Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera

0
1346
Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá - Monstera
Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá - Monstera
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera là gì? Đây là một chủ đề lớn được rất nhiều nhà vườn, những tín đồ yêu cây quan tâm. Xơ dừa là giá thể trồng sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Đó là lý do mà chất trồng thường được tin dùng sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp và trồng trọt. Đặc biệt là đất trồng kiểng lá – Monstera. Dòng kiểng lá – Monstera tuy vừa mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng lại rất được lòng nhà vườn. Bởi mang nét đẹp độc đáo, phong cách khác biệt và không kém phần sang trọng, quý phái. Vậy vai trò thực sự của xơ dừa là gì? Hãy cùng agri.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Nội dung chính

Đặc điểm của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera

Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá - Monstera 1
Đặc điểm của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera

Trước khi đi vào tìm hiểu vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá, ta cần hiểu rõ hơn về giá thể này. Có thể nói xơ dừa là một trong những thành phần phổ biến, quan trọng nhất trong đất bầu hay các giá thể trộn sẵn. Lý do là gì thì mọi người có thể tham khảo những đặc điểm sau đây:

Thứ nhất, xơ dừa sở hữu khả năng dưỡng ẩm cực kỳ tốt, không thua kém bất kỳ một giá thể đắt đỏ nào khác trên thị trường. Thoát nước với tốc độ nhanh chóng, hiệu quả. Riêng điểm này lại rất thích hợp với dòng kiểng lá – Monstera. Bởi chúng không thể chịu được trong môi trường ẩm ướt quá lâu. Dễ gây ngập úng và thối rễ, chết cây. Thứ ba đấy là khả năng kháng bệnh, vô trùng. Kiểng lá sẽ được trang bị một sức đề kháng mạnh khỏe để chống lại sự tấn công của các loài gây hại.

Mặt khác, trên thị trường hiện nay xơ dừa được sản xuất, bày bán đa dạng và phổ biến. Nhà vườn, tín đồ yêu kiểng lá – Monstera có thể lựa chọn mua dưới nhiều hình thức khác nhau. Tiêu biểu như là mụn dừa, gáo dừa băm nhỏ hay xơ dừa. Xét với những chất trồng khác, xơ dừa có giá thành rẻ mà chất lượng cao. 100% an toàn, từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường sống. Vì vậy mà nhà vườn có thể an tâm để sử dụng.

Lưu ý khi chọn mua xơ dừa

Tuy nhiên, lưu ý một điều hết sức quan trọng đó là nhà vườn phải mua xơ dừa đã qua xử lý. Đặc biệt là phải được xử lý triệt để vấn đề muối cũng như độ chát. Vậy với những ưu điểm tuyệt vời trên, liệu vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera là gì? Sẽ không để bạn phải đợi lâu, chúng tôi bật mí ngay đây.

Bật mí vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera

Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá - Monstera 2
Bật mí vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera

Với những gì đã phân tích ở trên, bạn đọc cơ bản đã hiểu được vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera. Chất trồng này đóng một vị thế quan trọng và được nhà vườn tin dùng, ứng dụng. Đây cũng là sự lựa chọn số 1 của những nhà làm cảnh chuyên dụng. Khi trộn xơ dừa vào đất trồng kiểng lá, chúng sẽ cung cấp và bổ sung cho đất trồng khả năng giữ ẩm cực kỳ tốt.

Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá chưa dừng lại ở đó, những mảnh băm nhỏ có công dụng giúp tơi xốp đất trồng. Đồng thời gia tăng, tăng cường khả năng trao đổi khí trong đất. Nhờ vậy mà độ thoáng khí được đẩy lên cao hơn.

Với riêng dừa bào sợi thì sao? Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera lúc này đó là giữ nước. Đặc biệt là những khi mà nhà vườn lỡ tay, vô tình tưới nước quá mức. Vì thế mà xơ dừa đã góp phần hết sức quan trọng vào khả năng thoát nước của hỗn hợp đất trồng. Bên cạnh đó, theo chuyên gia, xơ dừa được đánh giá là giá thể hoàn hảo, lý tưởng cho rễ Monstera bám vào khi chúng phát triển.

Cuối cùng, xơ dừa thực sự dễ mua, dễ tìm kiếm. Bạn có thể thấy ở bất kỳ một shop vật tư nông nghiệp nào tại địa phương hay các web uy tín như bancongxanh.com, giathe.vn,…

Kết luận

Vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá quả thực là không thể nào phủ nhận được. Nếu bạn là tín đồ yêu cây, yêu sắc xanh thì nhất định không thể bỏ lỡ. Xơ dừa sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công tác trồng và chăm sóc cây kiểng tốt nhất.

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của agri.vn về vai trò của xơ dừa trong đất trồng kiểng lá – Monstera. Hi vọng bài viết này của chúng tôi là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công nhé.

Xem thêm:

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây