Máy sấy thăng hoa chất lượng cao iFD

0
1309
Máy sấy thăng hoa chất lượng cao iFD

MÁY SẤY THĂNG HOA CHẤT LƯỢNG CAO iFD

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa là công nghệ sấy thực phẩm cao cấp, quy trình được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp. Sản phẩm sau khi kết đông được đưa vào môi trường chân không để hơi nước chuyển từ trạng thái thể rắn sang thể hơi, cấu trúc sản phẩm được giữ vững , đảm bảo thành phẩn về dinh dưỡng và màu sắc sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Hoặc có định nghĩa khác Máy sấy thăng hoa thực chất là quá trình làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không.Ở trong điều kiện này khi chúng ta bắt đầu gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp tự trang thái đông cứng ở thể rắn và chuyển luôn sang thể khí.Công đoạn này giúp cho sản phẩm sau khi tách hơi nước vẫn giữ nguyên được các đặc tính như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết

Cấu tạo của máy sấy thăng hoa:

Một máy sấy thăng hoa sẽ có nhiều thành phần, nhưng chúng ta sẽ phân tích 3 bộ phận sau.

1. Bơm chân không. Đây là thiết bị tạo ra môi trường chân không cho quá trình sấy.

2. Bộ phận cấp đông. Đây là thiết bị giúp cấp đông sản phẩm vào giai đoạn đầu của quá trình sấy. Đồng thời, nó cũng hấp thụ hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sấy.

3. Bộ phận gia nhiệt: Khi sản phẩm được cấp đông, bơm chân không tạo đủ điều kiện chân không, điện trở sẽ gia nhiệt cho sản phẩm để xảy ra quá trình thăng hoa.

Điểm nổi bật của MÁY SẤY THĂNG HOA iFD Series

Máy sấy thăng hoa chất lượng cao iFDMáy sấy thăng hoa chất lượng cao iFD là dòng máy sấy thăng hoa do công ty chúng tôi nghiên cứu chế tạo. Sản phẩm được hoàn thiện cao phù hợp với nhu cầu và điều kiện vận hành ở Việt Nam với chi phí phải chăng mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của công nghệ sấy thăng hoa với các đặc điểm nổi bật:

  • Toàn bộ buồng sấy, hệ thống ngưng tụ ( ice condenser), vỏ máy đều được chế tạo bằng thép không rỉ SS304 nhằm đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm
  • Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động được lập trình bằng PLC kết hợp với màn hình cảm ứng HMI cho phép người vận hành giám sát toàn bộ quá trình sấy; có thể thay đổi các thông số để tương thích với các sản phẩm sấy khác nhau.
  • Biểu đồ thời gian thực ghi lại toàn bộ dữ liệu trong quá trình sấy, nhằm mục đích phân tích và lưu trữ về sau.
  • Có nhiều dung tích sấy khác nhau như sản xuất thử nghiệm 5kg/ mẻ pilot cho đến máy công nghiệp 100Kg, 1000kg/ mẻ sấy
  • Nhiệt độ ngưng tụ -45oC cho các ứng dụng thông thường. có thể tuỳ chọn nhiệt độ âm sâu hơn có thể tới -70oC cho các ứng dụng đặc biệt.

Với tiêu chí nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm và nông sản sau thu hoạch, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, Chúng tôi đã nghiên cứu chế tạo dòng máy trên. Từ đó đóng góp một phần công sức cho nên nông nghiệp sạch phát triển một cách bền vững.

Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo sản phẩm của chúng tôi. Khi có nhu cầu, xin quý khách hàng liên hệ theo số điện thoại xxx để được tư vấn.

Xin chân thành cảm ơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây