Măng Cụt Lái Thiêu Có Gì Khác Với Măng Cụt Thái Lan

0
85

Măng cụt Lái Thiêu của Việt Nam đang dần chiếm lĩnh thị trường và được nhiều bà con nông dân quan tâm, chuyển hướng gieo trồng. Theo bà con, điều gì làm nên sự khác biệt của măng cụt Lái Thiêu so với măng cụt Thái Lan? Argi. Vn mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

Điểm chung

Điểm chung lớn nhất giữa măng cụt Thái Lan và măng cụt Lái Thiêu Việt Nam có lẽ là màu sắc và giá trị dinh dưỡng mà loại quả này đem lại cho người sử dụng. Hai loại măng cụt này đều có màu nâu đỏ khá bắt mắt, phần thịt bên trong màu trắng ngần và được chia thành nhiều múi.

Màu sắc và giá trị dinh dưỡng của măng cụt Lái Thiêu và măng cụt Thái Lan về bân ngoài không có gì quá khác biệt
Màu sắc và giá trị dinh dưỡng của măng cụt Lái Thiêu và măng cụt Thái Lan về bân ngoài không có gì quá khác biệt 

Ở trên đầu mỗi quả măng cụt đều có một bông hoa màu xanh, số cánh hoa càng nhiều thì múi càng nhiều và ngược lại. Ăn măng cụt có thể cung cấp một lượng lớn năng lượng, cacbonhydrat, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Một điểm chung khác nữa đó chính là loại quả này không nên ăn quá nhiều bởi, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt và nóng trong người.

Điểm khác biệt

  • Về kích thước cuống

Đối với măng cụt Thái Lan, cuống có kích thước dài hơn so với măng cụt lái thiêu. Dù không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị trái nhưng đây là điểm giúp chúng ta so sánh giữa 2 loại quả này.

  • Hình dáng trái

Măng cụt Thái Lan có phần thân trái dài chứ không tròn bầu như măng cụt Lái Thiêu của Việt Nam. Vì thế, khi đi mua, không cần lời giới thiệu của người bán hàng bạn vẫn có thể phân biệt được.

Hình dáng trái của măng cụt Lái Thiêu tròn bầu hơn so với măng cụt Thái Lan
Hình dáng trái của măng cụt Lái Thiêu tròn bầu hơn so với măng cụt Thái Lan
  • Hương vị của trái

Nhắc đến sự khác biệt không thể không nói tới hương vị. Vì được trồng ở những vùng đất khác nhau nên 2 loại măng cụt cũng có hương vị khác nhau. Măng cụt Thái Lan có vị ngọt thơm, còn đối với măng cụt Lái Thiêu thì không chỉ ngọt mà nó còn vương vị chua thanh quyến rũ.

Ngoài ra, trái măng cụt Lái Thiêu Việt Nam còn có phần đuôi trái bằng phẳng. Hiện nay, giá bán măng cụt Thái Lan và măng cụt lái thiêu Việt Nam là từ 70.000 – 80.000đ/kg. Thậm chí có những thời điểm măng cụt Thái Lan có giá thấp hơn một chút. Tháng 8/2012, măng cụt Lái Thiêu còn được Tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho thương hiệu trái cây Việt.

Măng cụt Lái Thiêu hiện tại có giá bán không hề thua măng cụt Thái Lan
Măng cụt Lái Thiêu hiện tại có giá bán không hề thua măng cụt Thái Lan

Dù chưa thể đi đến một kết luận chính xác khi so sánh măng cụt Thái Lan và măng cụt Lái Thiêu Việt Nam nhưng những thị trường trong nước đã có dấu hiệu khởi sắc. Đồng thời, người trồng măng cụt tại Việt Nam cũng đã đầu tư hơn vào quy trình chọn lọc giống cây trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, từ đó nâng cao chất lượng và số lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn thương hiệu trái cây Việt.

Mong rằng qua nội dung bài viết này, bà con có thể hiểu rõ hơn về măng cụt Lái Thiêu và sẽ tự tin hơn khi chọn giống cây này để gieo trồng. Cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi bài viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây