Ý nghĩa phong thủy cây lộc vừng mà ít người biết đến

0
3324
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Nội dung chính

Ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng

Lộc vừng là một loài cây đẹp với màu hoa đỏ quyến rũ lại không kém phần duyên dáng. Người ta thường trồng cây lộc vừng trong nhà với mong muốn gia đình được bình an, may mắn. Để hiểu hơn về loại cây tốt lành này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy cây lộc vừng trong bài viết dưới đây.

Cây lộc vừng mang nhiều ý nghĩa tốt lành
Cây lộc vừng mang nhiều ý nghĩa tốt lành 

Sự quen thuộc của cây lộc vừng với đời sống người dân xưa và nay

Cây lộc vừng có hoa đỏ đẹp và thân cây dễ tạo dáng. Vào thời Pháp thuộc thì cây lộc vừng khá quen thuộc với người dân Hà Nội. Ở quanh Hồ Hoàn Kiếm còn có 3 cây lộc vừng lớn với màu hoa đỏ rực hấp dẫn mọi ánh mắt.

Hiện nay, cây lộc vừng còn được trồng làm cảnh trong nhà với nhiều giống khác nhau. Trong đó, lộc vừng lá tròn và lá dài, hoa đỏ và hoa trắng đều rất được yêu thích. Người trồng thường thích tạo dáng cây sao cho thật đẹp và kích thích hoa nở rộ thật lâu vào mỗi tháng 3. Hoa lộc vừng có thể ra hoa kéo dài đến tháng 8 hàng năm.

Bên cạnh màu hoa rực rỡ thì lộc vừng còn được yêu thích bởi hương thơm nhẹ nhàng nhưng lại khó quên đến lạ. Đây còn là loại cây điều hòa không khí phổ biến trên nhiều con đường, bờ hồ, trường học, …

Trong phong thủy, lộc vừng là một trong những loại cây của bộ tứ quý cùng với Sanh, Sung, Tùng. Nhiều nơi còn đặt lộc vừng vào bộ tam sinh Thọ (cây vạn tuế), Lộc (lộc vừng), Sung (cây sung).

Cây lộc vừng là loại cây quen thuộc và được trồng ở nhiều nơi
Cây lộc vừng là loại cây quen thuộc và được trồng ở nhiều nơi

Lộc vừng mang đến ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Lộc vừng không chỉ đẹp mà còn hàm chứa nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người sở hữu như:

  1. Mang đến may mắn và tài lộc

Trước đây, cây lộc vừng thường được trồng trong những đình viện, nhà của quan lại, địa chủ, … với ý nghĩa mang lại tài lộc. Từ “lộc” trong “lộc vừng” tương ứng với phát lộc. Mặc dù chỉ nhỏ như “hạt vừng” nhưng luôn tập trung rất nhiều và có thể liên tục sản sinh ra nhiều lộc mới.

Màu đỏ của hoa lộc vừng thể hiện cho niềm vui, sự may mắn và thịnh vượng. Người ta thường dùng màu đỏ cho những dịp đặc biệt như lễ tết, cưới hỏi, sinh thần ,… Cây lộc vừng ra hoa đỏ rực trong nhà chứng tỏ gia đình đó tích tụ nhiều may mắn, tài lộc.

  1. Sự kiên định, tuổi thọ cao

Dân gian cho rằng sự vững chắc của cây lộc vừng qua thời gian thể hiện sự kiên định trong ý chí, suy nghĩ. Ngoài ra, loài cây này thường có tuổi thọ rất cao có cây sống hơn trăm năm như lời chúc phúc thọ, bách niên.

  1. Làm ăn thuận lợi

Hoa lộc vừng nở rộ còn là dịp để làm ăn, phát triển sự nghiệp. Những người kinh lớn tin rằng lộc vừng đỏ nở rộ sẽ giúp công việc làm ăn được thành công, mọi sự đều như ý. Đặc biệt, cây lộc vừng còn được người làm ăn tặng cho nhau như một món quà ý nghĩa.

  1. Mang đến khí lành

Thời xa xưa, cây lộc vừng thường được trồng với nhiều cây cổ thụ. Các cụ cho rằng xung quanh những loại cây lâu năm thường tích tụ nhiều khí lành. Cây lộc vừng càng lớn tuổi càng tốt. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng mang những cây lộc vừng cao tuổi về nhà sẽ nhận được phần  khí lành của người chủ trước.

Cây lộc vừng mang đến nhiều khí lành
Cây lộc vừng mang đến nhiều khí lành
  1. Tạo dương khí, mang lại may mắn cho ngôi nhà

Dựa theo các chuyên gia phong thủy thì trồng chậu lộc vừng trước nhà giúp tăng dương khí và xua đuổi âm khí không tốt. Theo truyền thống, cửa chính được xem là nơi chào đón quý khí. Màu đỏ của hoa lộc vừng tạo khí dương sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều điều phước lành.

Việc trồng lộc vừng trong nhà sẽ mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Do đó, gia chủ cần bố trí trồng cây ở các địa thế thích hợp. Theo đó, cây lộc vừng cần được trồng ở nơi thoáng khí, tại hướng hợp với ngôi nhà và tuổi của gia chủ. Không thể tùy ý trồng lộc vừng, không khéo sẽ làm mất phong thủy nhé.

Tham khảo bài viết:

Cách chăm sóc cây lộc vừng trồng chậu

Hoa Lộc vừng nở vào mùa nào

Các loại cây phù hợp trồng trên ban công, sân thượng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây