Tìm hiểu về đất trồng hoa hồng cổ Sapa chi tiết nhất

0
1375
Tìm hiểu về đất trồng hoa hồng cổ Sapa chi tiết nhất
Image of agronomist planting red roses in garden on summer day
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Bên cạnh việc chơi hoa hồng ngoại thì hoa hồng cổ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người. Hoa hồng cổ Sapa là một trong những giống hồng quý của Việt Nam. Loài hoa này đã góp phần tô điểm cho thiên nhiên Tây Bắc thêm đẹp đẽ và thơ mộng. Nếu là một tín đồ yêu hoa hồng thì không thể bỏ qua giống hồng dễ trồng và sai hoa này. Sau đây là những kiến thức về đất trồng hoa hồng cổ Sapa mà bạn nên nắm rõ để hoa ra nhiều và chuẩn màu.

Nội dung chính

Đặc điểm của hoa hồng cổ Sapa

Tìm hiểu về đất trồng hoa hồng cổ Sapa chi tiết nhất 1

Hoa hồng cổ là giống hồng lâu đời của Việt Nam, một số có nguồn gốc từ châu Âu được thực dân Pháp mang đến và trồng ở Sapa. Trong đó phải kể đến hoa hồng cổ Sapa mang vẻ đẹp cổ điển và có sức sống mãnh liệt. Loài hoa này là cây thân bụi, chiều cao trung bình 2 – 3m. Khí hậu nước ta thích hợp với loại hoa này nên cây sinh trưởng rất tốt và mạnh mẽ. Nếu đã từng đến Sapa có lẽ bạn sẽ biết đến những vườn hoa hồng cổ rực rỡ khoe sắc tại thành phố mù sương này.

Hoa hồng cổ Sapa làm nhiều người mê đắm bởi sắc hồng tím nhạt, cánh kép và có kích thước lớn. Vẻ đẹp của loài hoa này là vẻ đẹp truyền thống, đằm thắm nên rất thu hút người Việt. Hoa có hương thơm thanh nhã, nồng nàn khó quên và giúp thư giãn tinh thần. Hoa hồng cổ Sapa thích hợp trồng vườn hoặc leo cổng vô cùng độc đáo. Giống hồng này được yêu mến nhiều vì rất sai hoa, trung bình 4 – 5 lần một lứa và ra hoa quanh năm.

Điều kiện đất trồng hoa hồng cổ Sapa là gì?

Tìm hiểu về đất trồng hoa hồng cổ Sapa chi tiết nhất 2

Hoa hồng cổ Sapa là giống hồng nội địa, thích hợp với khí hậu Việt Nam và kháng bệnh tốt. Chăm sóc giống hoa này không khó, chỉ cần biết cách chuẩn bị đất trồng thì bạn có thể sở hữu vườn hoa đẹp như ý.

Hoa hồng cổ ưa đất thịt nhẹ, đất phù sa hoặc đất pha cát đều được. Tránh trồng hoa hồng cổ Sapa ở nơi đất sét hay đất nghèo dinh dưỡng. Bên cạnh đó đất trồng phải đảm bảo độ tơi xốp, thoáng khí và duy trì độ ẩm từ 55 – 70%. Đất không tồn tại vi khuẩn, sạch bệnh vì dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng hoa và sức sống của cây

Nên phối trộn thêm các giá thể để cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp hoa hồng phát triển tốt nhất. Đối với trường hợp trồng cây trong chậu thì mỗi năm nên thay giá thể trồng một lần để tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển.

Cách chuẩn bị đất trồng hoa hồng cổ Sapa tốt nhất

Tìm hiểu về đất trồng hoa hồng cổ Sapa chi tiết nhất 3

Biết được những đặc điểm, nhu cầu của cây thì việc chuẩn bị đất trồng không hề khó. Nếu trồng vườn thì đầu tiên cần xử lý đất, làm đất tơi xốp, dọn sạch cỏ dại và phơi đất 10 – 15 ngày để tiêu diệt mầm bệnh. Trồng chậu thì tốt nhất nên sử dụng đất sạch mầm bệnh, trộn chung với mụn dừa, mùn hữu cơ (được xử lý từ lá cây, vỏ lạc…) và phân hữu cơ.

Vậy nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị đất trồng và phối trộn giá thể? Vậy thì đơn giản. Trên thị trường có bán các loại đất sạch cho hoa hồng đảm bảo giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt.

Sau khi đã chuẩn bị đất, bạn tiến hành trồng cây hoa hồng vào đất sau đó tưới nước tạo độ ẩm. Cây hồng cổ Sapa sẽ bắt đầu hình thành rễ nhanh sau 1 tuần trồng, lúc này cần bón thêm phân hữu cơ thúc cây phát triển nhanh hơn. Lưu ý vào giai đoạn cây chuẩn bị ra lứa hoa đầu tiên cũng nên bổ sung phân bón giúp cây khỏe, ra hoa đồng đều và đẹp màu.

Kết luận

Bước đầu tiên để trồng hoa hồng cổ Sapa nở đẹp quanh năm chính là đất trồng. Bởi vì đất trồng là nền tảng cho mọi loại cây phát triển, đất khỏe thì cây mới phát triển tốt. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các tín đồ yêu hoa nắm được cách chuẩn bị đất trồng hoa hồng cổ Sapa để dễ dàng sở hữu vườn hoa đẹp nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây