Cách Trồng Khoai Tây Trong Chậu Cực Đơn Giản

0
2246
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Phù hợp để làm các món chiên, luộc, nấu canh, nghiền thành bột,…Khoai tây dần trở ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Giờ đây, bạn cũng có thể dễ dàng trồng được khoai tây tại nhà với những cách đơn giản dưới đây. Cùng học hỏi cách trồng khoai tây trong chậu cực đơn giản và dễ làm nhé!

  1. Nội dung chính

    Thời điểm thích hợp để trồng khoai tây

Thời điểm thích hợp để trồng khoai tây được thuận lợi thường là vào mùa xuân khi những cái tiết trời xe lạnh của mùa đông vừa qua và cái khí nóng của mùa hè chưa đến sẽ giúp khoai tây phát triển tốt nhất đấy.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng khoai tây là vào mùa xuân
Thời điểm thích hợp nhất để trồng khoai tây là vào mùa xuân 
  1. Chuẩn bị trồng

Để trồng được khoai tây theo cách này bạn nên lưu ý 3 yếu tố chính sau đây

2.1. Đất

Đất trồng khoai tây cũng giống như đất trồng các loại củ khác. Không quá cứng, phải tơi xốp và đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ưu tiên sử dụng đất trồng rau sạch hữu cơ trộn thêm với trùn quế và tro trấu để tạo ra giá thể trồng rau tốt nhất.

2.2. Chậu trồng khoai tây

Vì là cây cho củ nên bạn phải chậu những chậu có chiều cao từ 20cm trở lên để bộ rễ có thể phát triển khỏe mạnh và nuôi củ tốt.

Nên đục một lỗ nhỏ dưới đáy chậu để giúp đất thoát nước được tốt hơn.

Cách trồng khoai tây trong chậu có thể dễ dàng thực hành tại nhà
Cách trồng khoai tây trong chậu có thể dễ dàng thực hành tại nhà

2.3. Giống

Với cách trồng khoai tây thì sẽ có chút đặc biệt hơn so với trồng những loại rau thông thường. Bạn chỉ cần ra những tiệm bách hóa hoặc siêu thị (vì thực phẩm ở đây an toàn hơn ngoài chợ một tí), lựa vài củ khoai già là có thể làm giống để ươm được rồi đấy.

  1. Tiến hành cách trồng khoai tây

Chọ những quả khoai tây mà bạn mua về vào khay (khay đất đựng trứng gà,..) và tiến hành tưới nước, để nơi khô thoáng. Sau 2 tuần khi thấy quả nảy thì có thể đem ra trồng.

Đặt một chậu khoảng vài củ bên dưới lớp đất sâu khoảng 10 – 15cm, khoảng cách giữa các củ từ 5 – 7cm. Lấp nhẹ đất lại cho đến khi củ ở dưới lớp đất còn mầm thì nhô lên trên.

Khi những lá chồi bắt đầu xuất hiện, nhẹ nhàng vun đất trồng vào gần gốc hơn. Điều này sẽ giúp khoai tây cho rau nhiều củ hơn.

  1. Chăm sóc khoai tây

Tưới nước đều đặn 2 lần/ngày cho cây khoai tây của bạn. Tuyệt đối đừng để đất khô, nếu không cây của bạn sẽ chẳng bao giờ lớn nỗi.

Lượng nước tưới tăng dần khi cây bắt đầu lớn hơn.

Phải đặt chậu cây trồng khoai tây tại nơi có nhiều ánh nắng mặt trời nhất trong nhà của bạn. Nó sẽ giúp cho cây được quang hợp và phát triển tốt.

Khi cây đạt được độ cao 0,5m thì tiến hành bổ sung phân bón hữu cơ để cây có thể cho nhiều quả hơn.

  1. Thu hoạch

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 tuần để chăm cho cây phát triển hết cỡ sau khi được cấy. Khi cây khoai tây ra hoa như một tín hiệu báo cho bạn biết rằng khoai tây nhà bạn gần đến lúc thu hoạch rồi đấy. Và sẽ mất thêm từ 2 đến 3 tuần nữa khi cây bắt tàn hoa để bạn có thể thu về những củ khoai tây thật chất lượng.

Chọn những củ lớn và tiếp tục nuôi dưỡng những củ nhỏ để chúng phát triển thêm
Chọn những củ lớn và tiếp tục nuôi dưỡng những củ nhỏ để chúng phát triển thêm

Hy vọng với chia sẻ về cách trồng khoai tây này, bạn có thể thoải thích tích trữ cho mình loại tinh bột đa dụng này để có thể sử dụng tùy thích nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây