Nhà kính mini trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản, đẹp

0
894
nhà kính mini

Nhà kính mini trồng rau sạch trên sân thượng

Hiện nay, mô hình trồng rau tại nhà trên ban công hay sân thượng được nhiều hộ gia đình ở thành phố đặc biệt quan tâm và ưa chuộng. Mô hình nhà kính mini trên sân thượng có thể là một giải pháp tuyệt vời để bạn tự tạo ra nguồn thực phẩm sạch cho chính gia đình.

Ưu điểm của trồng cây rau sạch, hoa trong nhà kính trên sân thượng

Việc đầu tư mô hình nhà kính mini trên sân thượng tại nhà phố nhiều hộ nghĩ không cần thiết bởi làm gì có nhiều côn trùng gây hại trên thành phố. Tuy nhiên không thể phủ nhận mô hình này mang nhiều ưu điểm hơn so với khi mô hình trồng rau trên sân thượng theo mô hình bình thường.

 • Nhà kính mini và trồng rau trong nhà kính trên sân thượng sẽ không mất nhiều thời gian chăm sóc mà chi phí vừa phải, dễ dàng thiết kế, tuổi thọ cao và tạo nên không gian mới lạ.
 • Tận dụng được tối đa diện tích: ứng dụng trồng rau bên dưới và giàn hoa treo ở phía trên tạo ra một môi trường xanh mát cho ngôi nhà thêm thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên.
 • Thiết kế thêm giàn leo để tận dụng chăm sóc thêm các loại rau củ dạng thân leo như dưa chuột, bầu, bí,….
 • Tạo một không gian học hỏi vui chơi cho các bạn nhỏ, cũng như gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
 • Chủ động trong việc chăm sóc vườn: hệ thống tưới thông mính, vật liệu che phủ giúp cung cấp độ sáng phù hợp và hạn chế được tình hình sâu bệnh, cũng như ảnh hưởng của thời tiết lên cây trồng.

Cách làm nhà kính mini trồng rautrên sân thượng

Thường thì sân thượng mỗi gia đình hiện đại ngày nay sẽ có diện tích không mấy rộng rãi, chỉ nằm trong khoảng từ 10 – 15m2. Chính vì vậy, Agri sẽ giới thiệu cho bạn mô hình nhà kính cực đơn giản bạn có thể tham khảo:

 • Kích thước nhà kính: Rộng 3,2m x Dài 6,0m x Cao 3,2m (chiều cao tối đa của nhà kính là 3,5m).
 • Kết cấu: Khung bằng thép mạ kẽm nhúng nóng sẽ làm cho công đoạn lắp ráp trở nên dễ dàng hơn. Cùng với trụ sắt V5 hoặc trụ thép hộp mạ kẽm 30x60x1,4li và thanh ngang sử dụng thép V4 hoặc thanh thép 30x30x1,2li.
 • Hệ thống giá và kệ trồng rau khoảng tầm 2 dãy giá kệ và 3 tầng 1 dãy bàn trồng chính…sử dụng khung thép mạ kẽm nhúng nóng theo tường đứng giúp cây hấp thụ được lượng ánh sáng và không khí giúp cây phát triển một cách tốt nhất, lại tạo điều kiện cho chủ vườn dễ dàng chăm sóc và thu hoạch sản phẩm hơn.
 • Hệ thống tưới phun sương, hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động
 • Màng phủ nông nghiệp để chắn bức xạ mặt trời, lưới chắn côn trùng 2 bên hoặc  có thể linh động lựa chọn phương án lưới che nắng 70%.
 • Hệ thống van, ống dẫn nước để cung cấp nước tưới và các chất dinh dưỡng cho cây trồng.
 • Cửa trước một lớp khung thép trượt đóng mở dễ dàng.
 • Phối hợp các loại thép hình U, V hộp linh động để đảm bảo độ chịu lực cần thiết.

Nhà cung cấp sẽ có sẵn mô hình nhà kính và đội ngũ thi công cho khu vườn của bạn hoàn thiện nhanh nhất. Nếu bạn thích tự làm nhà kính cho riêng mình thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật tư cần thiết ở trên rồi thi công lắp đặt theo hướng dẫn đây là xong.

Cách làm nhà kính mini trồng rau sạch trên sân thượng mang lại hiệu quả về cây trồng, đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình của bạn.

Mô hình nhà kính mini trên sân thượng cực đơn giản

Mô hình nhà kính mini trên sân thượng cực đơn giản của Ancu.me

Nhà kính mini trên sân thượng sẽ được ứng dụng nhiều trong tương lai không chỉ phù hợp ở sân thượng nhà phố mà còn cho những không gian vườn ngoài sân, biệt thự,…. Nhà kính mini mang lại một không gian thu nhỏ của mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Tạo một nơi vừa vui chơi vừa học hỏi về những trang thiết bị hiện đại của ngành nông nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây