Trưng bày cây kim ngân đúng cách thu hút tài lộc

0
309
Trưng bày cây kim ngân đúng cách thu hút tài lộc 1

Tìm hiểu và trưng bày cây kim ngân trong nhà để thu hút tài lộc là một xu hướng mới nổi trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ đơn giản chỉ cần đem cây về đặt trong nhà là được dẫn đến nhiều sai lầm, thậm chí phản tác dụng. Trong bài viết dưới đây, Agri sẽ hướng dẫn bạn cách trưng bày cây kim ngân đúng cách thu hút tài lộc, may mắn!

Một số sai lầm khi trưng bày cây kim ngân tại nhà

Trồng, chăm sóc và trưng cây kim ngân trong nhà là một điều khá đơn giản nhưng vẫn cần tìm hiểu để thực hiện chính xác, giúp cây phát huy tối đa ý nghĩa. Tuy nhiên, đa số mọi người thường tưởng nhầm cây Kim Tiền là cây Kim Ngân, không biết phải đặt cây ở đâu để thu hút tài lộc tốt nhất.

Cây kim ngân có tên là Money Tree là một loài hoàn toàn khác với cây kim tiền có nguồn gốc và là biểu tượng nền văn hóa lâu đời của đất nước Trung Quốc. Trong hành trình văn hóa đậm đà ấy, tiền được gọi là ngân (ngân trong ngân khố). Vậy nên, khi loài cây này du nhập vào Việt Nam, chúng mang trên mình cái tên Kim Ngân.

Loài cây này được cho là có khả năng thu hút tài lộc, mang đến thành công trong sự nghiệp và một cuộc sống dư giả cho gia chủ. Hẳn nhiều người sẽ đặt dấu hỏi lớn về sự liên quan giữa cây và tài lộc và thắc mắc tại sao mình đã đặt cây trong nhà rồi nhưng vận khí may mắn vẫn chưa đến? Hãy xem lại vị trí đặt cây của mình, có thể bạn đã trưng chúng sai cách rồi đấy! Không phải cứ đặt cây ở một góc thật đẹp là đủ, bạn cần phải biết những mẹo trưng cây sau đây!

Cách chọn cây kim ngân thu hút tài lộc

Trưng bày cây kim ngân đúng cách thu hút tài lộc 2

Có thể nghe hơi khó tin nhưng số lượng cây kim ngân bạn đem trưng trong nhà cũng sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau đấy. Những nhà kinh doanh sẽ thường sẽ trồng số lẻ như, 3, 5 cây với ý nghĩa:

  • 1 cây: Biểu tượng của trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường ngang dọc.
  • 3 cây trong 1 chậu: Là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân, cũng có nơi quan niệm số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ.
  • 5 cây: Là ngũ phúc, cây kim ngân thắt bím gồm 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa là phước, lộc, thọ, an, khang.

Có thể nói, kim ngân là một trong những loại cây hiếm hoi mang ý nghĩa phong thủy đầy đủ như vậy. Chính vì thế, đây là một món quà mang ý nghĩa rất tốt để tặng sinh nhật, tân gia, khai trương cho những người mà bạn yêu quý.

Cách trưng bày cây kim ngân thu hút tài lộc

Trưng bày cây kim ngân đúng cách thu hút tài lộc 3

Để khiến cây kim ngân phát huy tác dụng thu hút tài lộc, bạn cần có cách bày trí thật hợp lý. Đầu tiên, bạn nên chọn những chậu kim ngân có kích thước vừa phải và đặt chúng ở bên góc trái của bàn làm việc. Cây sẽ làm vật hỗ trợ điều hòa vận khí lành trong phòng, thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Còn đối với cây kim ngân lớn thì có thể đặt ở góc phía Đông của phòng làm việc. Bởi lẽ đây là nơi đón vượng khí giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần giữ cho cây được xanh tốt, lá bóng để chúng phát huy được tối đa hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn bỏ bê, lơ là việc chăm sóc, có thể dẫn đến cây bị héo, yếu, thậm chí chết, trở thành một vận xui.

Thực ra, việc trưng cây ở vị trí nào, đặt ra làm sao cũng giống việc đặt con người vào một hoàn cảnh thích hợp, thuận lợi để phát triển. Những kiến thức trên hoàn toàn không phải là khuyên bạn phải mê tín dị đoan nhưng trưng cây phong thủy chính là củng cố, tăng thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, giúp bạn có động lực vươn lên. Tuy nhiên, nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào nó, bạn sẽ trượt dài trong thất bại, ỷ lại, mãi không thể đứng trên đôi chân của mình.

Xem thêm: Cây kim ngân – chìa khóa vàng của sự nghiệp

Ý nghĩa cây kim ngân có thể bạn chưa biết

Cách chăm sóc cây Monstera Deliciosa tại nhà – Shop Monstera kiểng lá & dụng cụ làm vườn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây