Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy mang đến tài lộc

0
2264
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Phòng ngủ là không gian đặc biệt riêng tư, thể hiện quan điểm mái ấm gia đình. Nếu chọn đúng hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy thì có thể đem đến những điều tốt lành, may mắn, trúng giải độc đắc xo so mb thu 4. Ngược lại, sẽ đem đến những bất lợi về sức khỏe, công việc, sự ổn định trong gia đình.

Vì vậy, phòng ngủ cần được sắp xếp theo đúng quy luật phong thủy về tuổi, mệnh:

– Hướng cửa, hướng phòng ngủ.

– Màu sắc trang trí trong phòng ngủ.

– Vị trí các vật dụng trong phòng ngủ: hướng đầu giường, vị trí đặt giường, đồ điện tử, gương trong phòng ngủ.

– Bố trí hướng của ánh sáng trong phòng ngủ.

Ngoài những yếu tố trên thì còn liên quan đến một vài điều cấm kỵ không hợp với phong thủy bạn cần phải tránh để có một không gian khỏe mạnh, đảm bảo sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình.

  1. Nội dung chính

    Bố trí phòng ngủ theo hướng của tuổi hợp phong thủy

Dựa vào mệnh, tuổi để xác định hướng tốt, xấu cho phòng ngủ. Thường thì hướng phòng ngủ sẽ được xác định theo sơ đồ bát trạch.

Theo đó, thiết kế, phương vị cùng sắp xếp phong thủy phòng ngủ như sau:
Người Đông tứ mệnh thuộc cung Khảm, Chấn, Ly, Tốn thì hướng tốt là: Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.

Người Tây tứ mệnh thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì hướng tốt là: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Vì thế, khi chọn hướng phòng, cửa phòng, hướng đặt giường thì cần phải căn cứ vào tuổi, cung mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng tốt sao cho phù hợp phong thủy nhất.

  1. Cách sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy

– Vị trí phòng ngủ

Về mặt phong thủy thì phòng ngủ phải đảm bảo được sự lưu thông về các luồng khí, đem đến cảm giác thoải mái. Nhưng cũng cần phải tránh các vị trí có âm thanh ồn ào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Phòng ngủ không được thiết kế đối diện hoặc phía trên khu bếp lò, bàn thờ, phòng vệ sinh. Và phòng ngủ phải đảm bảo được ánh sáng đầy đủ, thông thoáng, giảm được cường độ ánh sáng và khí lưu thông nhiều vào ban đêm.

Cửa chính và cửa phòng ngủ không được nằm trên một đường thẳng để đề phòng người thứ ba xuất hiện làm phá vỡ hạnh phúc gia đình, gia chủ dễ bất an.

– Giường trong phòng ngủ

Đầu giường phải đặt ở hướng tốt và đầu hướng về hướng cát.

Đầu giường cần phải có điểm tựa chắc chắn.

Cuối giường bên phải không để trống không để tránh những bất ổn trong gia đình.

Hai bên đầu giường tránh để gần cửa bởi nếu đặt gần có thể sẽ ảnh hướng tới tình yêu và hôn nhân.

– Gương trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ không nên lắp quá nhiều gương bởi đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên” sẽ làm mất đi phú quý của gia đình và gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

Cũng không được để gương chiếu trực tiếp vào: cửa chính, giường và gắn trên trần nhà.

– Vật dụng trang trí trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ thì không nên bày quá nhiều vật dụng, các tác phẩm nghệ thuật rắc rối, không có quy tắc vì có thể tác dụng xấu đến hôn nhân.

– Không nên đặt cây xanh ở trong phòng ngủ

Trần phòng ngủ không được lắp đèn chùm, quạt trần bởi sẽ không có lợi cho sức khỏe và gây ra nhiều bất lợi.

Phòng ngủ có ban công và trồng cây thì không để cây leo vào phòng ngủ.

Phòng ngủ cũng tránh nhiều cửa sổ và không có rèm. Nếu không thực hiện sẽ khiến mối quan hệ tình cảm bị rạn nứt, tình cảm xa cách, mất hòa khí.

  1. Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, góp phần lớn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, cơ hội trúng thưởng trong các trò chơi may rủi xo so mien nam thu 4 cũng cao hơn.

– Mệnh Kim

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim, bạn nên chọn màu như vàng hoặc nâu đất. Theo thuyết ngũ hành thì kim sinh thổ, nên khi 2 sắc thái này kết hợp lại sẽ mang lại nhiều vận khí tốt.

– Mệnh Mộc

Mệnh Mộc sẽ rất phù hợp với các màu nhẹ như xanh da trời hoặc lá cây. Những màu sắc này sẽ giúp điều hòa sinh khi giữa chủ hộ và căn nhà.

– Mệnh Thủy

Mệnh thủy sẽ rất hợp với các màu tone xanh như xanh nước biển, xanh da trời. Bạn có thể tô điểm thêm bằng màu vàng ánh kim để căn phòng thêm phần ấn tượng.

– Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa sẽ là thu hút nhiều vận khí khi ở trong căn phòng có trang trí màu đỏ hoặc tím. Màu sắc này tượng trưng cho lửa của mệnh hỏa. Khi phòng được trang trí màu sắc này sẽ thu hút nhiều vận khí.

– Mệnh Thổ

Mệnh Thổ thì nên chọn màu nâu nhạt, vàng đất. Nếu gia chủ thích sự phá cách cho không gian sống thì có thể chọn phối hợp nội thất cùng màu đỏ hoặc vàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn cần phải lưu ý để có thể sắp xếp bố trí phòng ngủ hợp phong thủy nhất giúp mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây