẵn làm từ sơ dừa, v.v. Trong thủy canh, cây trồng phát triển nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất, và dẫn đến tiết kiệm nhiều không gian. Thủy canh đã nổi lên như một giải pháp khả thi cho những vùng sa mạc, nơi khó canh tác cây trồng do không có đất. Thủy canh có thể được sử dụng trên sa mạc để trồng trọt, giúp đáp ứng nhu cầu về rau và trái cây cần thiết trong khu vực. Sản phẩm xơ dừa được sử dụng cho thủy canh cũng có thể tái sử dụng, đây là một ưu điểm khác của sản phẩm xơ dừa. Việc áp dụng sản xuất xơ dừa trong thủy canh ngày càng tăng chủ yếu ở các nước phát triển được dự đoán sẽ mang lại lợi ích cho thị trường xơ dừa.

Cho mục đích sử dụng cuối, Phân khúc thị trường xơ dừa được kỳ vọng rất sáng sủa

Theo mục đích sử dụng cuối cùng, sợi xơ dừa là một phân khúc nổi bật trên thị trường xơ dừa. Việc áp dụng thủy canh ngày càng tăng, sử dụng như một chất thay thế thân thiện với môi trường cho rêu than bùn, và hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn đang hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng đối với xơ dừa trên thị trường xơ dừa. Hiện tại, xơ dừa đã trở thành một trong những thành phần quan trọng nhất được sử dụng trong các ngành công nghiệp làm vườn và thủy canh. Sợi xơ dừa được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp và cũng đang thống trị nghề làm vườn và thủy canh, là một trong những yếu tố dự kiến ​​thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường xơ dừa.

Các nhà sản xuất sợi xơ dừa

Một số công ty chính được đưa vào báo cáo thị trường xơ dừa là FiberDust LLC, Pelemix LTD, Coco Agro, Selvam Coco Tech, SMS Exporter, SV Coir, RA Coir Export, Allwin Coir, Vaighai Agro Products Limited, Thiraviyam Coco Products, Nature’s Bounty PLC , Kumaran Fibers, Nelsun Coir (P) ltd, SIVANTHI JOE COIRS, Duinkop, Thuran Coir Mills, Boyce Agro, Eco Coir World, Srimathi Exports, Natural Coir Industries và King Hydroponics.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây