Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag

0
1731
Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag

Khái niệm túi trồng cây Grow bag

Túi trồng là một túi nhựa lớn chứa đầy chất trồng (giá thể) và được sử dụng để trồng cây, thường là cà chua hoặc các loại cây salad khác hoặc gần đây được sử dụng để trồng Dâu tây, ớt chuông, dưa leo. Giá thể trồng trọt thường dựa trên vật liệu hữu cơ không chứa đất như than bùn, xơ dừa, chất thải xanh đã ủ hoai mục, vỏ cây ủ hoai hoặc gỗ vụn đã ủ hoai mục, hoặc hỗn hợp của những chất này. Các chất dinh dưỡng khác nhau được bổ sung, đủ cho sự phát triển của một mùa, vì vậy người dùng cuối thường chỉ cần trồng và tưới nước. Việc trồng cây được thực hiện trước tiên bằng cách đặt túi nằm phẳng trên sàn hoặc băng ghế của khu vực trồng trọt, sau đó khoét các lỗ tiếp cận ở bề mặt trên cùng để đưa cây vào.

Túi trồng cây được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1970 để sử dụng trong gia đình, nhưng việc sử dụng chúng đã lan rộng ra thị trường làm vườn và trồng trọt. Chúng có nhiều kích cỡ và công thức khác nhau phù hợp với các loại cây trồng cụ thể.

Trước khi có túi trồng cây, đất trồng trong nhà kính phải được thay thế hoặc khử trùng mỗi mùa giữa các vụ để ngăn ngừa sự tích tụ của sâu bệnh trong đất. Những người trồng thương mại có thể hấp khử trùng mặt đất của họ, nhưng điều này không khả thi đối với những người trồng nghiệp dư, vì vậy các túi trồng đã được giới thiệu. Vào cuối mùa, cây được xử lý và phân trộn rải rác trên các đường biên giới ngoài trời. Không nên tái sử dụng các túi này.

Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag

Bịch giá thể xơ dừa ép thẻ Grow bag trồng cà chuaTìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag chứa hỗn hợp mụn dừa và vụn dừa. Các nguyên liệu được chọn lọc sẽ được pha trộn và nén theo một tỷ lệ tiêu chuẩn để tạo ra các tấm có kích thước yêu cầu.

Đây là giá thể phù hợp nhất để trồng những môi trường không có đất hoặc khu vực đất bị nhiễm bệnh với công nghệ mới nhất. Người trồng đang chuyển dần khỏi phương pháp 100% đất và nhu cầu về Mùn nguyên chất và Túi trồng thủy canh chất lượng cao ngày càng tăng.

Thị trường xơ dừa được dự báo sẽ đạt gần 735 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2029Có nhiều ưu điểm khi sử dụng túi trồng như Tỷ lệ nước và không khí, Giá thể tốt nhất để cây nhanh mọc, Ra rễ nhanh hơn, Thân thiện với người dùng và dễ xử lý, Tối ưu hóa việc sử dụng nước và phân bón, Thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản và có thể mua để giá cả hợp lý.

Chúng lý tưởng cho các vườn ươm thương mại, nhà kính và vườn nhà. Túi giá thể trồng cây nhà kính (grow bag) thường được sử dụng để trồng Dâu tây, Cà chua, Dưa leo, Ớt chuông, hay dưa lưới…

Túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag được chuẩn bị trong túi ép, mật độ cao với khả năng chống tia cực tím (UV).

Một ưu điểm khác là chúng dễ vận chuyển trước khi tái hydrat hóa. Chúng tôi cung cấp lỗ thoát nước, lỗ trồng cây và lỗ nhỏ giọt cắt sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

Túi trồng cây có thể được triển khai rất nhanh để trồng, bạn không cần phải chuẩn bị đất hay lên luống, bạn chỉ cần đặt túi trồng cây lên mặt sàn, gieo hạt rồi tưới nước và dưỡng chất cho chúng.

Chúng tôi mong từ bài viết Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag bà con có thể áp dụng trong thực tế.

Tìm hiểu thêm bài viết Triển vọng nền nông nghiệp không sử dụng đất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây