Các Loại Cỏ Trong Chăn Nuôi Tốt Nhất Hiện Nay

0
3065
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Các loại giống cỏ chăn nuôi tốt nhất hiện nay, đạt năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng. Các loại cỏ trong chăn nuôi này được người dân ưa chuộng và trồng nhiều nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại nhé.

Nội dung chính

Các loại giống cỏ chăn nuôi năng suất cao

Giống Cỏ Chăn nuôi Số 1: Dòng cỏ Voi

Cỏ voi vẫn đang là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm. Đạt năng suất cao nhất hiện nay. Loại cỏ voi có trên 20 dòng khác nhau, nhưng chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách 2 dòng cỏ tốt nhất đó là:

+ Dòng thứ nhất: là Giống cỏ Va06 và Giống cỏ Voi Xanh Thái Lan. Chúng tôi thường gọi là cỏ voi có lông, 2 loại cỏ này có đặc điểm đều giống nhau. Và đạt năng suất cao nhất trong các loại cỏ. Nếu quý khách có nhu cầu 1 lượng thức ăn chăn nuôi lớn, nên chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng sản xuất đại trà.

Cỏ voi là 1 trong những loại đạt năng suất cao nhất hiện nay
Cỏ voi là 1 trong những loại đạt năng suất cao nhất hiện nay 

+ Dòng thứ 2 đó là: Giống Cỏ voi xanh không lông. Đây là loại cỏ voi có đặc điểm không có lông, non, mềm, có nhiều chất dinh dưỡng, và đạt năng suất cao. Nếu quý khách muốn thu hoạch cỏ không bị sót, và muốn vật nuôi của mình ăn không bị rát miệng, thì nên trồng cỏ này để làm thức ăn chăn nuôi.

  1. Giống Cỏ Ghine Mombasa, TD58

Giống Cỏ Ghine là loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao. Người ta thường gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Phát triển thành từng bụi như bụi Sả. Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, thân non mềm và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Loại giống này phát triển lâu năm, chịu hạn rất tốt. Cỏ Ghine bao gồm có 2 loại. 1 loại là Ghine Td58, và Ghine Mombasa. Ghine TD58. Có đặc điểm thích nghi với điều kiện bóng râm tốt hơn. Ghine Mombasa lại là loại giống cỏ ưa ánh sáng. Hiện nay loại giống cỏ này được các công ty sữa trồng nhiều để cho Bò ăn lấy sữa.

Ghine Mombasa được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều chất dinh dưỡng
Ghine Mombasa được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều chất dinh dưỡng
  1. Giống Cỏ Chăn Nuôi Thứ 3 Mulato 2

Giống Cỏ Mulato 2 là loại giống cỏ cho năng suất cao và nhiều chất dinh dưỡng. Loại cỏ này  còn có thể chịu được bóng râm tốt. Chúng ta có thể trồng xen canh với các loại cây ăn quả để thu hoạch cỏ. Làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc.

Ngoài ra cỏ này còn phát triển khá tốt vào mùa đông, có sức chịu lạnh và phát triển tốt vào mùa đông.

Mulato 2 có sức chống chịu tốt nên loại cỏ này khá được ưa chuộng
Mulato 2 có sức chống chịu tốt nên loại cỏ này khá được ưa chuộng
  1. Giống Cỏ Ruzi

Giống Cỏ Ruzi là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao, có chất dinh dưỡng rất tốt. Được trồng rộng rãi nhiều để làm nơi chăn thả gia súc. Loại cỏ này chịu được sức dẫm đạp tốt. Vì thân cỏ có thể ra rễ và bò đi dưới mặt đất và kết tủa với nhau tạo thành 1 thảm cỏ. Vì vậy loại cỏ này mục dù gia súc dẫm lên cũng không gây ảnh hưởng, hoặc nếu thân bị đứt đôi thì đã có rễ phụ phát triển nên thế thân cỏ không bị chết.

Ruzi được nhiều người ưa chuộng vì sức sống mãnh liệt của nó

  1. Giống Cỏ Paspalum

Giống Cỏ Paspalum cũng thuộc loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm đạt năng suất cao. Thân và lá phát triển dạng bụi. Ưu điểm tốt nhất của loại cỏ này là có thể  trồng được trên đất khô và dưới đất ẩm ướt, ngập nước. Trong tất cả các loại cỏ thì chỉ có cỏ Paspalum chịu được ngập úng tốt nhất. Vì vậy rất phù hợp với các hộ chăn nuôi muốn sử dụng đất ruộng để trồng làm thức ăn cho Vật Nuôi.

Paspalum chịu ngập úng tốt nhất trong tất cả các loại cỏ
Paspalum chịu ngập úng tốt nhất trong tất cả các loại cỏ
  1. Giống Cỏ Sudan Lai

Giống cỏ Sudan lai thuộc loại dòng Cao Lương, giống với cây Ngô. Trong các loại dòng cao lương bao gồm có các loại như Super Bmr, Sweet jumbo, Bo Bo, Mọc mạch thì loại Sudan lai là phát triển tốt nhất, và đạt năng suất cao nhất. Loại giống cỏ này người ta thường gọi là cỏ Ngô. có đặc điểm giống như cây Ngô, trồng 1 lần có thể thu hoạch được nhiều lần mới phải trồng lại. Loại cỏ này có rất nhiều chất dinh dưỡng, đạt năng suất cao phù hợp với mô hình chăn nuôi vỗ béo.

Sudan Lai phát triển tốt và thu hoạch được nhiều lần
Sudan Lai phát triển tốt và thu hoạch được nhiều lần

Trên đây là một số loại cỏ trong chăn nuôi tốt nhất mà agri.vn muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu thấy có ích thì hãy lưu về tham khảo thêm nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây