Một số lưu ý khi trưng cây giả nội thất

0
1131
Một số lưu ý khi trưng cây giả nội thất 1
Nhấn vào đây để khởi tạo audio

Cây nội thất giả trở thành một trong những thú vui mới của những người yêu cây cảnh. Nhiều người quyết định chọn nó vì không phải đầu tư thời gian chăm sóc quá nhiều nhưng vẫn mang đến một không gian xanh. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết đến một số lưu ý khi trưng cây giả nội thất để giữ cho vẻ đẹp cây được lâu bền với thời gian. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Nội dung chính

Tại sao cây giả nội thất lại trở nên phổ biến

Tuy rằng trồng cây là một thú vui phổ biến, được nhiều người theo đuổi nhưng không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn, khả năng để theo tới cùng. Không ít người mua cây trồng vì sở thích nhất thời, sau đó vì thất bại trong vài lần mà chán nản rồi bỏ cuộc. Nếu không tự tin vào khả năng làm vườn của bản thân mà vẫn khao khát có một vườn cây thu nhỏ trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trưng cây giả nội thất.

Các loại cây này được phỏng theo hình dáng, màu sắc giống chân thực tới từng chi tiết với những cây thực qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Nếu chỉ nhìn qua, không chạm, sờ vào, bạn chắc chắn khó lòng nhận biết được chúng là những cây giả. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mặt thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sau một thời gian trưng cây nội thất giả trong nhà, nhiều người lại nhận ra một vấn đề khá nghiêm trọng, chính là lớp bụi đóng trên đó. Thậm chí tệ hơn là vết ruồi địt – những chấm đen nhỏ bám dai như đỉa. Chưa kể, nếu không cẩn thận, những cây giả còn có thể bị hư hỏng.

Vậy, nên lưu ý những gì khi trưng cây nội thất giả trong nhà?

Cách để vệ sinh, làm sạch cây giả

Một số lưu ý khi trưng cây giả nội thất 2

Cây giả được làm từ những chất liệu cực kỳ dễ làm sạch, chính vì vậy kể cả khi chúng bị bụi bám thì bạn vẫn có thể trả lại cho chúng vẻ xanh bóng ban đầu. Tất cả những gì bạn  cần làm là phủi bụi hàng ngày cho chúng bằng khăn sạch và một chút nước. Nếu bạn quá bận rộn thì có thể giãn ngày vệ sinh ra nhưng hãy cố gắng thường xuyên nhất, đừng để những lớp bám bụi quá lâu trên bề mặt

Những lưu ý khi trưng cây giả nội thất để trông ấn tượng hơn

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trưng bày cây giả nội chất, Agri khuyên bạn nên đầu tư vào một vài lựa chọn chất lượng cao, trông giống như thực tế — thay vì tích trữ mọi cây giả mà bạn có thể tìm thấy.

Đã từng có một bạn tâm sự với tôi rằng: “Bà của tôi nói rằng không bao giờ đặt nhiều hơn một cây giả cho mỗi phòng. Và tôi nghĩ bà ấy đã đúng khi lựa chọn cây nội thất giả một cách cẩn thận và chú ý đến chất lượng cây từng chi tiết nhỏ. Mặc dù tôi có thể thay đổi những gì bà nói, nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm của người đi trước bao giờ cũng là những điều thực sự tuyệt vời như kiểu thành ngữ, tục ngữ!”

Thực ra, bạn không cần phải tuân theo quy tắc chỉ chọn trưng một cây nội thất giả cho mỗi phòng. Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào chăm sóc một số cây thật chất lượng, thay vì lựa chọn những cây giả tràn lan trên thị trường và không chăm chút chúng. Hãy nhớ rằng, sự kết hợp giữa cây giả và những cây xanh thật sẽ giúp không gian sống nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn đấy!

Có thể trưng cây nội thất giả ngoài trời không?

Một số lưu ý khi trưng cây giả nội thất 3

Có một số cây nội thất giả thích hợp để trưng ngoài trời, tuy nhiên cũng có một số cây không phù hợp một chút nào.

Nhiều bạn thường hay có suy nghĩ rằng đã là cây giả thì sẽ trường tồn mãi cùng thời gian và trong mọi điều kiện sống. Nhưng thực ra, có một số cây giả vẫn có thể tàn lụi khi đặt ngoài trời quá lâu. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt chúng ở trong nhà, tránh nắng, tránh mưa và sự ẩm ướt.

Ngay cả khi chúng là đồ giả, bạn hãy nhớ kiểm tra kỹ hướng dẫn chăm sóc cho cây. Việc tìm hiểu kĩ lưỡng sẽ giúp bạn tìm ra loại cây nội thất giả yêu thích của bạn — chúng sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể đặt cây ở ngoài trời hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây