Ưu Điểm Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Nhật Bản Mô Hình Thủy Canh

0
546

Công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản bằng phương pháp thủy canh đây là công nghệ mới hiện nay được áp dụng rộng rãi trong nông nghiệp đặc biệt là thủy canh nhà phố. Bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết được ưu và nhược điểm của nó mang lai nhé!

Ưu điểm của công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Khi trồng rau thủy canh, những chất dinh dưỡng sẽ được bơm trực tiếp vào nguồn nước, giúp rễ cây có thể dễ dàng hấp thụ mà không bị cản trở bởi phần đất và những vẫn đề liên quan đến đất. Có thể chủ động điều chỉnh dinh dưỡng cho cây trồng, dẽ dàng loại bỏ những chất gây hại cho cây, không có những chất tồn dư từ vụ trước.

Trồng rau thủy canh theo công nghệ Nhật bản, nguồn dưỡng chất từ nước sẽ nhanh chóng được rễ cây hấp thụ
Trồng rau thủy canh theo công nghệ Nhật bản, nguồn dưỡng chất từ nước sẽ nhanh chóng được rễ cây hấp thụ 

Bỏ qua những công đoạn vất vả chuẩn bị cho việc gieo trồng, công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh giúp đơn giản hóa mọi công đoạn. Giúp tiết kiệm chi phí lao động.

Có thể kiểm soát được cỏ dại và sâu bệnh mà không cần sử dụng những hóa chất trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật. Giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và người tiêu dùng khi không phải tiếp xúc nhiều với hóa chất.

Tiết kiệm nước, không cần tưới nước mỗi ngày và bỏ qua giai đoạn bón phân giúp cây phát triển tốt.

Công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có thể giúp trồng rau trái mùa do có thể điều chỉnh được các yếu tố môi trường.

Công nghệ đơn giản, dễ sử dụng, và tiết kiệm hơn hẳn mô hình thông thường.

Nâng cao năng suất và chất lượng đáng kể.

Tránh sói mòn đất, bảo vệ môi trường.

Aquaponics – Thử nghiệm trồng rau thủy canh với mô hình lạ mà quen

Trồng rau sạch công nghệ Nhật Bản là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường, tránh sói mòn đất
Trồng rau sạch công nghệ Nhật Bản là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường, tránh sói mòn đất

Công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có nhược điểm gì?

Vì đây là một công nghệ hiện đại, tiên tiến trên thị trường nên giá thành đầu tư ban đầu sẽ cao hơn. Điều này khiến nhiều hộ gia đình và các hộ kinh doanh rau sạch sẽ khó có thể mở rộng diện tích canh tác.

Mặt khác, công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh cần chi phí đầu tư lớn, và giá thành cao nên việc tiêu thụ sẽ khó khăn hơn so với loại rau được canh tác theo phương pháp thông thường. Tuy nhiên, với xu hướng thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe, công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh là giải pháp tối ưu nhất.

Công nghệ trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức về cây trồng, về hóa học và kỹ thuật trồng trọt cao. Vì cần điều chỉnh đúng mức chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể sinh trưởng tốt nhất.

Để trồng rau sạch công nghệ Nhật Bản người trồng cây cần nắm rõ những kỹ thuật cụ thể
Để trồng rau sạch công nghệ Nhật Bản người trồng cây cần nắm rõ những kỹ thuật cụ thể

Đồng thời, mỗi loại rau sẽ cần một chế độ dinh dưỡng khác nhau cần phải lưu ý. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, Agri.vn đã nghiên cứu ra dung dịch thủy canh phù hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về công nghệ trồng rau sạch của Nhật Bản bằng phương pháp thủy canh bạn hãy liên hệ ngay với Agri.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây