Các Giống Nho Ở Việt Nam Sinh Trường Tốt – Năng Suất Cao

0
1038
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Các giống nho ở Việt Nam ngày càng đa dạng và trồng thành công, cho năng suất cao. Ở Việt Nam, tỉnh Ninh Thuận được xem là nơi thích hợp nhất để trồng nho. Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng và lai ghép ngày càng hiện đại, cây nho đã có thể sinh trưởng ở hầu khắp các địa phương trên cả nước. Mời bà con cùng bớt chút thời gian để tìm hiểu về các giống nho được trồng nhiều ở Việt Nam hiện nay.

Nội dung chính

Nho đỏ

Giống nho đỏ Việt Nam có những tác dụng tốt cho sức khỏe và đặc trưng rất dễ nhận biết đi kèm với đó là mức giá cả khá phải chăng. Nho đỏ quả tròn, trái to cỡ đầu ngón tay cái, vỏ mỏng và bóng như lớp vỏ lụa nhưng thịt dày, quả khi chín có đỏ đậm, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt.

Nho đỏ được trồng nhiều ở Ninh Thuận và có giá trị dinh dưỡng cao
Nho đỏ được trồng nhiều ở Ninh Thuận và có giá trị dinh dưỡng cao  

Trong các loại nho tại Việt Nam, loại quả này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.Tuy nhiên, tùy theo thời tiết và thời điểm trong năm vị của nho sẽ có ít nhiều sự thay đổi. Giá nho đỏ trên thị trường hiện nay khá rẻ, chỉ khoảng 30.000 đồng/kg.

Nho Ninh Thuận

Nhắc đến Ninh Thuận, bạn không thể bỏ qua loại đặc sản trứ danh của vùng đất cực Nam Trung Bộ có khí hậu khô hạn khắc nghiệt này. Loại quả này còn là một trong những trái cây nội địa ngon, đặc biệt ưa chuộng được yêu thích. Như một điều ưu ái mà tạo hóa ban cho người dân nơi đây, thời tiết càng khô cằn, cây nho Ninh Thuận càng sai trái. Tiêu biểu cho các loại nho Ninh Thuận là hai loại nho đỏ và nho xanh.

Nho Ninh Thuận với vị chua ngọt đặc trưng chiếm trọn cảm tình của thực khách
Nho Ninh Thuận với vị chua ngọt đặc trưng chiếm trọn cảm tình của thực khách

Nho xanh Ninh Thuận là cũng là một giống nho vỏ có màu xanh khi chín thì màu xanh đậm hơi ngả vàng nhạt, trái nho nhỏ hình bầu dục, thịt dày và trong, ăn vào hơi giòn, có vị ngọt ngọt chua chua, ít chát. Vì chất lượng vượt trội của nho xanh Ninh Thuận, nhiều người hay lầm tưởng với giống nho xanh Mỹ. Giá bán nho Ninh Thuận tùy theo từng năm sẽ khác nhau nhưng nhìn chung vẫn dao động ở khoảng giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg.

Nho xanh

Giống nho xanh được trồng rộng rãi ở Ninh Thuận và nhiều tỉnh thành trong cả nước. Quả khi chín có màu xanh hơi ngả vàng nhạt, vỏ dày, ngọt đậm không gắt, chua rất nhẹ, chất lượng quả ngon tương đương nho nhập nội. Nho Xanh cho thịt quả giòn, ít hạt. Cách chọn nho ngon là cuống quả tươi, vỏ mịn, bóng, một chùm nho ước lượng khoảng 200-250gr/ chùm, trái khít gần nhau.

Nho xanh hiện tại được trồng nhiều trên vùng đất Ninh Thuận
Nho xanh hiện tại được trồng nhiều trên vùng đất Ninh Thuận

Agri.vn mong rằng với nội dung bài viết này, bà con nông dân sẽ biết rõ hơn về các giống nho ở Việt Nam được trồng phổ biến và cho năng suất cao. cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi bài viết!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây