Máy bay không người lái trong nông nghiệp chính xác

0
2844
May-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-1
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Nội dung chính

Máy bay không người lái trong nông nghiệp. Điều gì làm cho drone trở thành một công cụ hỗ trợ quyết định phổ biến trong nông nghiệp? Máy bay không người lái có thể giúp gì cho ngành nông nghiệp?

Máy bay không người lái cho nông nghiệp chính xác

Máy bay không người lái thường có 4 cánh quạt tạo ra sự nâng đỡ. Mặc dù khá giống với máy bay trực thăng, nhưng các nguyên tắc lái và điều khiển hoàn toàn khác nhau. Trong khi một máy bay trực thăng có thể được điều khiển bằng cách thay đổi độ cao của động cơ đẩy, máy bay không người lái thường được thực hiện bằng cách thay đổi tốc độ của cánh quạt để tiến theo hướng mong muốn. Đó là một trong những lý do giúp máy bay không người lái dễ điều khiển so với trực thăng.
Các công ty phân bón đã đã trang bị máy bay không người lái chuyên dụng để cải thiện và nâng cao mức độ dịch vụ khách hàng của công ty.

máy bay không người lái trong nông nghiệpĐiều gì làm cho drone trở thành một công cụ hỗ trợ quyết định phổ biến trong nông nghiệp?

Đầu tiên, nó dễ vận hành. Hầu hết các máy bay không người lái hiện đại đều được trang bị hệ thống GPS cho phép tự động ổn định máy bay và đường bay được lập trình sẵn. Người vận hành chỉ cần duy trì giao tiếp bằng mắt và xác định rằng đường đi của nó không có chướng ngại vật. Một số máy bay không người lái trên thị trường cũng có các cảm biến giúp nó tránh tiếp xúc với chướng ngại vật.

Thứ hai, là chi phí của nó liên quan đến các lựa chọn thay thế. Bây giờ công nghệ đã có sẵn và không tốn kém, một máy bay không người lái thích hợp có thể được mua với ngân sách vài nghìn đô la. Khi được sử dụng hiệu quả, công cụ này có thể nhanh chóng kiếm lại tiền đầu tư.

Thứ ba, là năng lực làm việc của nó. Ngay cả những máy bay không người lái nhỏ nhất cũng có khả năng mang theo máy ảnh hoặc tải trọng chuyên dụng khác như bình xịt hoặc hộp đựng mồi để kiểm soát dịch hại. Một công việc được sử dụng để yêu cầu một công nhân chụp ảnh hoặc chạy xung quanh các lĩnh vực với một bộ phân phối tay, có thể được thực hiện triệt để và rất hiệu quả.

Thứ tư, năng lượng sạch. Máy bay không người lái, trái ngược với các lựa chọn thay thế, chạy bằng điện – năng lượng rẻ, sẵn có và chủ yếu là năng lượng sạch.

Làm thế nào một máy bay không người lái, thậm chí là một chiếc máy ảnh đơn giản có thể phục vụ nông dân ngày nay?

Máy bay không người lái có thể dễ dàng xác định vị trí các sự cố tưới tiêu trên cánh đồng hoặc vườn cây – cho dù phát hiện rò rỉ hoặc thiệt hại cho hệ thống tưới tiêu, hoặc sử dụng chụp ảnh nhiệt cho phép xác định các nhà máy khát trên đồng và đảm bảo tưới tiêu tối ưu, hiệu quả.

Sử dụng máy bay không người lái, một cuộc khảo sát trực quan ban đầu có thể được thực hiện, để mô hình hóa đất trước khi trồng và để xác minh rằng mô hình đất là đại diện của khu vực.

Do đó, mô hình đất sẽ đặc trưng tối ưu cho tình trạng của trường. Máy bay không người lái có thể được sử dụng để theo dõi thâm hụt trong lĩnh vực này. Nói chung, sự thiếu hụt sắt hoặc phốt pho sẽ nổi bật nhất, do đó, sau khi nhìn từ trên cao, có thể trực tiếp khắc phục sự thiếu hụt, chính xác và đơn giản.

Máy bay không người lái hiện phục vụ nông nghiệp trong nhiều lĩnh vực:

Giám sát và sử dụng thuốc trừ sâu, khảo sát đất, giám sát các vấn đề thủy lợi, xác định sự thiếu đồng bộ trong lĩnh vực này, cũng như hái trái cây bằng máy bay không người lái!

Chúng tôi cũng đã xác định được nhiều ưu điểm tiềm ẩn của công cụ này và bây giờ mọi thử nghiệm hoặc quan sát chúng tôi chạy đều đi kèm với giám sát máy bay không người lái liên tục, từ việc chọn đúng lĩnh vực để tiến hành thử nghiệm đến thời điểm cuối cùng của nó. Sử dụng máy ảnh nhiệt, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chẩn đoán cho các vấn đề không đồng nhất trong lĩnh vực này và kiểm tra các giải pháp khác nhau để cải thiện.

Tham khảo thêm bài viết về Ứng dụng Máy bay không người lái trong nông nghiệp từ A tới Z

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây