Một số ưu điểm của Phân bón hòa tan sử dụng trong hệ thống tưới

0
149
Lợi-ích-bón-phân-hòa-tan-qua-hệ-thống-tưới

Ưu điểm của việc sử dụng Phân bón hòa tan hoàn toàn trong hệ thống tưới.

Phân bón hòa tan trong nước là dạng phân bón hỗn hợp đa nguyên tố có chức năng hòa tan hoàn toàn trong nước. Nó có nhiều đặc tính hữu ích trong cây trồng vì nó có liều lượng ít hơn, sử dụng thuận tiện, chi phí thấp, cây trồng hấp thụ nhanh chóng, sử dụng nước dinh dưỡng.

Ngày nay, chúng ta thật may mắn vì ngày càng có nhiều chuyên gia, các nhà phát triển công nghệ canh tác, thương nhân nông nghiệp và nông dân hiểu được tầm quan trọng của phân bón hòa tan trong nước.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng Phân bón hòa tan hoàn toàn sử dụng trong hệ thống tưới:
  • Phân bón hòa tan trong nước trở thành một phần quan trọng trong ngành trồng trọt
  • Là dạng phân hỗn hợp có thể nhanh chóng hòa tan hoàn toàn trong nước và được hấp thụ tốt hơn bởi hầu hết các loại cây trồng.
  • Một trong những đặc tính quan trọng và vượt trội đó là Phân bón hòa tan hoàn toàn trong nước được sử dụng phổ biến trong hệ thống tưới nhỏ giọt, giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm phân bón và nhân công.
  • Giá của phân bón hòa tan hoàn toàn trong nước thường cao hơn các loại phân bón thông thường nhưng chúng dễ dàng sử dụng và tưới trực tiếp vào rễ cây, kể cả với cây non.
  • Không có nguy cơ làm tổn hại đến cây khi bạn thực hiện đúng quy trình (người dùng đọc kỹ hướng dẫn về tỉ lệ pha trộn và châm phân), bộ rễ cây có thể tiếp nhận được đúng lượng phân bón cần thiết ngay lập tức.
  • Có thể sử dụng thường xuyên hơn so với các loại phân bón rắn khác. Ví dụ bón phân cho các loại dưa lưới, mỗi ngày có thể cần bọn liên tục những mỗi lần bón lượng rất ít.

Tham khảo thêm: Một số thiết bị chuyên cho châm bón phân tự động trong hệ thống tưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây