Những điều cần biết về đất trồng hoa hồng

0
1056
Những điều cần biết về đất trồng hoa hồng
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Có một loài hoa mà ai gặp cũng yêu, đó chính là hoa hồng. Được mệnh danh là Nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng đã chiếm trọn trái tim của mọi tín đồ. Nhờ vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, loài hoa này trở thành nàng thơ được săn đón nhất trong làng hoa cây cảnh. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho người mới những điều cần biết về đất trồng hoa hồng. Khi chọn được đất trồng phù hợp tức là bạn đã thành công 50% khi trồng bất cứ loại hoa nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

Nên chọn loại đất trồng hoa hồng nào tốt nhất?

Những điều cần biết về đất trồng hoa hồng 1

Đất trồng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoa hồng. Loại hoa này không kén đất và có thể phát triển tốt trên các loại đất như đất đồi, đất phù sa, đất thịt, đất cát… Trong đó đất thịt, đất pha cát, đất phù sa, đất mùn là trồng hoa hồng đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài các loại đất tự nhiên trên thì nhà vườn cũng quan tâm đến các loại đất sạch đóng bao trên thị trường. Đối với hoa hồng cần lựa chọn các loại đất sạch cần đảm bảo tiêu chí giàu dinh dưỡng, thoáng khí, giữ ẩm, giàu chất mùn và an toàn với cây trồng. Và đất trồng hoa hồng Tropical Premium là loại đất có thể đáp ứng nhu cầu cần thiết của hoa hồng. Sử dụng loại đất này giúp cây phát triển bộ rễ tốt và sau 4 — 6 tháng mới cần bổ sung thêm phân bón.

Độ pH của đất trồng hoa hồng

Độ pH lý tưởng cho hoa hồng từ 6 đến 6.5, đất axit nhẹ (chua nhẹ). Loại hoa này kị đất nhiễm phèn, nhiễm mặn. Bạn có thể đo độ pH của đất bằng các dụng cụ đo đơn giản có bán tại các cửa hàng cây cảnh. Nếu độ pH dưới 6 thì đất sẽ giữ các phân tử Kali, Photpho, Nitơ. Còn trên 7,5 thì cây sẽ phải vật lộn để hấp thụ đủ Photpho, Sắt, Mangan.

Điều kiện của đất trồng

Hoa hồng yêu cầu các loại đất có độ ẩm cao, tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Môi trường đất trồng cần phải giàu dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu phát triển của cây. Hoa hồng là giống cây ưa ẩm nên đất phải có độ ẩm cao để cây phát triển khỏe mạnh, sai hoa. Bên cạnh đó, đất trồng cây phải sạch mầm bệnh, không chứa trứng hay ấu trùng của các côn trùng gây hại đặc biệt là sùng đất, cuốn chiếu.

Xem thêm: Đất trồng Hoa hồng và cây bụi Tropical Premium

Giá thể trồng hoa hồng

Những điều cần biết về đất trồng hoa hồng 2

Nếu trồng hoa hồng thì có lẽ các tay chơi sẽ quan tâm đến giá thể. Giá thể trồng hoa hồng phải có độ ẩm cao, thoáng khí và hỗ trợ thoát nước tốt. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản sau đây là bạn đã tạo được môi trường tốt nhất cho hoa hồng phát triển:

  • Xơ dừa: Đây là giá thể lý tưởng nhất để trồng hoa hồng. Xơ dừa có độ ẩm cao, kết cấu nhẹ giúp giảm trọng lượng chậu. Loại giá thể này còn sạch mầm bệnh, không chứa chất độc hại sau khi đã xử lý. Ngoài ra xơ dừa còn là sản phẩm có giá thành rẻ và dễ mua trên thị trường.
  • Trấu hun: Vật liệu này góp phần tạo độ tơi xốp cho giá thể. Trấu hun là sản phẩm của quá trình đốt trấu tươi và sạch mầm bệnh, không chứa chất độc hại.
  • Xỉ than: Than tổ ong sau khi đốt cháy sẽ tạo ra xỉ than. Giá thể này góp phần tạo sự thoáng khí, thoát nước tốt. Xỉ than có cấu tạo xốp và mềm nên rất thích hợp làm giá thể trồng hoa hồng.
  • Phân chuồng hoai mục: Đây là thành phần bổ sung dinh dưỡng cho giá thể. Phân chuồng có thể là phân bò, phân gà… Tuy nhiên phân chuồng phải trải qua quá trình hoai mục để loại bỏ vi khuẩn và các hạt cỏ còn tồn tại trong phân.

Những điều cần biết về đất trồng hoa hồng 3

Kết luận

Trên đây là những điều cần biết về đất trồng hoa hồng. Ngoài chọn loại đất phù hợp thì giá thể cũng rất quan trọng để tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển. Chúc mọi người thành công! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây