Trồng cây gì ít chăm sóc cho những người bận rộn

0
5083
trồng cây gì ít chăm sóc
Làm mới không gian bằng cây xanh ít chăm sóc
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Có lẽ ai cũng yêu thiên nhiên, cây cảnh nhưng không phải ai cũng có thời gian chăm sóc. Đôi lúc thời gian cuốn ta đi khiến ta chỉ biết theo cuộc sống không kịp tận hưởng những gì xung quanh. Vì vậy, trồng cây gì ít chăm sóc dành cho những người bận rộn sẽ là chủ đề của ngày hôm nay, dành cho những con người của công việc đi làm về vẫn có thể được thư giãn cùng cây cảnh.

Nội dung chính

Cây Sen đá thạch bích cánh bướm 

trồng cây gì ít chăm sóc trong nhà
Sen đá Thạch bích cánh bướm

Đến với chủ đề trồng cây gì ít chăm sóc thì không thể không kể đến cây Sen đá thạch bích được. Cây mang ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà, không những vậy cây còn rất dễ dàng chăm sóc, không kén đất (trừ đất chua) cũng không đòi hỏi khâu chăm sóc phải cầu kì, chỉnh chu.

Với những chiếc lá xanh tốt có hình như cánh bướm, lá mọng nước nên cây đủ nước cho riêng mình vì vậy không cần thường xuyên tưới nước cây vẫn có thể xanh tốt. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa rất đẹp: đem đến tài lộc, giàu sang cho chủ nhà.

Tuy vậy nhưng cũng phải cung cấp đủ ánh sáng cho cây, vì Sen thạch bích cần nhiều ánh sáng thì lá mới xanh tốt, mới đẹp được. Nếu để trong bàn học, bàn làm việc thì nên cho cây tắm nắng mỗi ngày 1 lần, 1 lần 8 tiếng. Ánh sáng dịu nhẹ chứ không gắt nếu không sẽ làm cháy lá.

Cây Sen đá thạch bích giọt sương

trồng cây gì ít chăm sóc cho người bận rộn
Sen đá giọt sương đặc biệt

Cũng thuộc loại thực vật mọng nước, Sen đá thạch bích giọt sương chính là tay đua thứ 2 trong cuộc đua trồng cây gì ít chăm sóc. Sở dĩ có tên gọi Giọt sương vì lá cây mọc thành dải, lá nhỏ, hình bầu dục như những giọt nước, giọt sương, thích hợp để trang trí tại bàn học, bàn làm việc.

Tuy dễ chăm sóc nhưng vẫn phải lưu ý về vị trí đặt chậu cây. Đặt ở những nơi mát mẻ, có ánh sáng vừa phải, không nên để những nơi có ánh nắng trực tiếp quá nóng. Luôn giữ cho đất ẩm tránh bị khô khiến lá bị héo.

Cây Cỏ lan chi 

Là loại cây có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng có khả năng thích nghi với môi trường rất tốt, nên được trồng nhiều ở Việt Nam, thường trồng làm cây cảnh trang trí phòng ngủ, ban công, bàn làm việc. Cây rất thích hợp đặt trong nhà vì có khả năng lọc không khí.

cỏ lan chi dễ chăm
Cỏ lan chi đẹp

Phần rễ của cây có chứa nước nên cây có thể chịu hạn tốt, không cần tưới nước thường xuyên, tránh tưới ướt sũng khiến cây bị úng nước dễ hư. Cần đặt ở nơi thoáng mát, ánh sáng dịu nhẹ. Nếu để trong nhà thì tưới 1 – 2 lần/tuần, còn để ngoài trời thì tưới nhiều hơn tùy vào thời tiết, khí hậu.

 Cách để nhận biết lá thiếu nước: lúc ấy lá của Cỏ lan chi sẽ rất mềm, chứng tỏ cây thiếu nước. Lúc ấy cần bổ sung nước gấp. Với 2 đặc điểm đẹp và dễ chăm, thì cây Cỏ lan chi chính là câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi nên trồng cây gì ít chăm sóc dành cho người bận rộn.

Cây Bạch mã hoàng tử

cây bạch mã hoàng từ giàu ý nghĩa
Cây bạch mã hoàng từ giàu ý nghĩa

Đúng như tên gọi, cây Bạch mã hoàng tử như món quà mà thiên sứ phái đến cho những người bận rộn chúng ta, vừa có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí thích hợp cho những nơi làm việc có máy lạnh, vừa dễ chăm sóc không lo cây bị héo nếu quên tưới nước.

Sở dĩ cây được gợi ý cho chủ đề nên trồng cây gì ít chăm sóc vì cây chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần/tuần và thích hợp trồng trong nhà, nơi có nhiệt độ không quá cao. Để cây dưới ánh nắng nhẹ hoặc ánh điện thì cây sẽ càng xanh tốt, phát triển nhanh.

Cây Đuôi công

đuôi công đỏ đẹp
Chậu cây đuôi công đỏ, đẹp, dễ trồng

Với đặc điểm lá có nhiều màu sắc, vẻ ngoài đẹp, dễ chăm sóc nên cây Đuôi công là loại cây thích hợp khi ai đó hỏi nên trồng cây gì ít chăm sóc. Là loại cây thích hợp cả trồng trong nhà lẫn bên ngoài, ngoài ra còn có khả năng lọc không khí rất tốt.

Cây Đuôi công khác với những loại cây ở trên vì cây ưa nước nhưng lại rất dễ chăm sóc, không ưa nắng gắt, nhưng vẫn có thể chịu được hạn chứ không chịu được úng nước. Để trong nhà nên tưới 1 lần/tuần, để ở ngoài thì tưới nhiều hơn.

Cách để cây luôn đủ nước: đặt vật dụng như cái đĩa dưới chậu rồi đổ đầy nước, khi hết nước lại đổ vào lại. Cách làm này sẽ giúp cây luôn đủ nước nếu ta vô tình quên tưới.

Cây Xương rồng 

cây xương rồng dễ trồng
Cây xương rồng đẹp

Không xa lạ gì đối với loại cây có thể sinh sống trên sa mạc, muốn trồng cây gì ít chăm sóc thì cây Xương rồng là sự lựa chọn tốt nhất. Để có thể thích nghi tốt với môi trường khắc nghiệt, lá của Xương rồng tiêu biến thành gai để cây có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

Xương rồng nên trồng ngoài trời, đẹp nhất khi đặt trên sân thượng, ban công, ngoài sân. Tùy theo điều kiện thời tiết mà tưới 2 – 3 lần/tuần nếu không mưa. Còn đặt trong nhà thì chỉ nên tưới 1 lần/tuần. Vào mùa mưa không nên đêt Xương rồng trực tiếp ngoài trời sẽ dẫn đến bị úng nước, chết cây. Xương rồng ưa nắng, nên phơi nắng cho cây khoảng 6 giờ/ngày.

Cây Cung điện vàng

trồng cây gì ít chăm sóc
Cây cung điện vàng

Là loại cây thuộc họ ráy, thích hợp cho chủ đề trồng cây gì ít chăm sóc hôm nay vì cây Cung điện vàng có thể sinh sống ở nơi nhiệt độ thấp như trong phòng, máy lạnh. Để trong nhà nên tưới 1 lần/tuần, để ngoài trời thì tưới 2 lần/tuần. Cây thích hợp với ánh nắng dịu nhẹ vào buổi sáng sớm hoặc chiều tàn, tránh để ở những nơi nắng nóng.

Cách để nhận biết cây thiếu nước: lá cây Cung điện vàng sẽ mềm nếu thiếu nước, vì vậy phải cung cấp nước cho cây ngay. Có thể mua đĩa tự tưới nước tự động để không phải lo quên tưới nước cho cây.

Cây Lưỡi hổ

lưỡi hổ không cần chăm sóc cầu kì
lưỡi hổ không cần chăm sóc cầu kì

Nói về trồng cây gì ít chăm sóc thì không thể không kể đến Lưỡi hổ. Đây là loại cây dễ tính dễ chăm sóc, nhiều nước ít nước, nhiều nắng hay ít nắng thì cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Thậm chí còn có công dụng lọc sạch không khí cực kì tuyệt vời. Tùy theo điều kiện thời tiết, vị trí mà có chế độ tưới nước khác nhau từ 1 – 2 lần/tuần. Cây ưa nắng nhưng cũng sống tốt ở môi trường có đèn huỳnh quang.

Cây Hạnh phúc

trồng cây hạnh phúc
Cây hạnh phúc

Với cái tên đặc biệt – Hạnh phúc, hạnh phúc trong cuộc sống thì khó nắm giữ nhưng cây Hạnh phúc lại rất dễ chăm sóc, phù thuộc với mọi điều kiện thời tiết dù ở nơi có máy lạnh. Nếu trang trí trong nhà chỉ cần tưới 1 lần/tuần, không nên tưới ẩm đất, để đất khô hẳn rồi mới tưới nếu không cây sẽ bị úng nước và chết. Với những yếu tố này thì đây là một loại cây phù hợp cho câu hỏi trồng cây gì ít chăm sóc.

Có thể sống ở nhiệt độ thấp nhưng cơ bản Hạnh phúc vẫn rất ưa nắng, ánh nắng lý tưởng nhất cho cây là từ 8 giờ sáng đến trước 5 giờ chiều, vì vậy mọi người nên thường xuyên tắm nắng cho chậu hạnh phúc của mình nhé.

Ai nói bận rộn thì không thể trồng cây cảnh, trên đây là những loại cây phù hợp cho chủ đề trồng cây gì ít chăm sóc cho những người bận rộn. Tất cả đều là những loại cây đẹp, đặc biệt ý nghĩa, còn ngại gì mà không rinh một em về trồng ngay thôi nào. 

xem thêm https://agri.vn/top-6-cay-xanh-trong-nha-giup-ban-giau-sang-khoe-manh/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây