Đá Pumice cải tạo đất đơn giản hiệu quả cao

0
1040
Đá Pumice cải tạo đất đơn giản hiệu quả cao
Đá Pumice cải tạo đất đơn giản hiệu quả cao
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Đá Pumice cải tạo đất là một ứng dụng tuyệt vời được rất nhiều nhà vườn ưa chuộng và áp dụng hiệu quả. Một nền đất tốt, màu mỡ và giàu dưỡng chất chính là nền tảng quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển của cây trồng. Vì thế nên công tác cải tạo đất là vô cùng cần thiết. Trên thực tế, đá Pumice là giá thể trồng mang nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Hơn nữa còn có tính linh hoạt cao, giá thành hợp lý cho nên sẽ là một ứng cử viên sáng giá. Vậy thì cách sử dụng đá Pumice cải tạo đất thế nào cho đúng chuẩn? Cùng agri.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nội dung chính

Giới thiệu đôi nét về đá Pumice cải tạo đất

Đá Pumice cải tạo đất đơn giản hiệu quả cao 1
Giới thiệu đôi nét về đá Pumice cải tạo đất

Nếu bạn là một người làm vườn, trồng cây hay chăm cây thì nhất định không thể bỏ qua chất cải tạo đất ưu việt này được. Đá Pumice quả thực là loại đá bọt có khả năng cải thiện tình trạng của đất trồng cực kỳ tốt. Trên thực tế, đây là một sản phẩm được khai thác từ quá trình phun trào của núi lửa. Và khi mà núi lửa phun trào mạnh mẽ, dữ dội nhất đồng thời magma sủi bọt thì đá Pumice sẽ chính thức được tạo thành. Cụ thể thì chúng nguội đi, các bong bóng kẹt bấy giờ là đá Pumice.

Sự thật thì khác xa những loại đá khoáng trồng cây khác, tiêu biểu, phổ biến nhất là đá Perlite và đá Vermiculite. Những ứng dụng về đá Pumice trồng cây có thể sẵn sàng áp dụng ngay mà không cần phải thông qua hay tiến hành các công đoạn xử lý khác.

Việc chọn đá Pumice cải tạo đất là một quyết định hoàn toàn sáng suốt bởi nó sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm đạt mức thích hợp cho đất trồng. Đồng thời còn thực hiện chức năng thông thoáng khí cực kỳ hiệu quả đó nhé.

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn vẫn đang sử dụng đá Pumice nhưng lại không nhận ra. Đơn giản vì không chỉ có lĩnh vực nông nghiệp, đá Pumice còn được dùng trong lĩnh vực đời sống, công nghiệp rất tốt nữa. Chất trồng này an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường. Vậy tại sao bạn lại không nhanh tay sở hữu nó để làm chất cải tạo đất cho khu vườn nhà mình?

Công dụng của đá Pumice cải tạo đất

đá pumice cải tạo đất đơn giản hiệu quả cao 2
Công dụng của đá Pumice cải tạo đất
  • Đá Pumice cải tạo đất có khả năng giữ lại các dưỡng chất thiết yếu một cách hiệu quả. Đảm bảo rằng các chất này được giữ lại trong một khoảng thời gian dài. Nhờ vậy mà hệ thống rễ cây trồng sẽ luôn có sẵn giữa những chu kỳ tưới. Nhà vườn có thể an tâm.
  • Đá bọt hỗ trợ đắc lực cho quá trình trao đổi khí. Công tác này thực tế đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và cực thiết. Đối với mảnh đất canh tác nào cũng thế thôi, chúng ta cần chắc chắn thực hiện tốt điều này. Sử dụng đá Pumice là cách để ta thúc đẩy quá trình trao đổi khí bên trong diễn ra một cách thật mạnh mẽ và chất lượng.
  • Nhìn chung trong tất cả thì đá Pumice được đánh giá là một chất cải tạo đất mang tính ổn định và bền nhất. Hơn nữa giá thành lại rất rẻ, độ phổ biến cao. Và với đá bọt thì chắc chắn một điều là nhà vườn có thể tái sử dụng nhiều lần. Việc này giúp ta tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.
  • Chưa kể đến khả năng thoát nước với tốc độ nhanh chóng của chất cải tạo đất này. Sử dụng đá bọt sẽ giúp cho lượng không khí bên ngoài thuận lợi đi vào vùng rễ. Đảm bảo rằng vẫn giữ đủ độ ẩm cũng như dưỡng chất quan trọng nuôi cây.
  • Là đá khoáng tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.
  • Hỗ trợ cân bằng cây trồng. Ngoài những khả năng trên, đá bọt còn góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi khí cực kỳ quan trọng.

So sánh đá Pumice cải tạo đất với những sản phẩm khác

Những so sánh sau đây sẽ giúp nhà vườn có một cái nhìn khách quan hơn về ứng dụng đá Pumice cải tạo đất.

Trước hết, so với đá trân châu thì đá Pumice nặng hơn một chút. Do vậy mà nó sẽ không gặp phải tình trạng nổi trên bề mặt đất sau một thời gian dài. Với những loại cây nhạy cảm khi gặp nước như xương rồng hay sen đá thì đá Pumice là cực kỳ phù hợp, lý tưởng.

So với vỏ trấu, đá Vermi, đá Perlite và xơ dừa thì tất cả đều có công dụng cải tạo đất hiệu quả. Tuy nhiên xét một góc cạnh nào đó thì đá bọt vẫn nổi bật hơn nhiều. Khả năng giữ ẩm tốt hơn đá Vermi. Ngoài ra cũng không bị phân hủy như là xơ dừa hay vỏ trấu. Bạn lưu ý nhé.

Kết luận

Và trên đây là những chia sẻ của agri.vn về đá Pumice cải tạo đất. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa cho mọi người.

Tấc đất, tấc vàng. Hãy yêu thương, nâng niu, trân quý dù chỉ là một nhúm đất trồng bạn nhé. Xin cám ơn và chúc thành công.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây