Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã biết chưa?

0
1125
Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã thử chưa?
Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã thử chưa?
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Đất trồng cây vạn niên thanh thế nào là tốt nhất? Chắc hẳn đây là một mối quan tâm lớn của rất nhiều nhà vườn, đặc biệt là tín đồ của những dòng cây nội thất. Vạn niên thanh không chỉ thu hút mọi người bởi vẻ đẹp độc đáo mà còn bởi ý nghĩa phong thủy riêng biệt hết sức ý nghĩa, nổi bật. Và để có một chậu vạn niên thanh xanh tốt, khỏe mạnh trong nhà không khó. Ngoài việc nhà vườn phải chăm sóc thường xuyên, đều đặn thì quan trọng nhất vẫn là chọn đất trồng phù hợp, lý tưởng ngay từ ban đầu. Vậy có cách phối trộn đất trồng cây vạn niên thanh đơn giản mà đạt hiệu quả nào hay không? Cùng trải nghiệm trong bài viết này để tìm ra câu trả lời đúng ý bạn nhé!

Nội dung chính

Đôi nét về ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã biết chưa 1
Đôi nét về ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Trước khi khám phá công thức trộn đất trồng cây vạn niên thanh tuyệt hảo, chúng ta hãy cùng xem ý nghĩa phong thủy của dòng cây nội thất này là gì nhé. Tại sao vạn niên thanh lại nhận được nhiều tình cảm từ nhà vườn như thế?

Theo quan niệm của những nước phương Đông thì cây vạn niên thanh chính đại diện cho sự trường tồn, cát tường và bền vững. Điểm này được thể hiện rõ nét qua cái tên của nó. Và một sự thật là nếu công tác trồng, chăm sóc cây kỹ càng, tỉ mẫn thì cây có thể sống lên đến 100 năm. Đây quả thực là một con số ấn tượng. Bên cạnh đó cũng phải lưu ý cung cấp, bổ sung thêm dinh dưỡng, phân bón cho cây trồng.

Mọi người thường chọn vạn niên thanh làm món quà tân gia với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Ngoài ra, gia chủ cũng thường trưng một chậu vạn niên thanh trong nhà mỗi khi Tết đến, Xuân về. Với hi vọng rằng gia đình sẽ luôn luôn hạnh phúc, đón nhận những điều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng trong năm mới.

Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã thử chưa?

Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã biết chưa 2
Đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất, bạn đã thử chưa?

Như chúng ta đã biết, đất trồng luôn đóng một vai trò quan trọng và thiết yếu đối với sự phát triển, tăng trưởng của cây trồng. Đặc biệt hơn là đối với những dòng cây khó tính, khó chăm như cây nội thất, tiêu biểu là vạn niên thanh. Do vậy mà khâu chuẩn bị đất trồng cây vạn niên thanh cần trang bị rất nhiều kiến thức. Phải tìm hiểu, nghiên cứu giữa các chất trồng phối trộn và chọn ra công thức hoàn hảo mang đến hiệu quả tuyệt vời hơn cả.

Đất trồng cây vạn niên thanh lý tưởng cần giàu dinh dưỡng, có được độ tơi xốp nhất định. Và công thức của agri.vn sẽ bao gồm các thành phần sau đây: Đất trồng tự nhiên, trấu, phân bón và xơ dừa. Đối với trấu thì chúng sẽ chiếm 1/5 hỗn hợp, đất trồng tự nhiên chiếm 2/5, xơ dừa chiếm 1/5 và cuối cùng phân bón sẽ chiếm 1/5 còn lại. Vậy, việc của bạn đơn giản chỉ là phối trộn các chất này đều vào nhau mang đi trồng cây là được.

Ngoài ra, song song đó thì ta cũng cần bổ sung thêm một lượng phân lót tương đối. Trọng lượng được khuyên dùng đấy là 100 gam cho 10 kg đất trồng cây vạn niên thanh. Mọi người có thể tham khảo số liệu này nhé.

Cùng giải mã một số thành phần trong đất trồng cây nội thất

đất trồng cây vạn niên thanh tốt nhất bạn đã biết chưa 3
Cùng giải mã một số thành phần trong đất trồng cây nội thất

Đầu tiên là về trấu. Trấu hay còn được gọi là trấu hun. Đây là chất trồng có nhiệt lượng đốt cực kỳ cao. Bên cạnh đó còn có khả năng cháy cũng như sinh nhiệt rất tốt. Có được điều đó là bởi trong thành phần của giá thể chứa đến 75% là chất xơ. Vậy cứ 1 kg trấu thì sẽ có khả năng sinh ra tối đa là 3400 Kcal.

Sự tham gia của trấu hun trong đất trồng cây nội thất sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho nhà vườn. Giá thành của nó rẻ, hợp lý. Trấu tồn tại dưới dạng khô, kích thước bé và cấu tạo khá rời rạc. Do vậy mà trong quá trình sử dụng, bảo quản không mấy khó khăn.

Tiếp đến là xơ dừa, mọi người hiểu đơn giản đây là phần được lấy từ vỏ trái dừa xé ra. Xơ dừa trong hỗn hợp đất trồng cây nội thất sẽ đẩy mạnh hiệu quả trồng trọt. Thúc đẩy khả nang chống xói mòn cực tốt, độ ẩm tăng lên. Mọi người cũng có thể dùng để phủ lên trên bề mặt cây nội thất chống nóng, thế nhưng lại không mang tính thẩm mỹ cao.

Xơ dừa giúp hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho đất trồng cây nội thất được tơi xốp, màu mỡ. Quan trọng nhất vẫn là kích thích sự tăng trưởng, phát triển khỏe mạnh của cây trồng.

Kết luận

Và trên đây là những chia sẻ của agri.vn về đất trồng cây vạn niên thanh. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Xin cám ơn và chúc thành công nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây