Cách tỉa hoa hồng mang đến cái Tết 2021 tràn ngập màu sắc

0
1491
Tỉa hoa hồng
Khám phá kỹ thuật tỉa hoa hồng

Tỉa hoa hồng có lẽ là thủ thuật không còn quá xa lạ đối với mỗi người yêu hoa. Bởi ai nấy đều tỉa hoa hồng với mong ước cây của mình có kiểu dáng đẹp, cân đối, hoa nở rộ, từng cành hoa chắc khỏe, rung rinh đón gió. Thật may mắn, nếu như bạn đang có ý định tỉa cây hồng nhà mình thì trong bài viết này của agri hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp những kỹ thuật về tỉa hoa hồng cho bạn tham khảo.

Tỉa hoa hồng
Tỉa hoa hồng là một phương pháp giúp cây phát triển tốt

Thời điểm cắt tỉa hoa hồng

Thời điểm cắt tỉa hoa hồng phải lựa chọn kỹ càng và phù hợp. Bởi lẽ, điều đó sẽ tác động rất lớn đến cây hoa, giúp kích thích mầm mới tăng trưởng và nở bông mới.

Cắt tỉa hoa hồng sai thời điểm phù rất dễ tạo cơ hội cho các loại sâu bệnh tấn công. Vào những ngày mưa, không nên cắt tỉa hoa vào thời điểm đó.

Tỉa hoa hồng
Thời điểm phù hợp để tỉa hoa

Cắt tỉa hoa hồng thường xuyên là cắt tỉa những cành tăm đã vô hiệu, nhỏ, yếu nhằm giữ dáng cho cây

Cắt tỉa sau khi hoa tàn để ngăn cây tạo quả, dồn chất dinh dưỡng nuôi hoa thay vì nuôi quả. Đây cũng là cách tốt để đẩy mầm mà không làm mất dinh dưỡng của cây.

Cắt tỉa đồng loạt giúp trong việc tái tạo cây và ra hoa một cách đồng loạt.

Kỹ thuật cắt tỉa hoa hồng

Tỉa hoa hồng
Cách tỉa hoa hồng để cây nở nhiều hoa

Bước 1: Bắt đầu cắt tỉa từ phần gốc cây.

Bước 2: Tỉa mở phần giữa tán cây để tăng ánh sáng và độ thông thoáng cho cây

Bươc 3: Vết cắt ở một góc 45 độ, sạch sẽ, gọn gàng và phải cắt sát vào nách lá.

Bước 4: Loại bỏ tất cả những cành bị nhăn nheo, đen, hỏng, khô hoặc bị bệnh.

Tỉa bỏ cả những cành tăm ốm yếu, cành không phát triển.

Bước 5: Tỉa bỏ các lá đã già, úa vàng, bị sâu bệnh hại.

Còn về các loại hồng leo, để tạo tán cho cây thì sau khi cắt bỏ hoa héo nên uốn cong phần thân cây giúp bật chồi nhanh và nhiều hơn.

Một mẹo cho tất cả chúng ta đó là sau khi cắt tỉa khoảng 40 đến 50 ngày thì cây hoa hồng sẽ cho ra một lứa hoa mới. Vì vậy có thể dùng mốc thời gian 40 đến 50 ngày để căn thời gian cắt tỉa khi muốn cây hoa hồng nhà mình ra hoa đồng loạt.

Chăm sóc hoa hồng sau khi cắt tỉa

Tỉa hoa hồng
Chăm sóc hoa hồng nhưu thế nào để cây tiếp tục sinh trưởng tốt

Sau khi cắt tỉa, để giúp cây phục hồi, tiến hành bổ sung các chất dinh dưỡng. Phun Atonik để kích thích chồi cũng như phun các thuốc phòng, chống nấm bệnh. Công đoạn xới đất bề mặt chậu và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây, ví dụ như phân hữu cơ cũng là cực kỳ cần thiết.

Hoặc bạn có thể dùng phân trùn quế để chăm sóc hoa sau khi trải qua giai đoạn tỉa hoa hồng. Phân trùn quế là loại phân tự nhiên, chứa đa, trung, vi lượng, giúp cải tạo đất và tạo hệ vi sinh phong phú, lại có chứa NAA sẽ là một gợi ý đáng để bạn xem xét.

Tỉa hoa hồng không có gì khó nếu bạn nắm bắt được kỹ thuật cơ bản. Cùng với trồng trọt và chăm sóc, tỉa hoa cũng góp phần quan trọng trong quá trình giúp cây phát triển. Hy vọng rằng, vườn hồng gia đình bạn sẽ bung nở tuyệt đẹp, đậm hương thơm và rộn tiếng chim trong dịp năm mới. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Trồng hoa ly sẵn sàng cho Tết 2021 rực rỡ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây