Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Ốc Đồng Thu Về Lợi Nhuận Khủng

0
1300
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Ốc bươu đen – ốc đồng hay tên gọi khác là ốc nhồi là loại ốc mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Được chế biến thành rất nhiều món đặc sản tại các nhà hàng, quán ăn ở nơi thành thị. Chính vì thế loại ốc ngoài đang có nhu cầu tiêu thụ lớn và được bà con lựa chọn làm mô hình nuôi mới. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật nuôi ốc đồng mang đến lợi nhuận cao qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính

Chuẩn bị ao nuôi

Môi trường lý tưởng để nuôi ốc bươu là nước ngọt không nhiễm mặn. Để cơ thể của ốc bươu có thể phát triển tốt thì nhiệt độ sẽ là từ 20 độ C – 32 độ C. Ngoài vùng nhiệt độ này thì ốc sẽ dừng việc ăn và tìm nơi trú ẩn. Điều khó khăn nhất chính là vào mùa đông ở miền Bắc nhiệt độ sẽ xuống dưới 10 độ C nên ốc thường sẽ chết.

Điều đầu tiên khi nuôi ốc đồng đó là chuẩn bị ao nuôi
Điều đầu tiên khi nuôi ốc đồng đó là chuẩn bị ao nuôi

Chuẩn bị ao hồ sao cho đúng: Trước khi thả giống xuống ao hồ thì việc đo nồng độ PH của hồ là khâu quan trọng. Ta cần phải thực hiện khâu này mục đích để loại bỏ đi các loại cá như cá chép, cá trắm, ba ba… những loại cá này thường hay ăn ốc.

Các bể, bờ ao cũng phải tránh tình trạng chuột phá hoại. Đối với hồ thì mực nước đạt từ 0,8m cho đến 1,1 m là khá tốt.

Chọn giống loại tốt và tiến hành thả

Ốc giống tốt là loại ốc không bị sứt hay dập vỏ, không có dấu hiệu của mòn, đinh vỏ. Màu sắc vỏ ốc tươi sáng và không có rong rêu bám vào. Các loại giống của ốc khi vận chuyển sẽ sử dụng bơm oxy nhưng lại không được đóng kín mà cần phải có độ thông khí với bên ngoài.

Tiến hành thả ốc như sau: Ốc đổ ra 1 cái chậu và sau đó cho nước dưới ao, hồ ngập từ từ vào chậu để ốc có thể thích nghi được với môi trường mới. Trong khoảng 30 phút thì mới thả xuống hẳn.

Với ốc thì các vụ thường thả là vào tháng 4- tháng 6 và hãy nhớ thu hoạch trước khi trời trở lạnh.

Việc chọn ốc giống cần đảm bảo chọn đúng giống tốt
Việc chọn ốc giống cần đảm bảo chọn đúng giống tốt

Quy trình thả ốc – chăm sóc

Mật độ để thả ốc là 100-130 con trong 1m vuông. Đối với ốc cỡ bự thì thả 90 con trên 1 mét vuông. Lượng thức ăn để thả xuống bằng 1 phần 10 khi so với mật độ ốc có dưới ao nhé.  1 ngày thì cho ốc ăn 1 lần vào những giờ cố định. Khi ốc lớn thì ta cho lượng thức ăn nhiều lên.

Quy trình chăm sóc ốc cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu nhất định
Quy trình chăm sóc ốc cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu nhất định

Ốc bươu đen thường rất là dễ dàng tìm kiếm và có thể tìm xung quanh như là bèo lục bình, bèo tây hay các loại rau như rau muống… để có thể tăng cân nhanh cho ốc thì kết hợp cho ốc ăn cùng bột cám ngô và bột gạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây