Giá đất trồng hoa hồng chi tiết cho người mới

0
134

Giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng đất, nguyên liệu có trong đất trồng và thương hiệu cung cấp đất. Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn loại đất phù hợp với từng loại hoa hồng để tiết kiệm chi phí mua đất.

Trước đây, người trồng hoa hồng không quá coi trọng việc chọn đất trồng tốt hay không. Họ thường chỉ trồng hoa trong vườn nhà hay dùng đất trong vườn cho vào chậu trồng. Tuy nhiên, trên thực tế, môi trường đất trồng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây hoa hồng và chất lượng mỗi bông hoa. Không có hiểu biết, không có thời gian nhiều người trồng bắt đầu tìm kiếm và mua đất trồng hoa hồng có bán sẵn. Vậy giá đất trồng hoa hồng có đắt không?

Giá đất trồng hoa hồng có đắt không?
Giá đất trồng hoa hồng có đắt không?
 1. Nội dung chính

  Giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đa số tâm lý người mua hàng đều quan tâm nhiều đến giá cả, người mua đất trồng hoa hồng cũng không ngoại lệ. Do đó, trước khi chọn mua đất bạn cần phải biết các yếu tố quyết định giá cả:

Thứ nhất, giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào các thành phần tạo ra từng loại đất. Đất trộn sẵn thường sẽ được phối trộn từ rất nhiều các nguyên liệu hữu cơ khác nhau, mỗi nguyên liệu sẽ có giá thành khác nhau.

Ví dụ như, đất trồng hồng bạn chọn chỉ đơn giản làm từ xơ dừa, trấu hun, đất thịt tự nhiên thì sẽ có giá rẻ hơn loại đất được làm từ đất đỏ bazan, đá Perlite, trùn quế. Vậy thì đương nhiên chất lượng đất cũng sẽ khác nhau, đất càng có chất lượng cao thì giá càng đắt hơn.

Thứ hai, giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào từng điểm cung cấp khác nhau. Ví dụ như giá đất bạn mua từ công ty vừa sản xuất vừa cung cấp sẽ có giá rẻ hơn mua tại cửa hàng vật tư. Vì sản phẩm tại cửa hàng vật tư là hàng nhập nên có thể sẽ đắt hơn do qua bước trung gian.

Tuy nhiên, ngược lại là mua đất tại cửa hàng vật tư nông nghiệp sẽ tiện lợi hơn tìm điểm cung cấp vừa sản xuất vừa bán.

Thứ ba, giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào loại đất bạn chọn. Trên thị trường hiện bán cả 2 loại đất là đất nguyên chất đóng gói và đất trộn sẵn. Đa số thì đất tự nhiên chưa phối trộn sẽ rẻ hơn đất đã trộn từ nhiều thành phần.

Giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào chất lượng và điểm cung cấp
Giá đất trồng hoa hồng phụ thuộc vào chất lượng và điểm cung cấp
 1. Tham khảo giá đất trồng hoa hồng từ một số điểm cung cấp uy tín

Để giúp bạn nắm rõ hơn về giá đất trồng hoa hồng trên thị trường, chúng tôi đã khảo sát một số điểm cung cấp uy tín bán đất với giá sau:

 • Đất sạch hữu cơ trồng hồng của công ty Vinatap: 30.000 – 35.000 đồng/ 1 kg đất
 • Đất sạch Tribat cao cấp: 45.000 đồng/ kg, đất phù sa vi sinh Tribat: 25.000 đồng/kg, mụn dừa đã qua xử lý dùng phối trộn đất trồng hồng: 120.000 đồng/kg
 • Đất sạch trồng hoa hồng trong chậu thương hiệu Namix: 45.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá đất trồng hoa hồng trộn sẵn thường sẽ dao động ở mức từ 25.000 – 45.000 đồng, đây là mức giá khá hợp lý cho khách hàng. Thay vì mua từng loại giá thể về tự phối trộn với đất thịt vừa không đảm bảo chất lượng vừa mất thời gian thì mua đất bán sẵn tiện hơn nhiều.

Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể dao động khác nhau tùy thời điểm trong năm. Ngoài ra, nếu bạn mua sản phẩm theo quy cách đóng gói trọng lượng khác nhau hay mua nguyên bao cũng sẽ có giá khác.

Đất trồng hồng thường bán dưới dạng sản phẩm đóng gói kín ở nhiều mức giá
Đất trồng hồng thường bán dưới dạng sản phẩm đóng gói kín ở nhiều mức giá
 1. Bí quyết mua đất trồng hoa hồng giá rẻ vẫn chất lượng

Bạn muốn mua đất trồng hoa hồng vừa chất lượng vừa rẻ, hãy bỏ túi ngay bí quyết sau:

 • Tìm hiểu thị trường bán đất trồng hoa hồng và lựa chọn ra các điểm cung cấp uy tín nhất. Nếu có thể thì nên tham khảo những người thân, bạn bè đã từng mua đất trồng hoa hồng
 • So sánh giá thành giữa các điểm cung cấp đã chọn, hay các thương hiệu đất trồng hồng có tên tuổi tìm ra đâu là điểm bán với giá phải chăng nhất
 • Lưu ý xem rõ thành phần có trong mọi loại đất có phù hợp với đặc điểm sinh trưởng và phát triển của giống hoa hồng mình muốn trồng hay không
 • Đến xem trực tiếp chất lượng hoặc đặt hàng qua mạng nếu ở xa
 • Tùy theo nhu cầu mà mua lượng đất trồng thích hợp tránh lãng phí. Tuy nhiên, nếu trồng nhiều hoa hồng thì nên mua đất theo bao để được giá rẻ hơn so với mua lẻ từng kg
 • Tuyệt đối không mua đất trồng hoa hồng rao bán qua mạng với mức giá quá rẻ so với mặt bằng giá chung trên toàn thị trường, không mua tại các điểm bán nhỏ lẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ của các loại đất trồng
Mua đất trồng hoa hồng tại điểm bán uy tín để đảm bảo cả chất lượng và giá
Mua đất trồng hoa hồng tại điểm bán uy tín để đảm bảo cả chất lượng và giá

Như vậy, có thể thấy rằng chúng ta không thể nhận định rõ ràng được giá đất trồng hoa hồng là đắt hay rẻ bởi giá cả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn phải biết rằng, không nên quá coi trọng giá đất trồng hoa mà bỏ quên đi chất lượng loại đất đó mang lại. Hi vọng những chia sẻ từ giúp tôi sẽ giải quyết cho bạn mối lo khi chọn mua đất trồng hoa hồng bán sẵn trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây