Ra mắt máy bay không người lái – Nông nghiệp 4.0 tại Kiên Giang

0
351

Vừa qua,  Tổ chức ra mắt Mô hình Tổ dịch vụ máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật, tại ấp Vĩnh Lợi của Hội Nông dân xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện. Đây là mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao.

Mô hình máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).
Mô hình máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).

Buổi ra mắt mô hình Tổ dịch vụ máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật nhằm giúp thành viên trong tổ trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất.

Tổ dịch vụ sử dụng máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật ở ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) được thành lập với mục đích phục vụ sản xuất nông nghiệp cho địa phương, giảm chi phí thuê nhân công lao động, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nông dân.

Xịt thuốc trừ sâu,thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay nông nghiệp, không người lái đã và đang là một phương thức canh tác mới trong nông nghiệp không chỉ đối với thế giới nói chung mà còn với Việt Nam.

Ưu điểm của máy bay không người lái sử dụng trong nông nghiệp

Máy bay không người lái với thiết kế hiện đại, dễ sử dụng, dễ vận hành và dễ bảo trì. Tùy vào từng mẫu mã mà vỏ máy bay không người lái được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau tuy nhiên vỏ máy đều nhẹ và cách nhiệt tốt, có khả năng chống nóng, ăn mòn, bụi bẩn và cát. Đồng thời máy bay không người lái còn mang lại nhiều lợi ích trong nông nghiệp

  1. Áp dụng cho phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thụ phấn, phân bón lá v.v. Phù hợp với mọi loại thời tiết và môi trường tự nhiên;
  2. Hiệu quả phun thuốc hoàn hảo, luồng không khí đẩy xuống mạnh cho phép những giọt thuốc bảo vệ thực vật xâm nhập và phủ lớp dưới của thực vật.
  3. Phục vụ sản xuất nông nghiệp cho địa phương, giúp giảm chi phí thuê nhân công lao động, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nông dân.
  4. Địa hình là một trong những yếu tố quan trọng hạn chế việc phát triển kinh tế – sản xuất nông nghiệp. Máy bay không người lái có thể vượt qua mọi giới hạn của địa hình, thực hiện các hoạt động nông nghiệp chính xác, hiệu quả.
  5. Đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân giải quyết vấn đề phun thuốc trên diện tích lớn và có địa hình phức tạp.

Buổi ra mắt nhắm tới mục đích trên tuyên truyền nhân rộng đến hội viên nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và hy vọng mô hình sử dụng máy bay không người lái trong nông nghiệp ngày càng được nhân rộng ra nhiều nơi.

Thông qua mô hình Tổ dịch vụ máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật này nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đoàn kết, tương trợ, hợp tác trong lao động sản xuất, thực hiện nghĩa vụ công dân, chăm lo đời sống vật chất của hội viên nông dân.

Thông qua mô hình Tổ dịch vụ máy bay không người lái phun xịt thuốc bảo vệ thực vật vận động hội viên nông dân xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nguồn:https://danviet.vn/

Xem thêm:

6 tiện ích của máy bay không người lái trong phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Tổng hợp toàn bộ công thức tính toán hệ thống tưới tự động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây