Bật mí cách chăm sóc cây trầu bà hồng đơn giản

0
217
Bật mí cách chăm sóc cây trầu bà hồng đơn giản 1

Với sự nổi tiếng, phổ biến trên thị trường hiện nay, cách chăm sóc cây trầu bà hồng cũng trở thành mối quan tâm của nhiều người yêu cây cảnh. Bạn cũng có thể nghe đến loài cây này qua những cái tên đầy lạ lẫm khác như: cây Mũi tên trắng (Syngonium podophyllum albo variegatum) và cây Syngonium podophyllum aurea variegata. Nếu bạn thấy khu vườn của mình quá nhàm chán với màu xanh đơn thuần,và muốn tạo một vài điểm nhấn thì đừng bỏ qua loài trầu bà này.

Cách chăm sóc cây trầu bà hồng dành cho những người thợ làm vườn có kinh nghiệm

Bật mí cách chăm sóc cây trầu bà hồng đơn giản 2

Trầu bà hồng là loài cây ưa ẩm, chúng phát triển cực kì tốt trong điều kiện đất mềm, ẩm, giàu dinh dưỡng. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc, bạn cẩn phải đảm bảo đất trồng cây tơi xốp, thoáng khí, hãy bổ sung cho chúng những giá thể trồng cây như xơ dừa, đá trân châu, vỏ trấu,… Nếu trồng cây ngoài trời, bạn nên tiến hành dọn gốc, nhổ cỏ dại định kỳ khoảng mỗi tháng một lần.

Về ánh sáng, loài cây này thích cảm giác sáng những không quá chói, ánh nắng nhẹ hoặc ánh sáng gián tiếp là điều kiện lý tưởng cho chúng. Tuy nhiên, nếu bạn là một thợ làm vườn có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể vận dụng ánh sáng để điều chỉnh màu sắc lá trầu bà hồng. Bởi lẽ, khi có càng nhiều ánh sáng, lá cây càng hồng. Bạn đừng quá ngạc nhiên khi lá của chúng có màu xanh đơn thuần như những loài trầu bà khác, rất có thể bạn đã để chúng ở nơi quá thiếu ánh sáng.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây, bạn nên duy trì môi trường sống có nhiệt độ trung bình, nhiệt độ quá cao có thể làm quăn mép lá, gây héo, chết cây.

Cách chăm sóc cây trầu bà hồng cho người mới bắt đầu

Bật mí cách chăm sóc cây trầu bà hồng đơn giản 3

Chăm sóc trầu bà hồng có thể không phải là vấn đề quá khó khăn với những người đã “sành sỏi” nhưng sẽ gây hoang mang với những người lần đầu thử sức. Bởi lẽ, mỗi mức độ ánh sáng sẽ cho ra những sắc lá khác nhau, từ xanh đến hồng. Nếu trong quá trình phát triển, màu lá không được hồng như những cây khác thì bạn cũng không cần quá lo lắng và đừng nghi ngờ khả năng chăm sóc cây của bản thân bạn nhé!

Chú ý đến ánh sáng nuôi cây trầu bà hồng

Trong lần đầu trồng cây, bạn nên sử dụng nguồn sáng, mức sáng an toàn. Đó là nguồn sáng gián tiếp, ánh sáng khuếch tán qua ô cửa sổ hoặc qua những màn che. Bởi lẽ, ánh sáng này đủ nhẹ nhàng, ấm, thích hợp cho cây quang hợp, vừa có thể mang lại một chút sắc hồng cho lá. Với mức ánh sáng này, cây trầu bà nhà bạn sẽ có viền ngoài màu xanh và phía trong lá màu hồng. Đương nhiên, màu xanh vẫn là màu chủ đạo.

Nếu trồng cây ngoài trời, hãy trồng ở nơi có bóng râm, có thể là mái hiên, ban công,… hoặc dưới những bóng cây cao lớn hơn.

Đất trồng và phân bón cho cây cần lưu ý những gì?

Đất có thành phần cơ giới nhẹ nhưng giàu dinh dưỡng chính là “ngôi nhà” hoàn hảo dành cho cây trầu bà hồng. Chính vì vậy, nếu trồng chúng ở những nơi có đất khô hạn, bạc màu, bạn phải ngay lập tức tiến hành cải tạo lại đất bằng cách bón thêm vôi nếu đất bị chua. Trong quá trình chăm sóc cũng cần lưu ý mỗi năm thay đất mới cho cây 1 lần. Trước lúc trồng mới phải đảm bảo đất tơi xốp, mịn, thoáng khí, thoát nước tốt, có như vậy thì rễ mới hít thở được và đồng thời đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cây.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng đất hữu cơ để trồng cây, như vậy sẽ dễ dàng cho bạn hơn và hiệu quả đạt được rất đáng mong đợi.

Bạn nên bón thêm cho cây trầu bà hồng nhà mình nhiều phân đạm và phân dưỡng lá. Tương tự như đất, phân hữu cơ cũng là một lựa chọn hàng đầu cho người mới trồng.

Nước tưới cây – nên nhiều hay ít?

Cây trầu bà hồng là loài ưa ẩm và khả năng chứa nước cũng cao hơn nhiều loại cây khác. Nếu một số loại cây sẽ chết khi bị úng nước thì cây trầu bà hồng vẫn có thể chịu ngập trong thời gian ngắn.

Bạn cần phải tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cần thiết cho cây, tốt nhất 2 lần mỗi ngày khi trời nắng, 1 lần mỗi ngày khi mưa. Đồng thời kích thích rễ cây phát triển nhanh chóng, khi rễ ngày một lớn, nhớ phải thay chậu cho cây nhà mình bạn nhé!

Xem thêm: Trồng Monstera Deliciosa bằng hạt giống

Phương pháp trồng và nhân giống trầu bà hồng đơn giản

Nguồn gốc, đặc điểm phát triển và ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà hồng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây