Cây dương xỉ hợp mệnh gì?

0
2551
Cây dương xỉ hợp mệnh gì?
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Cây dương xỉ là loại cây thường được các hộ gia đình ưa thích dùng để trang trí, thanh lọc không khí và loại bỏ bụi bẩn cho nhà cửa. Ngoài những tác dụng kể trên, cây dương xỉ còn là loại có ý nghĩa tốt trong phong thuỷ. Vậy cây dương xỉ hợp mệnh gì? Người tuổi nào nên trồng dương xỉ để chúng có thể phát huy tốt công dụng phong thuỷ. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung chính

Tìm hiểu vài nét về cây dương xỉ

Cây dương xỉ hợp mệnh gì? 1

Dương xỉ là loại cây thuộc nhóm cây cổ thụ, có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được phát hiện nhiều nhất ở các khu rừng nhiệt đới cận xích đạo. Cây có tên khoa học là Microsorum Pteropus, thuộc họ Polygonaceae và có hơn 40 dạng hình thái khác nhau, tuỳ vào khí hậu và thời tiết ở nơi trồng. Tại Việt Nam, cây thường mọc nhiều ở các vùng núi cao, những nơi có bóng râm và độ ẩm tốt cho sự phát triển.

Cây dương xỉ là loại cây thân nhỏ, không có hoa, nhiều lá mọc dọc theo thân cây. Cây gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm. Cây dương xỉ có nhiều lá nên sum suê. Lá dương xỉ là lá kép, dài khoảng 20 – 35cm, giống hình chiếc lược, thon nhọn ở đầu; lá non cuộn tròn, có lông. Lá dương xỉ hay được dùng để cắm hoa.

Với vẻ đẹp tinh tế, không cầu kỳ mà ngược lại đơn giản nhưng tràn đầy sức sống. Cây dương xỉ là lựa chọn tốt của mọi nhà vì chúng dễ chăm lại có công dụng lọc không khí, giàu ý nghĩa phong thuỷ.

Vai trò của dương xỉ trong phong thuỷ

Ngoài các công dụng nổi bật về khả năng lọc không khí hiệu quả hay một loại thảo dược quý thì cây dương sỉ còn mang ý nghĩa tốt về phong thủy. Với tone màu xanh chủ đạo, mang đến một không gian tươi mới và thoải mái cho mọi người sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, nó còn mang đến vận khí tốt thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho con người trong cuộc sống.

Để phát huy tốt công dụng phong thuỷ của cây dương xỉ, bạn nên đặt chúng trên bàn làm việc hay đặt trước cửa nhà hoặc phòng khách. Tuy nhiên để mang lại may mắn thực sự bạn nên tìm hiểu kĩ cây dương xỉ hợp mệnh gì, từ đó tìm hiểu chúng có phù hợp với bản thân để quyết định trồng loại cây này.

Cây dương xỉ hợp mệnh gì?

 

Mệnh Mộc

Dựa vào ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Mộc nên loại cây này phù hợp với những người mệnh mộc, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường sự nghiệp, công danh hay sức khỏe. Mệnh mộc hay Hành Mộc chính là chỉ về mùa Xuân và là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Vì vậy sự phát triển sum suê của cây dương xỉ rất phù hợp với những người sinh vào mệnh này.

Mệnh Thổ

Ngoài mệnh Mộc thì dương xỉ cũng hợp với mệnh Thổ. Nó biểu tượng cho sự kiên cường, bền bỉ trước mọi khó khăn giống như tính cách của người mệnh này. Thổ là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống, thể hiện sự bình an. Người mệnh Thổ ở bất kỳ độ tuổi nào, loại cây này cũng mang đến nhiều may mắn và cảm hứng trong cuộc sống và công việc. Tùy vào từng năm sinh cụ thể thì sẽ có cây dương xỉ phù hợp, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho sức khỏe và công danh.

Kết luận

Và thế là chúng ta vừa trả lời xong câu hỏi cây dương xỉ hợp mệnh gì. Để cây phát huy tốt công dụng với mình thì nên trồng trong nhà người có mệnh Mộc và Thổ. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây