Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây

0
157
Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây

Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây

Dâu tây thủy canh đang tạo ra sự khác biệt! Trồng không cần đất trong dung dịch dinh dưỡng, dâu tây thủy canh đang là xu hướng của tương lai.

Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây có thể dùng để trồng dâu tây thủy canh trong mọi điều kiện, nhà kính, trong nhà hay ngoài trời.

Với Túi giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây, người trồng thủy canh sẽ quan sát thấy cây của mình có bộ rễ phân bổ đều, bộ rễ phát triển nhanh hơn và thân cây khỏe mạnh hơn. Điều này sẽ dẫn đến số lượng hoa nở nhiều hơn và tăng sản lượng dâu tây.

Các nguyên liệu được chọn lọc sẽ được trộn và nén lại để tạo thành các phiến với kích thước yêu cầu để trồng các loại dâu tây khác nhau.

Các tấm được đóng gói trong túi đùn, 2 lớp, lớp ngoài màu trắng giúp phản xạ ánh nắng tốt hơn, không hấp thụ nhiệt, lớp trong màu đen giúp ánh nắng trực tiếp không vào được bên trong, và có chứng năng chống tia UV.

Một số tùy chọn Bịch giá thể phù hợp cho trồng cây Dâu tây.

Thành phần chính: Mảnh vụn dừa và mụn dừa

Độ thoáng khí: 25-30%

Kích thước phổ biến:

Kích thước khô Kích thước ướt Khối lượng
100 x 15 x 2.5 cm 100 x 15 x 10 cm 15L
100 x 15 x 3.0 cm 100 x 15 x 12 cm 18L
100 x 20 x 2.0 cm 100 x 20 x 10 cm 20L
100 x 20 x 3.0 cm 100 x 20 x 12 cm 24L
100 x 18 x 7.0 cm 100 x 18 x 16 cm 28,8L

 

Một số hình ảnh:

Khái niệm Bịch đựng giá thể trộn sẵn Grow Bag

Bịch đựng giá thể trộn sẵn Grow bag (hay còn gọi là túi trồng cây, xơ dừa ép thẻ…) là một túi nhựa lớn chứa đầy chất trồng (giá thể) và được sử dụng để trồng cây, thường là cà chua hoặc các loại cây salad khác hoặc gần đây được sử dụng để trồng Dâu tây, ớt chuông, dưa leo. Giá thể trồng trọt thường dựa trên vật liệu hữu cơ không chứa đất như than bùn, xơ dừa, chất thải xanh đã ủ hoai mục, vỏ cây ủ hoai hoặc gỗ vụn đã ủ hoai mục, hoặc hỗn hợp của những chất này. Các chất dinh dưỡng khác nhau được bổ sung, đủ cho sự phát triển của một mùa, vì vậy người dùng cuối thường chỉ cần trồng và tưới nước. Việc trồng cây được thực hiện trước tiên bằng cách đặt túi nằm phẳng trên sàn hoặc băng ghế của khu vực trồng trọt, sau đó khoét các lỗ tiếp cận ở bề mặt trên cùng để đưa cây vào.

Túi trồng cây được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1970 để sử dụng trong gia đình, nhưng việc sử dụng chúng đã lan rộng ra thị trường làm vườn và trồng trọt. Chúng có nhiều kích cỡ và công thức khác nhau phù hợp với các loại cây trồng cụ thể.

Trước khi có túi trồng cây, đất trồng trong nhà kính phải được thay thế hoặc khử trùng mỗi mùa giữa các vụ để ngăn ngừa sự tích tụ của sâu bệnh trong đất. Những người trồng thương mại có thể hấp khử trùng mặt đất của họ, nhưng điều này không khả thi đối với những người trồng nghiệp dư, vì vậy các túi trồng đã được giới thiệu. Vào cuối mùa, cây được xử lý và phân trộn rải rác trên các đường biên giới ngoài trời. Không nên tái sử dụng các túi này. (Nguồn Grow bag)

Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây hiện được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng dâu tây thường có hai nguồn: Sản xuất trong nước ở khu vực Bến Tre, Tiền Giang; hoặc nhập khẩu từ các nước Sri Lanka, Ấn độ, Israel…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây