Chọn đất thích hợp trồng hoa hồng cho người mới

0
1829
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Không chỉ các loại đất trồng tự nhiên mới đa dạng mà cả những loại đất trộn sẵn trồng hoa hồng trên thị trường ngày nay cũng vô cùng phong phú. Do đó, nhiều người mới trồng hoa hồng lần đầu thường cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Họ không biết đâu mới là loại đất chất lượng, vừa sạch vừa dinh dưỡng cho cây phát triển tốt nhất. Đừng quá lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 kinh nghiệm chọn đất thích hợp trồng hoa hồng.

Làm thế nào để chọn được đất thích hợp trồng hoa hồng?
Làm thế nào để chọn được đất thích hợp trồng hoa hồng?
 1. Nội dung chính

  Chọn đất trồng phù hợp với đặc điểm của giống hoa hồng bạn muốn trồng

Kinh nghiệm thứ nhất là bạn phải tìm hiểu rõ đặc điểm giống hoa hồng bạn muốn trồng mà chọn đất trồng cho phù hợp. Sở dĩ là vì mỗi giống hoa hồng khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng để phát triển khác nhau nên sẽ đòi hỏi tính chất đất trồng khác nhau.

Tùy theo nhu cầu, mục đích trồng và sở thích mà mỗi người trồng sẽ chọn những giống hồng khác nhau. Kể ra cũng có rất nhiều giống hồng được phân loại dựa trên nhiều đặc điểm riêng biệt. Ví dụ như hồng ngoại sẽ khác hồng nội địa, hồng bụi sẽ khác hồng leo, khác hồng thân gỗ,…

Dưới đây là một số kiến thức đất trồng của các giống hồng bạn thường gặp:

 • Hoa hồng leo thích hợp trồng trên đất làm từ giá thể hữu cơ tơi xốp, thoáng khí như xơ dừa, trấu sống,… cùng phân hữu cơ
 • Hoa hồng bụi thích hợp trồng trên đất thịt nhẹ như đất phù sa có hàm lượng mùn cao
 • Hoa hồng ngoại kén đất hơn thường trồng trên đất sạch hữu cơ làm từ đất tự nhiên phối trộn nguyên liệu hữu cơ khác theo tỷ lệ thích hợp
 • Một số giống hồng nội thích hợp trồng trên đất pha cát có khả năng thoát nước cao, kết cấu đất thoáng khí giúp cây hút dinh dưỡng tốt hơn

Trường hợp mua đất trồng hoa hồng trộn sẵn, bạn nên nói với người bán về tên giống hoa hồng mình trồng để được tư vấn kỹ hơn.

Mỗi giống hoa hồng khác nhau sẽ thích hợp trồng trên loại đất khác nhau
Mỗi giống hoa hồng khác nhau sẽ thích hợp trồng trên loại đất khác nhau
 1. Chọn đất trồng dựa vào thành phần hữu cơ

Đa số đất trồng hoa hồng muốn cung cấp được đầy đủ dưỡng chất cho cây và tạo môi trường sinh trưởng thích hợp nhất thì phải phối trộn từ nhiều nguyên liệu. Hiện nay, đa số người trồng hồng đều ưa chuộng các nguyên liệu hữu cơ tự nhiên hơn khi làm đất trồng.

Vì vậy, khi tự làm đất trồng hồng hay mua đất trộn sẵn bạn đều phải chú ý các thành phần hữu cơ. Tiêu chí cần có của các nguyên liệu hữu cơ làm đất trồng hoa hồng là:

 • Chọn các nguyên liệu vừa có khả năng giữ ẩm vừa thoát nước tốt để tránh tình trạng ngập úng
 • Chọn nguyên liệu hữu cơ dễ phân giải thành mùn và chất dinh dưỡng cho cây dễ hấp thụ
 • Chọn nguyên liệu hữu cơ tơi xốp, thoáng khí
 • Chọn các nguyên liệu có thể bù trừ ưu điểm và nhược điểm cho nhau
 • Một số nguyên liệu hữu cơ được đề xuất có trong đất trồng hoa hồng là xơ dừa, mụn dừa, than bùn, mùn hữu cơ, trấu hun, đá núi lửa,…
Chọn đất trồng hoa hồng dựa vào thành phần hữu cơ
Chọn đất trồng hoa hồng dựa vào thành phần hữu cơ
 1. Chọn đất trồng được xử lý sạch bệnh

Không chỉ đáp ứng được nguồn dinh dưỡng thiết yếu của cây hoa hồng mà đất trồng còn phải được xử lý sạch. Mục đích của quy trình xử lý nguyên liệu trộn đất chính là loại bỏ đi tinh dầu thực vật, độc tố, mầm bệnh và vi sinh vật có hại cho cây.

Nếu bạn tự làm đất trồng hoa hồng tại nhà, hãy tìm hiểu trước các bước xử lý sạch nguồn đất thịt và nguyên liệu hữu cơ trước khi phối trộn. Còn nếu bạn chọn đất trồng trộn sẵn bán trên thị trường thì yên tâm là đa số sản phẩm đều đã trải qua quy trình xử lý theo công nghệ tiên tiến.

Đừng nên trồng hoa hồng khi môi trường đất trồng chưa được xử lý vì các chất có hại, độc tố và sâu bệnh sẽ làm cho cây bị còi cọc, nhiễm bệnh, nhanh chết.

 1. Chọn đất trồng của các thương hiệu tên tuổi

Đa số người trồng hoa hồng hiện nay đều chuộng mua đất trồng trộn sẵn hơn là tự chọn nguyên liệu để phối trộn tại nhà vì chất lượng đảm bảo hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải biết để chọn các thương hiệu đất trồng hoa hồng cao cấp vừa sạch vừa dinh dưỡng.

Một số các thương hiệu đất trồng hoa hồng trộn sẵn có tên tuổi hiện nay là:

 • Đất sạch Tribat
 • Đất Vinatap
 • Đất Namix
 • Đất Organic 1989
 • Đất Sfarm
Nên chọn mua đất trồng hoa hồng của đơn vị cung cấp uy tín
Nên chọn mua đất trồng hoa hồng của đơn vị cung cấp uy tín
 1. Chọn đất trồng từ điểm cung cấp uy tín

Cuối cùng, đừng quên phải mua đất trồng hoa hồng từ các điểm cung cấp uy tín để đảm bảo về cả chất lượng đất và giá cả. Kinh nghiệm giành cho bạn là hãy tìm hiểu và mua đất tại chính các công ty kiêm sản xuất và cung cấp đất.

Nếu bạn ở xa, hãy chọn các website của công ty bán đất trồng có tên tuổi như công ty Vinatap, công ty 1989,… để yêu cầu giao hàng tận nơi.

5 kinh nghiệm trên chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn và mua được loại đất thích hợp trồng hoa hồng nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết cùng bạn bè và người thân nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây