Top 8 các loại hoa hồng đẹp nhất ở Việt Nam

0
5388
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Như chúng ta thường thấy, hoa hồng là loại hoa đẹp mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt thường xuất hiện trong các dịp Lễ hàng năm. Có thể nói, hoa hồng đa dạng về chủng loại, mỗi loại mang một vẻ đẹp riêng dễ làm lay động lòng người. Vậy bạn đã biết đến bao nhiêu loại hoa hồng ở nước ta, nguồn gốc, màu sắc và ý nghĩa thế nào? Cùng chúng tôi điểm danh qua top 8 các loại hoa hồng đẹp nhất Việt Nam qua bài viết sau nhé.

Điểm qua top 8 các loại hoa hồng đẹp nhất ở Việt Nam
Điểm qua top 8 các loại hoa hồng đẹp nhất ở Việt Nam
  1. Nội dung chính

    Hồng nhung

Dù đa dạng màu sắc thế nào thì hoa hồng nhung màu đỏ thẫm vẫn được nhiều người Việt yêu thích nhất.

Hoa hồng nhung có dạng cây bụi nhỏ, thấp, ưa sống ở nơi khí hậu thoáng mát, nhiều nắng. Mùa hè thường ra hoa màu đỏ nhạt hơn, mùa đông dày cánh và ra màu đỏ đậm hơn, đường kính bông có thể đạt đến 10cm.

Màu đỏ thẫm của hoa hồng nhung luôn nổi bật hơn so với các sắc hoa khác nên thường xuất hiện nhiều nhất trong các dịp Lễ của nước ta. Giá của hồng nhung cũng thường cao hơn các loại hoa hồng khác.

Hồng nhung nổi bật với sắc hoa đỏ thắm
Hồng nhung nổi bật với sắc hoa đỏ thắm
  1. Hồng phấn nữ hoàng

Nghe qua cái tên cũng đủ để thấy loại hoa hồng này mang vẻ đẹp sang trọng đến mức nào mà được tôn vinh là hồng phấn nữ hoàng.

Hồng phấn nữ hoàng có dạng cây khá nhỏ chỉ cỡ bằng thân của ống hút, thân nhánh mảnh mai, có khả năng vươn cao lên đến 1,7 – 2,5m. Mỗi bông hồng này thường có đường kính to, nhiều cánh, màu hồng phấn bắt mắt và hương thơm nồng nàn, đặc biệt.

Tuy nhiên, hoa hồng phấn nữ hoàng chỉ giữ được từ 2 – 3 ngày là tàn, cánh hoa có phần thưa nên không ấn tượng nhiều. Loại hoa này được trồng nhiều nhất ở không gian sân vườn rộng, sát các hàng rào mang nét đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết.

Hồng phấn nữ hoàng kiêu sa với sắc hồng nhạt
Hồng phấn nữ hoàng kiêu sa với sắc hồng nhạt
  1. Hồng leo tường vi

Được nhắc đến nhiều trong các bài thơ, bài hát xưa, hồng leo tường vi xứng đáng là loại hoa hồng truyền thống ấn tượng nhất của nước ta.

Hồng leo tường vi là loại cây thân leo, các bông hoa nhỏ, nhiều cánh, thường có màu hồng nhạt hay đậm tỏa ra mùi hương thơm ngát, quyến rũ. Đặc trưng nổi bật của loại hồng này là mỗi bông hoa được tạo ra từ nhiều cánh hoa xếp đan xen, chồng lên nhau.

Từ những đặc điểm trên, hồng leo tường vi thường được các gia đình trồng leo trên hàng rào, cổng chính mang đến nét đẹp ấn tượng, hoa nở lâu tàn.

Hồng leo tường vi với sức sống mãnh liệt
Hồng leo tường vi với sức sống mãnh liệt
  1. Hồng leo tầm xuân

Có dạng thân leo tương tự như hồng leo tường vi, hồng leo tầm xuân là giống hoa hồng dại, có rất nhiều gai. Loại hoa này mọc nhiều nhất là ở các bờ rào, vườn cây, nhất là các vùng miền phía Bắc nước ta.

Thân hồng leo tầm xuân có thể leo đến 10m, các bông hoa nhỏ, dạng bông chùm màu hồng nhạt nền nã, đẹp mắt. Ưu điểm của giống hoa hồng này là sức sống cao, dễ dàng thích nghi ở mọi điều kiện thời tiết.

Hồng leo tầm xuân thích hợp với hàng rào
Hồng leo tầm xuân thích hợp với hàng rào
  1. Hoa hồng bạch xếp Nam Định

Có nguồn gốc từ Nam Định, hoa hồng bạch xếp được nhiều người yêu thích bởi sắc hoa trắng ngần, tinh khiết. Không chỉ thế, loài hoa hồng này còn nở bông quanh năm tỏa ra mùi hương thơm ngát, mỗi bông hoa có đến 30 – 35 cánh kép.

Hồng bạch xếp Nam Định có dạng thân mềm, không leo nhưng cây trưởng thành có thể đạt độ cao lên đến 2m.

Hoa hồng bạch xếp Nam Định thuần khiết với sắc trắng tinh khôi
Hoa hồng bạch xếp Nam Định thuần khiết với sắc trắng tinh khôi
  1. Hồng quế

Hồng quế thuộc giống hoa hồng thân bụi khá phổ biến ở nước ta có tuổi thọ cao, cây trưởng thành có thể cao từ 0,4 – 1,5m.

Đặc điểm nhận dạng của hồng quế là cây có nhiều thân, nhánh nhỏ, mảnh, mềm, màu xanh đậm, thân có gai nhỏ. Bề rộng tán cây rộng 0,4 – 1,5m, lá hình bầu dục hơi tròn, răng cưa ngắn, dày, màu xanh đậm, cuống hoa mềm và nhỏ.

Hồng quế có bông nhỏ, cánh thưa, màu hồng nhạt hay hồng đậm, mùi hương thoang thoảng, dễ trồng lại sai hoa.

Hồng quế nhỏ mỏng manh nhưng không hề kém sắc
Hồng quế nhỏ mỏng manh nhưng không hề kém sắc
  1. Hồng cổ Vân Khôi

Hồng cổ Vân Khôi hay còn gọi là hồng Cung Phủ là một trong những giống hồng quý, trước đây chỉ được trồng nhiều trong các cung, phủ vua chúa.

Đặc trưng nổi bật của hồng cổ Vân Khôi là mỗi bông hoa có đường kính lớn, nhiều cánh dày đan xen nhau, màu hống phấn nhẹ nhàng. Giống hồng này cho hoa nở quanh năm, mùa đông hoa thường sẽ có màu hồng đậm hơn là mùa hè.

Hồng cổ Vân Khôi ấn tượng với bông dày cánh, đường kính lớn
Hồng cổ Vân Khôi ấn tượng với bông dày cánh, đường kính lớn
  1. Hồng cổ Sa Pa

Hồng cổ Sa Pa hay còn gọi là hồng cổ Pháp là giống hồng thân bụi, cây có dáng hoa tròn khum vô cùng độc lạ, ấn tượng. Đường kính mỗi bông hồng cổ Sa Pa đều rất lớn, cánh hoa mềm mại có màu hồng phấn hoặc màu hồng đào ngọt ngào.

Loại hoa hồng này không đòi hỏi kỹ thuật trồng hay chăm sóc quá phức tạp nên được nhiều người yêu thích.

Hồng cổ Sa Pa ngọt ngào với sắc hồng đào
Hồng cổ Sa Pa ngọt ngào với sắc hồng đào

Có thể hoa hồng có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng trên bài viết này chúng tôi chỉ muốn điểm qua 8 giống hồng ấn tượng nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu đang có ý định trồng hoa hồng ở vườn nhà, bạn đừng nên bỏ lỡ bài viết này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây