Thế nào là phân bò tốt? Cách nhận biết phân bò chất lượng

0
4183
phân bò tốt
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Thế nào là phân bò tốt? Cách nhận biết phân bò chất lượng

Chọn phân bò chất lượng cao.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm phân bò khác nhau. Vậy làm sao nhận biết được đâu là phân bò tốt?Phân bò là loại phân bón được lựa chọn và sử dụng nhiều trong nông nghiệp, nhất là các cây trồng có giá trị kinh tế cao như hồ tiêu, cà phê, bưởi, thanh long, cam, nhãn, mít ,….cũng như lựa chọn cho nhiều hộ gia đình trồng cây cảnh hay vườn rau tại nhà.  phân bò tốt

Nội dung chính

Ưu điểm của phân bò

Phân bò thân thiện với môi trường, chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu cơ. Phân hữu cơ nói chung và phân bò nói riêng có những lợi ích sau đây:

 • Nâng cao độ phì, làm đất tơi xốp
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm
 • Hạn chế xói mòn đất và rửa trôi các chất dinh dưỡng
 • Làm sạch nguồn nước
 • Giảm sâu, bệnh hại
 • Hạn chế sử dụng thuốc hóa học
 • Tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động
 • Tiết kiệm nước tưới
 • Giảm lượng phân hóa học
 • Tốt cho sức khỏe con người và động vật nuôi

Thế nào là phân bò tốt, phân bò chất lượng?

Khi xu hướng trồng cây hiện nay là tập trung cho sự an toàn sức khỏe và thân thiện môi trường thì việc phương pháp truyền thống (bón lót phân chuồng hoai mục) và sử dụng phân bò khô, phân bò hoai mục trở nên phổ biến.

Nhu cầu thị trường ngày xàng gia tăng, do đó, thương lái mua gom phân bò rồi xử lý, ủ, trộn cũng gia tăng. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện tình trạng phân bò có pha trộn các tạp chất để tăng thêm lợi nhuận. Agri xin chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể phân biệt và chọn mua được sản phẩm phân bò tốt, phân bò chất lượng:

Thức ăn của bò thường là rơm, cỏ,.. Sau khi thức ăn đi vào dạ dày của bò được nghiền nhỏ, sau khi thải ra, phân bò chứa các sợ cỏ, thức ăn sơ nhỏ, có liên kết với với nhau, tạo nên dạng bánh gọi là phân bò tươi, phân bò nguyên chất. Sau đó, tiến hành quá trình ủ hoai mục, giảm ẩm cho khô thì tơi xốp, không có cỏ, rơm hay các thức ăn thừa, đồng thời được xử lý nấm, mầm bệnh tiềm ẩn có trong phân bò nguyên chất.

Khi mua phân bò, quan sát thấy có cả rơm khô, cỏ khô say, sơ dừa, bã mía, thậm chí cả cát… đó có ba nguyên nhân:

 • Chưa xử lý hết và lẫn thức ăn cùng với phân.
 • Quy trình ủ phân không kỹ: thức ăn chưa phân hủy được.
 • Cố tình trộn vào để tăng trọng lượng, tăng kích thước, lừa dối khách hàng.

Khi kiểm tra mà thấy phân bò hiện tượng trên, sản phẩm đó được xem là phân bò không nguyên chất, như thế chất lượng sẽ không đảm bảo.

Phân bò là loại phân tốt có tác dụng cải tạo đất nhờ hoạt động của các vi sinh vật có lợi, giúp cho đất trở nên tơi xốp, tăng mùn đất bền vững, giảm thất thoát hơi nước. Phân vừa giúp cho cây trồng tăng cả về chất lượng lẫn sản lượng quả và vô cùng thân thiện với môi trường… Chính vì vậy, chọn lựa sản phẩm phân bò tốt sẽ giúp cây trồng phát triển tốt nhất và giảm thiểu tình trạng bệnh cho cây từ việc bón phân.

Nắm bắt được nhu cầu của người trồng cây công ty Anh Khải Ký đã cho ra đời sản phẩm Phân bò hữu cơ vi sinh xử lý OCT. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, phân bò có dạng bột và được bổ sung men vi sinh tối ưu hóa dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng.Bạn có thể tìm hiểu thêm quy trình sản xuất phân bò tại đây: Công nghệ ủ phân bò OCT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây