Kinh doanh rau gia vị online

0
106
Cách trồng rau gia vị

Lập vườn ươm kinh doanh rau gia vị online đó là trường hợp xoay xở của anh Nguyễn Minh Đức, giám đốc công ty Nông nghiệp Nhiệt đới (Tropical Co., ltd)

Từ năm 2014 anh bắt đầu bén duyên với mảng nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp đô thị. Hai vợ chồng anh hiện quản lý 2 công ty, một về mảng tưới tự động, một về mảng cung cấp thiết bị làm vườn đô thị.

Tuy nhiên, đợt dịch đang diễn ra, cả 2 công ty đều gần như đóng băng, khiến đời sống của hơn 20 lao động cũng như anh chị trở nên rất khó khăn.

Sẵn máu kinh doanh trong người, cùng với đó là duyên nắm bắt cơ hội kinh doanh. Anh quan sát trong dịp dịch rất nhiều ông bố bà mẹ và cả các con nhỏ đều quan tâm tới việc trồng trọt cây cối quanh nhà.

Tuy nhiên, việc tìm mua cây giống rất khó khăn do nhiều nhà vườn đóng cửa không cung cấp hàng hóa. Ngược lại, khi tìm kiếm online thì anh phát hiện chỉ có các shop bán Hạt giống cây gia vị chứ rất ít shop bán cây gia vị thương phẩm. Loại cây được trồng trong bầu chậu, khỏe mạnh, và sẵn sàng để thu hoạch.

Cây trồng được an toàn hơn khi về tay chủ mới bởi chúng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất: giai đoạn gieo hạt và cây con.

Theo trải nghiệm của anh, anh là người rất đam mê trồng trọt, nhưng để thành công trong việc bắt đầu từ gieo mấy hạt giống, làm sao cho chúng nảy mầm và phát triển khỏe mạnh là rất khó khăn.

Bởi chúng ta khó đáp ứng được các điều kiện lý tưởng để hạt nảy mầm, phát triển như lượng ánh sáng, độ ẩm, chất lượng giá thể gieo hạt…

Từ đó anh quyết định khởi động dự án Cung cấp rau gia vị online. Hãy cùng anh chia sẻ câu chuyện kinh doanh của mình.

Quy trình ươm mầm rau gia vị

Rau gia vị thường được vườn ươm gieo từ hạt. Các hạt rau tại đây được chọn lựa kỹ lưỡng, trong đó có một số loại là hạt giống nhập khẩu. Chúng được xử lý kỹ càng trước khi đem gieo.

Giá thể gieo mầm cũng là loại giá thể được tiệt trùng và 100% từ thiên nhiên.

Sau khi hạt nảy mầm, và dưỡng đủ ngày tháng, chúng được chuyển sang chậu trồng mới. Khi này chúng tiếp tục được chăm sóc đến khi có thể được thu hoạch và trở thành cây thương phẩm, cung cấp ra thị trường.

Sản phẩm cây rau gia vị thành phẩm cung cấp ra thị trường

Kinh doanh rau gia vị online

Sau khi các loại rau gia vị trưởng thành, có thể thu hoạch, lúc đó chúng có thể được xuất giao cho khách hàng toàn thành phố Hồ Chí Minh bởi đội ngũ shipper chuyên nghiệp.

Dự án khuyến khích người mua rau gia vị online thay vì đến vườn ươm. Tuy nhiên dự án cũng có diện tích 1,000m2 vườn ươm, luôn mở cửa chào đón mọi quý khách hàng.

Cây gia vị thương phẩm thường được trồng trên chậu ươm có đường kính 20cm, tuy nhiên một số loại cây có tán rộng như cây ớt, cây rau tía tô, hay rau mùi… chúng được dưỡng trên chậu lớn hơn.

Những Cây gia vị này đều đã đến thời kỳ thu hoạch, ví dụ cây ớt đã ra trái, cây húng lũi đã có những lá già nhiều tinh dầu để thu hoạch.

Lợi ích của việc Mua rau gia vị online

Loại bỏ những khó khăn của việc gieo hạt

  • Kỹ thuật gieo hạt đòi hỏi bạn phải có kiến thức và yêu cầu nhiều về kỹ thuật
  • Chờ đợi hạt này mầm
  • Và rất nhiều trường hợp, hạt giống của bạn không lên mầm

Bạn có cây khỏe mạnh

Với cây gia vị đặt mua từ Shop cây online Plant.vn chắc chắn bạn sẽ có những cây khỏe mạnh nhất, việc chuyển sang những thùng xốp lớn với bạn lúc này thực sự dễ dàng, và việc chăm sóc những cây khỏe mạnh cũng vậy.

Rút ngắn thời gian thu hoạch, tăng niềm vui

Rõ ràng nếu bạn tự gieo hạt thời gian từ lúc gieo đến khi thu hoạch đối với nhiều cây gia vị có thể từ 2-3 tháng, và có thể trong thời gian này bạn không thể kiên nhẫn được. Đôi khi chúng cũng không tồn tại được đến khi chúng đủ lớn để bạn có thể thu hoạch.

Vậy nên

Thay vì gieo hạt, chúng tôi khuyên bạn hãy đặt mua ngay những chậu rau gia vị được chúng tôi trồng và chăm sóc khỏe mạnh. Bạn chỉ việc lựa chọn và đặt mua chúng, Plant.vn sẽ giao về tận nhà bạn.

Ngay lập tức bạn có thể thu hái và đồng thời chăm sóc chúng.

Khi mua cây gia vị tại Shop cây online Plant, ngay lập tức bạn có một cây khỏe mạnh trong chậu ươm giống. Các cây gia vị này là cây thành phẩm – thương mại, bạn có thể thu hái ngay khi chúng được giao tới nhà.

Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các cây ở dạng Cây giống. Các cây giống khi mua về bạn cần tiếp tục trồng và chăm sóc chờ đến khi trưởng thành để thu hoạch. Cây giống thường bao gồm cả giống gia vị và các loại cây giống ăn trái…

Tại vườn ươm rau gia vị Plant.vn chúng tôi đang tập trung gieo các loại cây điển hình như sau. Mọi cây đều được trồng trong chậu ươm giống có kích thước đủ để cây phát triển đến khi chúng trưởng thành và có thể thu hoạch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây