Khởi nghiệp ở nông thôn – dự án đáng kì vọng

0
1374
Khởi nghiệp ở nông thôn dự án đáng kì vọng
Khởi nghiệp ở nông thôn dự án đáng kì vọng
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Hiện nay, khởi nghiệp ở thành phố đang ngày càng khan hiếm và công cuộc tìm kiếm việc làm đang ngày càng khó khăn. Điều đó làm nhiều thanh niên bỏ về quê để lập nghiệp thay vì lựa chọn làm việc với mức lương chỉ đủ để chi tiêu và không có khoản tiết kiệm nào ở trên thành phố.

Vậy làm thế nào để khởi nghiệp ở nông thôn bằng việc chăn nuôi một cách phù hợp?

Nội dung chính

Khởi nghiệp bằng chăn nuôi tại nông thôn

Khởi nghiệp tại nông thôn không còn là việc quá xa lạ gì với chúng ta. Một phần lí do khiên khởi nghiệp nông thôn dễ dãng là thời tiết và không gian thuận lợi nên ở nông thôn có rất nhiều mô hình làm giàu có thể tham khảo. Chăn nuôi tăng thêm lợi nhuận ngoài các ngành nghề truyền thống.

Việc chăn nuôi khá dễ dàng đối với khởi nghiệp nông thôn cũng như là một ngành nghề tốt để khởi nghiệp nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ về vật nuôi và nhu cầu thị trường cần đáp ứng, dưới đây là một số ngành chăn nuôi có triển vọng.

Chăn nuôi gia cầm

Gia cầm là loài nuôi khá dễ và phổ biến ở nông thôn. Thông thường thì người dân sẽ chăn nuôi gia cầm để làm thịt ăn hàng ngày. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp này để làm giàu tại nông thôn. Để thu lợi nhuận sẽ cao và phát sinh lãi nhanh nên chăn nuôi có đầu tư và mở rộng quy mô.

Ngoài ra khởi nghiệp chăn nuôi gia cầm rất phù hợp với nông thôn với lí do đất đai rộng rãi,ít phát sinh chi phí về tiền thuê đất,cũng phù hợp với nhu cầu thị trường cần có.

Chăn nuôi gà

Một trong cách khởi nghiệp thành cồng là chăn nuôi gà .Vì vốn dĩ gà là loài dễ nuôi, bạn có thể đi mua giống gà ở những trại bán giống. Chất lượng cao được lựa chọn giống gà và gà được nuôi dưỡng  tốt trong những điều kiện cụ thể từ khi nở trứng. Điều này giúp bạn có thể lực chọn giống gà ưng ý vì ở đây có rất nhiều giống khác nhau. Ý tưởng khởi nghiệp từ việc chăn nuôi gà ở nông thôn rất có triển vọng và sinh lời cho dù ở quy mô nhỏ hay lớn.

Khi chọn giống gà nên chọn giống dễ nuôi để chúng vì như vậy sẽ tăng năng xuất phát triển của đàn gà cũng như khả năng chống chọi lại bệnh. Thường là phải chọn gà con có lông vàng và mắt sáng sẽ có sức khỏe tốt hơn. Gà lai nên được hạn chế chọn giống gì dễ bị bệnh và chết.

Chỉ nên nuôi từ 15 đến 25 con gà con cùng một lúc. Cả đàn sẽ bị úm hơi nếu được nuôi với số lượng lớn. Hơn nữa khi một con gà bị bệnh sẽ dễ lây bệnh cho cả đàn.

Người dân làm chuồng cho gà cũng nên cẩn thận, nên rắc một lớp rơm xuống trước để ủ ấm và hút ẩm phân gà. Nếu nuôi gà con thì bắc một chiếc bóng đèn vàng để sưởi ấm về đêm cho chúng. Điều này giúp gà được ủ ấm và nhanh phát triển hơn,không chết vì lạnh. Chúng ta cần sưởi ấm bằng bóng đèn cho chúng ít nhất là 8 tuần đầu tiên để chúng giữ nhiệt độ ổn định.

Lượng thời gian sưởi ấm sau tuần thứ 8 phải được xuống, và phải đồng thời hạ nhiệt độ theo. Người dân nên dùng bao để lấp xung quanh chuồng tránh để nước mưa hay ánh nắng chiếu trực tiếp vào gà con.

khởi nghiệp nông nghiệp
chăm sóc gà con

Gà con nên được cho ăn cám nhỏ chuyên dụng. Một lưu ý nhỏ rằng cho ăn nên trộn chung với một chút nước cho cám mềm ra, khi gà lớn hơn 8 tuần thì không cần làm điều này nữa.. Bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp bệnh lây lan cho những con khác. Tìm đến hiệu thuốc và mua những loại thuốc đặc trị cho gà khi bắt đầu có dấu hiệu bệnh. Sau đó hòa chúng với nước và cho gà uống sau 2-3 ngày thì khỏi bệnh.

Nuôi theo lứa và nuôi nhiều chuồng nếu muốn mở rộng quy mô, lúc đầu là 50 con/chuồng và tăng dần theo quy mô. Một phương pháp giảm chi phí có thể ấp trứng giống để đến duy tri đàn gà.

Nếu số lượng gà tăng lên kèm theo quy trình chăm sóc cũng chặt chẽ hơn. Chúng ta phải có biện pháp chăn nuôi đặc biệt là phun thuốc phòng bệnh. Đảm bảo chất lượng của đàn gà đem lại chất lượng cao.

Trứng gà thu lại trong vòng 1 tháng ước lượng sẽ thu hoạch ít nhất 100 trứng/ 10 con gà.  Thịt vì giá gà bây giờ duy trì khá ổn định từ 75 đến 85k/ 1kg và đây cũng là nguồn thu nhập lớn cho người khởi nghiệp muốn duy trì lâu dài.

Chăn nuôi ngan vịt

Cách chọn nuôi giống cũng cúng với loài gà và lợi ích cũng đem lại tương tự đối với người muốn khởi nghiệp. Khi ngan lớn thì lượng thức ăn cũng phải tăng theo để đảm bảo và duy trì độ dinh dưỡng.

khởi nghiệp từ nông nghiệp
Chăn nuôi ngan

Nên cho ăn cơm nguội hoặc trộn cơm với cám vì vậy thịt của chúng sẽ chắc và dai hơn hoặc thay thế chúng bằng ngô.

Nên nuôi theo chuồng nếu số lượng lớn và thả ngoài vườn để chúng có không gian tăng trưởng và sinh sản. Trung bình 1 con sẽ có 5 đến 10 quả, 10 con sẽ từ 50 đến 100 quả trứng/ tháng đem lại nguồn lợi nhuận ổn định. Khởi nghiệp từ việc chăn nuôi ngan cũng là một sự lựa chọn đem lại lợi nhuận khá phù hợp.

Chăn nuôi gia súc

Chăn Nuôi Bò

Thịt bò ngày nay đang là loại thực phẩm thị trường cần vì hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Người dân sẽ thu lợi nhuận cao từ việc chăn nuôi bò. Khởi nghiệp từ việc chăn nuôi bò được xem triển vọng nhất cho khu vực nông thôn.

Khi khởi nghiệp chăn nuôi nên chọn giống bò khỏe, lai càng tốt thì thịt chúng sẽ chắc và thơm hơn,năng xuất cũng đem lại tốt hơn. Quy trình nuôi bò cũng khá dễ dàng. Người dân nên làm cuồng đủ ấm và rắc rơm để hút ẩm. Cỏ tự nhiên là nguồn nên cho ăn cũng không quá tốn kém. Chăn nuôi nên mở rộng quy mô. Để phát triển quy mô nhanh chóng nên gây giống để bò đẻ bê. Đặc biệt giai đoạn này là mở rộng chuồng, một chuồng 1 con và dọn dẹp vệ sinh chuồng thường xuyên.

Song song với việc nuôi bò thịt từ nguồn đầu vào chất lượng. Các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đã bắt đầu đầu tư công nghệ vào xử lý phân bò. Vừa đảm bảo chất lượng tốt, mà không chứa các mầm bệnh, vi khuẩn hay hạt cỏ dại gây hại so với phương pháp ủ truyền thống.

Tìm hiểu ngay: Phân bò Úc hữu cơ vi sinh xử lý theo công nghệ OCT của Đức.

Chăn Nuôi Heo

Heo là loài  thị trường có nhu cầu cao nhất và dễ nuôi. Từ 150 – 170k/1kg là giá thịt heo hiện tại. Lợi nhuận ngành này đang tăng trưởng nhanh. Đây hoàn toàn là mô hình khởi nghiệp bạn nên thử.

Khởi nghiệp
Chăn nuôi heo

Nuôi heo thường dùng cám vi sinh để cho ăn thì thịt heo sẽ chắc và nạc hơn.Trung bình một con heo từ 70kg đến 1 tạ 2. Chúng phải được ăn đầy đủ và tắm sạch sẽ. Chúng ta nên dọn phân 1 tuần 1 lần, nên tiêm phòng thường xuyên để tránh mắc bệnh như lở mồm lông móng, dịch tả lợn,…

Khởi nghiệp bằng Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

khởi nghiệp nông nghiệp
Thức ăn chăn nuôi

Khởi nghiệp từ ngành chăn nuôi đang ngày càng được phát triển vì nhu cầu cung – cầu luôn được luân chuyển liên hồi. Các chủ trang trại có thể mua nguồn thức ăn từ bạn. Nguồn lợi nhuận thu được cao nhưng lại tốn ít công và tiền thuê nhân công. Thức ăn chăn nuôi được mua rất nhiều vì cung cấp cho đủ số lượng. Nếu bạn bán được số lượng lớn thì sẽ đem lại lợi nhuận tương ứng. Trong quá trình đó cũng có thể thu một khoản hoa hồng từ các nhà phân phối.

Khởi nghiệp từ việc phân phối thức ăn đem lại lợi nhuận cao nhưng lại it đối thủ cạnh tranh, là cách để khởi nghiệp ở nông thôn.

Xem thêm:Khởi nghiệp với nông nghiệp thông minh thành công ngoài mong đợi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây