Mạnh dạn trồng dưa lưới công nghệ cao thu về lợi nhuận lớn

0
133

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất hiện nay là một cách để có được thu nhập lớn. Đã có nhiều doanh nghiệp đứng ra ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp và nhận được kết quả bất ngờ. Tuy nhiên, khi nói đến trồng dưa lưới công nghệ cao thì còn rất nhiều vấn đề bỡ ngỡ. Nếu như bạn cũng quan tâm đến phương pháp trồng dưa lưới hiện đại này, bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về giống dưa lưới

Dưa lưới thuộc họ nhà bầu bí và là cây ăn trái có thời gian sinh trưởng ngắn. Dưa lưới có thể thu hoạch nhiều vụ trong năm, cây cho năng suất cao. Tùy vào từng giống dưa mà thời gian gieo trồng, thu hoạch từ 85 – 90 ngày.

Dưa lưới là loại trái cây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao
Dưa lưới là loại trái cây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao  

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong dưa lưới tương đối cao, tăng cường hệ miễn dịch và có thể chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Điều kiện thời tiết tốt nhất để dưa lưới phát triển là khí hậu khô, ấm với lượng ánh sáng dồi dào. Dưa lưới phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 18 – 28 độ và có thể duy trì sự sống ổn định khi nhiệt độ môi trường lên đến 40 độ.

Trồng dưa lưới công nghệ cao là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, trồng dưa lưới công nghệ cao là mô hình trồng cây ăn trái theo xu hướng mới.

Dưa lưới sẽ được tuyển chọn kỹ lưỡng về giống, sau đó được gieo trồng trong môi trường đất và khí hậu đã qua nghiên cứu, xử lý các tác nhân có thể gây hại đến cây trồng.

Trồng dưa lưới công nghệ cao là cách để tăng sản lượng và chất lượng
Trồng dưa lưới công nghệ cao là cách để tăng sản lượng và chất lượng

Đặc biệt là môi trường để dưa lưới sinh trưởng và phát triển có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, lượng nước để ph hợp với từng giai đoạn của cây trồng.

Trồng dưa lưới công nghệ cao yêu cầu có sự hỗ trợ cơ giới hóa và các thiết bị công nghệ hiện đại để đảm bảo quy trình chăm sóc, sinh trường, thu hoạch diễn ra theo đúng mùa vụ.

Chắc chắn dưa lưới trồng theo công nghệ cao sẽ mang đến sản lương cao gấp nhiều lần so với cách trồng thông thường. Đặc biệt là hương vị, hình thức, màu sắc của dưa cũng sẽ có giá trị cao hơn.

Những lưu ý khi trồng dưa lưới công nghệ cao

  • Mật độ trồng dưa lưới

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia nông nghiệp, mật độ trồng sẽ quyết định đến sản lượng dưa. Vì vậy, người trồng dưa lưới công nghệ cao cần cân nhắc đến mật độ trồng dưa để đảm bảo mang đến sản lượng trái cao nhất.

  • Chế độ nước tưới cho dưa lưới

Dưa lưới thích hợp sinh trưởng ở nơi khô, khí hậu nóng và nhiều ánh sáng. Tuy nhiên loại cây trồng này cũng có nhu cầu nhất định về lượng nước tưới mỗi ngày. Vì vậy người trồng cần cân nhắc kỹ về lượng nước tới để đảm bảo cây phát triển tốt, không thiếu nước nhưng cũng không ngập úng.

Bạn cần lưu ý đến chế độ tưới nước cho dưa lưới để cây phát triển tốt
Bạn cần lưu ý đến chế độ tưới nước cho dưa lưới để cây phát triển tốt
  • Quan tâm đến kỹ thuật bấm ngọn

Việc bấm ngọn cây giúp cây sinh trưởng tốt hơn, có sức nuôi trái. Kỹ thuật bấm ngọn dưa lưới quyết định đến sự sinh trưởng và cho trái. Vì vậy người trồng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành.

  • Chế độ cung cấp dinh dưỡng cho cây

Để dưa lưới có thể lớn nhanh, khỏe và cho trái nhiều, chất lượng trái tốt thì không thể nào bỏ qua việc cung cấp dinh dưỡng cho cây. Lượng chất dinh dưỡng cho dưa lưới sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cây. Vì thế, việc cung cấp dinh dưỡng cho dưa lưới không thể làm qua loa, sơ sài.

Chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cây là yếu tố rất quan trọng
Chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cây là yếu tố rất quan trọng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật trồng dưa lưới công nghệ cao. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được dưa lưới trồng theo công nghệ mới sẽ có gì đặc biệt hơn so với cách thức trồng thông thường. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây