Đất Tribat trồng hoa hồng được không?

0
237

Nhiều người thắc mắc: Đất Tribat trồng hoa hồng được không?. Câu trả lời là nên trồng vì trong đất Tribat tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch bệnh.

Nhắc đến đất sạch Tribat, người ta không còn cảm thấy quá xa lạ. Sở dĩ vì Tribat là một trong những thương hiệu đất sạch dinh dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Thành phần của loại đất trộn sẵn này rất thích hợp trồng rau sạch, cây cảnh và cả cây lương thực, cây ăn quả. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là đất Tribat trồng hoa hồng được không? Cách sử dụng như thế nào mới thực sự mang lại hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Đất Tribat trồng hoa hồng được không?
Đất Tribat trồng hoa hồng được không?
 1. Nội dung chính

  Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của đất Tribat

Đất Tribat là loại đất sạch giàu dinh dưỡng hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng nhờ chính nguồn gốc và ưu điểm khi sử dụng.

Cụ thể, loại đất này được sản xuất từ nguyên liệu chính là mụn xơ dừa trộn cùng đất nuôi trùn đỏ . Đất nuôi trùn đỏ chính là đất thịt được phân giải hợp chất hữu cơ có lợi cho cây trồng thông qua hoạt động của con trùn đỏ. Ngoài ra, đất Tribat cũng được bổ sung thêm nhiều các nguyên tố vi lượng khác và xử lý sạch mầm bệnh bằng công nghệ hiện đại.

Hơn nữa, trong sản phẩm đất Tribat còn chứa nhiều các vi sinh vật có lợi, điển hình là nấm men và các vi khuẩn hiếm khí như Lactobacillus, Actinomycetes,… Các loại vi sinh vật này có tác dụng là tự tổng hợp chất hữu cơ giúp đất trồng có thêm nguồn dinh dưỡng phong phú.

Từ các thành phần hữu ích này, đất Tribat chứa hàm lượng dinh dưỡng cao:

 • 25% chất hữu cơ
 • 14,5% mùn
 • Đạm nito, lân P2O5 và kali dạng K2O
 • Các nguyên tố trung – vi lượng bao gồm magie, sắt dưới dạng Chelate, đồng, kẽm, manga, bo,…

Đây đều là những dưỡng chất và khoáng chất thiết yếu cần thiết trong suốt các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Đất sạch Tribat chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi loại cây trồng
Đất sạch Tribat chứa hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho mọi loại cây trồng
 1. Đất Tribat trồng hoa hồng được không?

Chúng ta đều đã biết 5 tiêu chí của đất trồng hoa hồng là tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch bệnh. Thật may mắn, đất sạch Tribat thỏa mãn đủ cả 5 tiêu chí trên.

Thứ nhất, đất sạch Tribat chứa nhiều vi sinh vật có lợi thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi khí trong đất, giúp đất luôn tơi xốp và thông thoáng.

Thứ hai, đất Tribat chứa đến gần 15% mùn hữu cơ cùng nhiều thành phần như mụn dừa, tro trấu nên không chỉ có khả năng giữ ẩm cao mà thoát nước cũng rất tốt. Do đó dùng đất Tribat trồng hoa hồng sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng ngập úng gây thối rễ.

Thứ ba, đất Tribat chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao đủ để cung cấp cho cây hoa hồng theo từng giai đoạn phát triển. Từ thời điểm cây con ra rễ, trưởng thành cho đến khi cây ra hoa, phục hồi sức sau mỗi lứa hoa.

Thứ tư, đất Tribat được nghiên cứu sản xuất theo công thức kích thích rễ cây trồng phát triển tối ưu và tập trung cải thiện khả năng miễn dịch, kháng bệnh của cây. Do đó, với loại hoa dễ bị nhiễm các nguồn bệnh như hoa hồng thì sử dụng đất Tribat là một giải pháp lý tưởng.

So với các loại đất trộn sẵn khác, đất Tribat được đánh giá cao hơn về cả nguồn gốc và thành phần dưỡng chất, khoáng chất thiết yếu. Vì vậy, người trồng hoa hồng hiện cũng đang sử dụng rộng rãi loại đất này.

Đặc điểm và tính chất của đất sạch Tribat rất thích hợp trồng hoa hồng
Đặc điểm và tính chất của đất sạch Tribat rất thích hợp trồng hoa hồng
 1. Hướng dẫn sử dụng đất Tribat trồng hoa hồng

Đất sạch Tribat hiện có rất nhiều loại được bán trên thị trường, do đó nếu mua để trồng hoa hồng bạn nên hỏi cửa hàng về loại đất chuyên dùng cho hoa. Sau đó, hãy tiến hành sử dụng đất Tribat trồng hoa hồng theo quy trình dưới đây:

 • Chuẩn bị đất phù sa đã phơi ải, xử lý mầm bệnh để trộn cùng đất Tribat, tỷ lệ phối trộn thích hợp nhất là 1 đất Tribat : 5 đất phù sa
 • Có thể thêm vào một số nguyên liệu hữu cơ khác kết hợp cùng lượng đất trồng vừa mới phối trộn, ví dụ như vỏ trấu hun, xơ dừa, than bùn, phân hữu cơ,…
 • Lưu ý bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất Tribat sau 10 – 15 ngày trồng cây con vì loại đất này rất dễ bị cạn kiệt dinh dưỡng
 • Trồng hoa hồng bằng đất Tribat không nên tưới nước quá nhiều vì loại đất này có khả năng giữ ẩm rất cao nên luôn duy trì môi trường thích hợp cho cây hoa hồng phát triển tốt nhất
 • Đất sạch Tribat còn được dùng để cải tạo đất bằng cách thêm lượng đất sau thời gian dài sử dụng trồng hoa hồng

Tin vui cho bạn là hiện đất sạch Tribat đúng chất lượng được bán rất rộng rãi tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên cả nước. Vì vậy, người trồng hoa hồng có thể dễ dàng mua và sử dụng loại đất này.

Đất sạch Tribat thường được dùng trồng hoa hồng trong chậu
Đất sạch Tribat thường được dùng trồng hoa hồng trong chậu

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy rằng đất sạch Tribat là loại đất trộn sẵn rất thích hợp để trồng hoa hồng. Tuy nhiên, người trồng cần biết cách sử dụng loại đất này mới giúp cây hoa hồng sinh trưởng và phát triển đúng như mong muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây