Kĩ thuật trồng hoa hồng cực dễ dàng cho người mới bắt đầu

0
921
Kỹ thuật trồng hoa hồng

Kĩ thuật trồng hoa hồng từ hạt, giâm cành hay cây con rất phổ biến. Giâm cành chỉ có thể dễ dàng trồng được hoa hồng rừng, hoa hồng dại nhưng hoa của những loài này không được đẹp. Trồng từ hạt thì sẽ vất vả và tốn thời gian nhiều. Do đó, kĩ thuật trồng hoa hồng dành cho người mới bắt đầu sẽ là kĩ thuật trồng hoa hồng từ cây con.

Những điều cần lưu ý trong kĩ thuật trồng hoa hồng

Người mới bắt đầu nên áp dụng kĩ thuật trồng hoa hồng từ cây con:

Nên chọn cây hồng con được chủ vườn ươm sẵn. Như vậy thì tỉ lệ sống cũng như phát triển khỏe mạnh sẽ cao hơn.

Vị trí đặt chậu, trồng hoa:

Vị trí tốt nhất đặt chậu hồng là nơi thoáng gió, có ánh nắng chiếu 6 tiếng đến 8 tiếng một ngày, giúp hoa ra đều màu, phát triển tốt. Tránh những vị trí có ánh nắng chiếu trực tiếp cả ngày.

Không trồng chỗ thiếu sáng:  dẫn đến cây không ra hoa, hoặc ra rất kém. Cùng với đó dẫn đến cây hay bị mắc bệnh, thân còi cọc và lá vàng nhiều.

Vừa mới bắt đầu nên áp dụng kĩ thuật trồng hoa hồng trong chậu trước, tránh trường hợp bị thất bại thì cũng không lãng phí quá nhiều tiền của, sức lực.

Kĩ thuật trồng hoa hồng CẦN CÓ:

 • Nước:

  • Việc sử dụng kĩ thuật trồng hoa hồng nếu thực hiện trong mùa mưa rất tốt, vì đỡ công tưới.  Nhưng, nếu trồng vào mùa nắng thì phải siêng tưới để giữ ẩm thường xuyên cho đất. Tưới theo cách phun sương với tưới nước thật nhỏ mới tốt.
 • Đất và phân:

   • Đất cần xới đất cho tơi và tưới thêm nước cho đủ ẩm nhưng phải thoáng nước, tránh úng rễ. Do đó, trước khi cho đất vào chậu, nên phủ lót một lớp vôi bột, đá sỏi hoặc củi khô bên dưới.
   • Để đất giàu chất dinh dưỡng nên trộn lẫn vào đất nên có xơ dừa, trấu hun với một chút phân hữu cơ (phân bò hoai mục, phân gà hoặc phân trùn quế). Hoặc mua các loại đất ở các tiệm cây cảnh pha sẵn.
   • Phơi đất ngoài nắng 1 tuần đến 10 ngày đề diệt trừ mầm bệnh.
   • xem thêm: https://agri.vn/huong-dan-cach-chuan-bi-bau-dat-trong-hoa-hong/
hoa tuyết hồng
hoa hồng nhung ta
hoa hồng lử Sa-đéc

 

 

 

 

Hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện những kỹ thuật trồng hoa hồng cơ bản được nêu trên một cách chính xác, chắc chắn để có thể đến với phần tiếp theo.

Kĩ thuật trồng hoa hồng bằng cây con

Bước 1:

Cho đất đã chuẩn bị ở giai đoạn trước vào 2/3 chậu. Tưới nước cho đất ẩm trước khi tiến hành trồng.

Bước 2:

Khoét một lỗ chính giữa và đặt cây vào, phủ thêm một lớp đất đến độ cao 8/10 của chậu.

kĩ thuật trồng hoa hồng
hình ảnh lát cắt ngang một chậu cây khi áp dụng kĩ thuật trồng hoa hồng

Bước 3:

Khi trồng thì tay trái ta giữ thân cây, tay phải ta ấn nhẹ phần đất xung quanh gốc. Để cây thẳng đứng, làm nhẹ nhàng tránh đứt rễ cây. Sau khi trồng bạn tưới thật đẫm nước.

Bước 4:

cắm cọc cố định cho hoa hồng lửa sa-đéc

Cắm một cọc chắc chắn ở giữa chậu, và dùng dây buộc thân cây hồng vào cọc. Mục đích tránh làm thân cây bị động khi gặp gió, ảnh hưởng đến việc rễ cây tiếp xúc đất mới.

Sau khi trồng nên lưu ý:

Che nắng cho cây trong những ngày đầu, và dần dần sẽ để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Sau khoảng vài tuần bạn có thể bỏ cọc cắm ra, lúc này cây đã phát triển tốt và có thể tự đứng vững.

Xem thêm: http://www.nuibavi.com/bavi/ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-hoa-hong.html

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây