Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM

0
1815
Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Phân trùn quế là phân bón đa năng thế hệ mới rất tốt cho cây trồng, là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà vườn hiện đại. Loại phân này hội tụ nhiều tính chất mà một phân bón tốt cần có. Trong phân trùn quế giàu dinh dưỡng đa, trung và vi lượng giúp cây trồng phát triển tốt, góp phần cải tạo đất và nâng cao chất lượng nông sản. Vậy làm sao để mua phân trùn quế chất lượng và uy tín, đặc biệt là ở khu vực quận 7 HCM. Ở bài viết này Agri sẽ hướng dẫn bà con mua phân trùn quế tại quận 7 HCM đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng. 

Nội dung chính

Liệt kê 5 lợi ích của phân trùn quế 

Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM 1

Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

Trùn quế có tên khoa học là Perionyx Excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae. Chúng thuộc nhóm Trùn ăn phân và thức ăn chính là phân bò, phân gà, phân heo… Sau đó trùn quế thải ra phân được đánh giá là giàu dinh dưỡng và là phân hữu cơ cao cấp của mọi loại cây trồng.

Trong phân trùn quế chứa đầy đủ các chất thiết yếu như dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Loại phân này có đến 50% chất mùn. Bên cạnh đó các chất như đạm, lân, kali, canxi… cũng được tìm thấy trong phân trùn quế. Đồng thời phân cũng chứa nhiều đồng, kẽm, mangan, sắt… Và các chất dinh dưỡng này ở dưới dạng dễ tiêu thụ, được cây trồng hấp thu dễ dàng và hiệu quả. 

Cung cấp vi sinh vật có lợi

Vi sinh vật là sinh vật góp phần quan trọng trong việc cải tạo đất và giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng. Và đây cũng là ưu điểm mà chỉ phân hữu cơ và phân vi sinh mới có. Trong phân trùn quế chính là chứa nhiều vi sinh vật có lợi như vi khuẩn cố định đạm tự do, vi khuẩn phân giải lân, cenluloso. Khi được bón vào đất, gặp điều kiện thuận lợi thì những vi sinh vật này sẽ phát triển và giúp phân giải các chất dinh dưỡng có trong đất và tận dụng được nguồn dinh dưỡng sẵn có. 

Bên cạnh đó phân trùn quế còn chứa nhiều trứng trùn và kén trùn. Trùn và kén trùn khi lớn lên sẽ không giành chất dinh dưỡng của cây mà ngược lại còn giúp cải tạo đất, làm keo đồng thời giữ ẩm cho đất.  Bên cạnh đó trùn và kén trùn còn giúp phân giải xác thực vật thành phân bón, tạo độ thoáng khí cho cây và rất tốt trong việc cải tạo đất.

Cải tạo đất

Cải tạo đất là một trong những công dụng vô cùng quan trọng của phân trùn quế. Sau một thời gian canh tác thì đất trồng sẽ cạn kiệt dinh dưỡng và trở nên bạc màu, thoái hoá. Do đó việc cần làm là cải tạo đất thường xuyên để cải thiện chức năng của đất, giúp đất màu mỡ và tơi xốp hơn.

Để cải tạo đất chúng ta cần thực hiện cày đất, phơi ải đồng thời kết hợp bón phân xanh, phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng, làm tơi xốp đất. Phân trùn quế là một biện pháp an toàn và hiệu quả để cải tạo đất vì chúng chứa trùn và kén trùn, axit humic, các chất mùn giúp đất thông thoáng và giàu dinh dưỡng hơn. 

Hạn chế bệnh tật

Trong phân có chứa chất mùn Acid Fulvic đóng vai trò loại trừ độc tố, nấm hại, vi khuẩn. Do đó bón phân trùn quế sẽ giúp hạn chế tình trạng cây bị bệnh do nấm. Đồng thời giúp rễ phát triển tốt, tăng sức đề kháng cho cây và hạn chế bệnh tật. Chất Acid Fulvic còn có tác dụng kích thích sự phát triển của cây và vi khuẩn có lợi trong đất. Vì có khả năng hạn chế bệnh nên sử dụng loại phân này sẽ hạn chế được thuốc trừ sâu.

Kết hợp với phân bón vô cơ

Phân trùn quế kết hợp với các loại phân bón giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và làm tăng hiệu quả của phân bón. Chúng giúp giảm tình trạng cây không hấp thu được hết phân bón làm đất bị chua, bạc màu. Phân trùn quế có thể kết hợp phân trùn với phân vô cơ để giảm đi 30 — 40% lượng phân bón vô cơ. Nhờ đó mà giúp cây sinh trưởng tốt và hấp thu được lượng chất dinh dưỡng mà cây trồng cần.

Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM

Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM 2

Phân trùn quế hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều thương hiệu và giá thành khác nhau. Để mua được phân trùn quế chất lượng thì nên lựa chọn những cửa hàng uy tín và nên mua sản phẩm có nguồn góc rõ ràng. Phân phải đảm bảo các tiêu chí: 100% phân trùn quế không lẫn tạp chất, phân phải chín và có độ ẩm lý tưởng.

Hiện nay có nhiều loại phân trùn quế như phân dạng viên, phân giảm ẩm… tuỳ chất lượng, độ sàng lọc đi đôi với giá thành khác nhau. Nếu mua lẻ từ vài chục kg thì phân có giá dao động 10.000 – 18.000 vnđ/kg. Còn nếu mua số lượng lớn vài tấn thì giá của 1 kg sẽ rẻ hơn. Đặc biệt bà con quận 7 muốn mua phân giun quế chất lượng, giá thành phải chăng thì có thể mua tại:

Shop Giá Thể

Giá Thể là web chuyên kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu. Tại đây, chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật, chia sẻ các kinh nghiệm làm vườn hữu ích đến nhà vườn. Đặc biệt giathe.vn có cung cấp phân trùn quế Sfarm chính hãng và giá cả phải chăng, đảm bảo uy tín. 

Ban Công Xanh

Mua phân trùn quế tại quận 7 HCM 3

Đây là web chuyên cung cấp dụng cụ làm vườn, vật tư nông nghiệp chính hãng và uy tín. Nơi đây thường xuyên cập nhật kinh nghiệm làm vườn, trồng cây cho người mới bắt đầu. Địa chỉ: Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. 

Xem thêm:

Mua chế phẩm dịch chuối Humic tại quận 7

Mua đất trồng rau tốt và rẻ tại quận 7

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây