Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất

0
1943
Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất 1
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Trên thị trường cây cảnh hiện nay, trầu bà lá xẻ trở thành một cái tên “hot hit”, được lòng nhiều người trồng, xuất hiện phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Với lượng bán ra hàng trăm cây mỗi tháng, trầu bà lá xẻ xứng đáng trở thành loài cây đang phủ sóng với vẻ đẹp độc lạ cùng đa dạng các loại khác nhau. Hãy cùng điểm mặt Top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất!

Nội dung chính

Cây trầu bà lá xẻ đột biến Albo

Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất 2

Đây là một đứa con tinh thần siêu độc đáo, siêu ấn tượng có nguồn gốc từ cây mẹ Monstera Deliciosa thường thấy. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì Monstera Albo Variegata chính là một biến thể khác độc đáo từ nhà Monstera Deliciosa. Sự đột biến ấy đã mang đến cho Albo một vẻ đẹp siêu lôi cuốn, không thể lẫn lộn và vượt xa cây mẹ ban đầu.

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt người xem khi đứng trước cây trầu bà lá xẻ đột biến Albo chính là những chiếc lá được cách điệu bởi hai màu xanh trắng. Chính đặc điểm hình thái này cũng khiến cho nó trở thành một loài cây đắt đỏ, được săn lùng trên thị trường cây cảnh hiện nay. Trong đó Monstera “Halfmoon” – nửa mặt trăng là loại độc đáo, khan hiếm và mỹ miều nhất!

Ở dạng đột biến, Albo cũng có đặc tính khó trồng, khó chăm sóc hơn nhiều loài Monstera khác. Chính vì thế, nếu muốn trưng chúng ở trong nhà, bạn cần biết những kĩ năng chăm sóc cây trồng nhất định để không bị “mất tiền oan”. Cụ thể, cây cần một hỗn hợp đất thoáng khí và thoát nước tốt, bạn có thể thêm rêu và đá trân châu để giúp cây phát triển tốt hơn.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến Chòm sao Thái Lan

Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất 4

Đến từ miền nhiệt đới Mexico, loài trầu bà lá xẻ đột biến này gây ấn tượng bởi những chiếc lá to tròn với sự xen lẫn màu kem và màu xanh lá cây. Trên lá xuất hiện những lỗ ovan đầy ấn tượng như các chi tiết hoa văn được sắp xếp theo một trình tự ngẫu nhiên, không có sự trùng lặp. Hình dáng chiếc lá gợi cho người ta liên tưởng đến một chòm sao hoặc một giải ngân hà. Vì vậy loài cây trầu bà lá xẻ đột biến này có tên gọi là Monstera Thai Constellation (Chòm sao Thái Lan).

Về đặc điểm hình thái, lá của loại trầu bà lá xẻ này có thể phát triển với chiều dài đạt đến 0,8m. Chính những lỗ ovan làm nên hoa văn độc đáo trên lá đã khiến loài cây này trở nên quý hiếm, xa xỉ.

Tuy nhiên, nhược điểm của loài cây này là chịu hạn kém hơn và tốc độ sinh trưởng chậm hơn những loài monstera khác. Song, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều ấy, bù lại chúng rất dễ chăm sóc và bạn hoàn toàn kiểm soát được nhược điểm đó.

Monstera Adansonii Laniata

Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất 3

Monstera Adansoniii có lẽ là loài có nhiều biến thể nhất, Monstera Adansonii Laniata cũng là một trong số đó. Chúng sở hữu những chiếc lá màu xanh đậm, có hình bầu dục. Khi chưa phát triển, lá cây có dạng thuôn dài như ngọn giáo, chưa xuất hiện các lỗ ovan nhỏ. Thừa hưởng đặc tính leo từ cây gốc, trong quá trình leo, Laniata sẽ bắt đầu hình thành các lỗ trên tán lá cho đến khi trường thành, những chiếc lỗ ấy sẽ ngày một dày, rộng hơn.

Trong quá trình chăm sóc, nếu bạn nhận ra Laniata đang cố vươn ra những thân dài nhưng lại không có lá thì hãy lập tức cắt tỉa những thân cây đó hoặc để cây leo lên những giá đỡ, cột trụ. Tuy nhiên, cần chuẩn bị thêm giá thể như dớn hay xơ dừa để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm để phát triển.

Cây trầu bà lá xẻ đột biến Adansonii

Bật mí top 4 cây trầu bà lá xẻ đột biến phổ biến nhất 5

Monstera Adansonii Variegated là một phiên bản khác của Monstera Adansonii, chúng cực hiếm và có giá trị cao nhưng cũng chính vì thế mà “hiếm có khó tìm”.

Lá cây gây ấn tượng bởi sự pha trộn đẹp mắt giữa màu trắng, màu xanh và màu vàng kem. khiến bạn không thể rời mắt. Chúng cũng thừa hưởng đặc tính leo trèo khỏe của Monstera Adansonii, vì vậy, hãy chuẩn bị cho chúng một chiếc cột bằng xơ dừa hoặc rêu, dớn để xem chúng leo trèo như một chú khỉ con trong nhà nhé!

Xem thêm: Chăm sóc cây trầu bà lá xẻ sau khi chiết cành

Vai trò của giá thể trồng cây trầu bà lá xẻ

Kỹ thuật trồng cây trầu bà lá xẻ chuẩn nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây