Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông

0
1572
Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông
Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân bón, đặc biệt là phân chuồng hay phân bò ủ hoai được sử dụng phổ biến vì độ an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên để sử dụng phân bò đem lại năng suất cao thì chúng ta cần trang bị kiến thức về chúng cũng như cách tìm mua phân bò chất lượng. Vì phân bò được bán nhiều nên việc mua phải hàng kém chất lượng là điều không thể tránh khỏi. Cùng đọc bài viết để biết cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho cây trồng nhé.

Nội dung chính

Tại sao lại có phân bò kém chất lượng?

Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông 1

Phân bò hiện nay chiếm được nhiều ưu thế trên thị trường vì giá rẻ, an toàn và hiệu quả. Đặc biệt là trồng rau sạch, trồng cây ăn quả rất cần bón các loại phân hữu cơ này vì chúng rất an toàn và không gây ảnh hưởng đến nông sản. Nếu bạn sử dụng phân bò mà không đạt năng suất đề ra, ngược lại còn gây hại cho cây trồng thì có thể bạn đã mua phải phân bò kém chất lượng. Vậy phân bò kém chất lượng là như thế nào?

Phân bò kém chất lượng là phân bò sau khi đã xử lý nhưng vẫn còn sót lại các hạt cỏ, rơm rạ, bã mía, cát… Nguyên nhân lớn nhất là do nhà sản xuất chưa xử lý kĩ và vẫn còn lại thức ăn thừa của bò chưa phân giải hết. Cũng có nhiều đơn vị vì mục đích lợi nhuận mà trộn phân bò với rơm rạ, xơ dừa, cát… để tăng kích thước và trọng lượng để lừa dối khách hàng. Nếu không tinh ý sẽ rất dễ mua phải phân trộn kém chất lượng, sử dụng vừa không hiệu quả lại vừa mất tiền.

Nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng phân là thức ăn của bò. Những con bò ăn cỏ thì phân mới có nhiều dinh dưỡng, chất hữu cơ tốt cho cây trồng. Còn bò mà ăn cám hay thức ăn nông nghiệp thì phân của chúng không có chất gì cả. Vì vậy nếu mua phân bò với số lượng lớn thì nên đến hẳn chuồng bò để tìm hiểu và kiểm tra kĩ thức ăn của bò.

Cách nhận biết phân bò đạt tiêu chuẩn

Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông 2

Phân bò chất lượng là phân bò đã ủ hoai mục và không còn thừa hạt cỏ hay bất kì chất nào khác. Loại phân này có độ ẩm cao và có khả năng giúp đất tơi xốp, thoáng khí. Đặc biệt phân bò ủ vi sinh sẽ có màu đen gần giống với đất. Ngoài ra thì phân bò đạt chuẩn sẽ có màu đẹp, đều và không bị ẩm mốc. Bên cạnh đó phân bò sẽ chứa nhiều vi sinh vật có lợi giúp phân giải các chất hữu cơ khi bón vào đất.

Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng

Cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông 3

Cách tốt nhất để mua phân bò chất lượng là mua ở những địa điểm uy tín có thể an tâm về chất lượng. Mua ở những nơi có uy tín, nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo được quy trình ủ phân chặt chẽ và đúng kĩ thuật. Ngoài ra phân còn được ủ vi sinh bổ sung thêm hệ vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Hiện nay có nhiều địa chỉ, website bán phân bò uy tín với nhiều mức giá. Mọi người có thể tham khảo và tìm mua tại:

  • Bancongxanh.com: Ban Công Xanh là trang chuyên bán vật tư nông nghiệp chất lượng và uy tín cho các nhà vườn. Mọi người có thể tìm mua Phân bò hữu cơ vi sinh cao cấp OCT Tropical Premium giàu dinh dưỡng. Phân được xử lý theo công nghệ OCT của Đức nên mọi người có thể an tâm về độ sạch và chất lượng. Link mua.
  • Giathe.vn: Nếu quan tâm đến đất trồng và các loại phân bón thì đừng bỏ qua web giathe.vn. Ở đây có bán các thiết bị, dụng cụ làm vườn, đất trồng và phân bón uy tín, đa dạng chủng loại, giá cả phải chăng. Link mua.
  • Shopee: Đương nhiên không thể thiếu kênh buôn bán lớn nhất – Shopee. Trên shopee có bán phân bò ủ vi sinh với giá ưu đãi, nhiều mã khuyến mãi freeship siêu tiết kiệm siêu uy tín cho nhà vườn. Link mua.

Bên cạnh mua phân bò đã xử lý thì nhà nông cũng có thể mua phân bò về tự ủ tại nhà. Nếu mua phân bò tươi thì nên đến kiểm tra chuồng bò. Chuồng nuôi phải đảm bảo sạch sẽ và thức ăn cho bò phải là thức ăn tự nhiên. Ngoài ra nếu ủ phân bò thì phải tuân thủ các nguyên tắc, kĩ thuật ủ phân bò. Muốn biết chi tiết thì có thể tham khảo tại: Bí kíp ủ phân bò vi sinh bằng chế phẩm sinh học.

Kết luận

Vừa rồi là cách chọn mua phân bò ủ hoai chất lượng cho nhà nông, mong rằng bài viết trên sẽ giúp mọi người có cái nhìn toàn diện về phân bò ủ hoai chất lượng. Ngoài ra để mua phân bò đạt tiêu chuẩn thì hãy tìm mua ở những địa điểm uy tín để an tâm về chất lượng, tránh tiền mất tật mang.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây